cung điện Versailles, Pháp

06

Th2
2018

5 điểm tham quan chính ở cung điện Versailles, Pháp

Posted By : Hiền/ 837

Không có gì ngạc nhiên khi cung điện Versailles thu hút hơn 10 triệu du khách mỗi năm và là điểm tham quan không thể thiếu khi du khách đến Paris, đây là địa điểm luôn chật cứng du khách đến tìm hiểu, khám phá và có thể chỉ thỏa chí tò mò hay chỉ để check-in. Chính vì vậy trước khi đến đây, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và chuẩn bị chu đáo cũng như khởi hành sớm để tránh việc chen lấn với đám đông, sẽ làm bạn mệt mỏi và mất đi sự thú vị trong chuyến tham quan.

paris Versailles1.jpg

Trong các chương trình tour du lịch Châu Âu giá rẻ khởi hành từ Hà Nội của chúng tôi luôn có lịch trình tham quan cung điện Versailles. Tuy nhiên nếu bạn đang đi du lịch Pháp tự túc, bạn có thể tham khảo 5 điểm tham quan chính ở cung điện Versailles dưới đây.

Hall of Mirrors

paris Versailles Hall of Mirrors.jpg

Đây là căn phòng rực rỡ nhất của cung điện. Mỗi cửa sổ trong 17 vòm của nó được trang trí với 21 gương soi, kết phản xạ ánh sáng của 357 chiếc gương tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục làm du khách sững sờ.

Nhà nguyện Hoàng gia

paris Versailles3.jpg

Mặc dù đây chỉ là một trong năm nhà nguyện trong cung điện, nhưng đây là là một kỳ quan kiến trúc ấn tượng nhất. Đám cưới của Marie Antoinette đã diễn ra ở đây, Marie-Antoinette (1755 – 1793) là hoàng hậu cuối cùng của triều đại quân chủ cuối cùng trước giai đoạn cách mạng dân chủ Pháp vào thế kỷ 18.

Khu căn hộ Grand Apartments

paris Versailles Grand Apartments.jpg

Được trang trí cầu kỳ từ trên xuống dưới, căn hộ của nhà vua cực kỳ xa hoa, lỗng lẫy và hấp dẫn – bạn sẽ thấy chúng thực sự “phù hợp với một vị vua”.

Phòng đồng hồ (The Clock Room)

paris Versailles The Clock Room.jpg

Đồng hồ 250 năm tuổi này là một kỹ thuật về thời gian tuyệt vời. Nó không chỉ hiển thị thời gian, ngày, mà còn cho người xem biết các giai đoạn của mặt trăng và mô hình làm việc của hệ mặt trời!

Những khu vườn Hoàng gia

Với những bãi cỏ tuyệt vời, những chiếc giường hoa hình học, những hàng tượng điêu khắc và những hồ nước trong xanh… Vẻ đẹp của những khu vườn cùng với nội thất xa hoa và kiến trúc cầu kỳ của  cung điện Versailles sẽ mang lại cho du khách một cảm nhận và khám phá vô cùng thú vị và ấn tượng.

Liên quan

Đấu Trường La Mã Colosseum

12

Th9
2018
Ghé thăm 10 điểm tham quan đẹp nhất ở Rome
Đăng bởi Hiền Trang /129
Rome là một trong những thành phố có lịch sử lâu đời nhất thế giới, nổi tiếng với những di tích lịch sử, nhà thờ cổ kính và những tàn tích đã được khôi phục lại. Ghé thăm thành phố này, du khách sẽ có cơ hội được khám phá cuộc sống của Đế chế […]

01

Th5
2018
Khám phá vẻ đẹp của Nhà thờ Thánh Isaac, St. Petersburg
Đăng bởi trangan /561
Nhà thờ Thánh Isaac được thiết kế bởi August Montferrand vào thế kỷ 19. Mái vòm lộng lẫy của nhà thờ là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của thành phố St. Petersburg. Đây là nhà thờ thứ tư được xây dựng trên địa điểm này để tôn vinh Thánh Isaac, vị thánh […]
Nhà thờ Thánh Tâm Paris

06

Th7
2018
Những điểm du lịch hàng đầu của nước Pháp
Đăng bởi Hiền Trang /985
Theo số liệu thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên Hợp Quốc, Pháp đứng đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia du lịch trên thế giới, thu hút 81 triệu du khách nước ngoài tới tham quan và khám phá mỗi năm. Các thành phố lớn của Pháp như Paris, […]