Chợ vàng Gold Souk

27

Th5
2019

5 lời khuyên hữu ích khi đi mua sắm ở Chợ vàng Dubai

Posted By : Hiền Trang/ 76

Chợ vàng ở Deira là điểm du lịch nổi tiếng, nơi bạn có thể tìm thấy vô số các cửa hàng bán vàng và các loại đá quý khác. Đi dọc theo con hẻm này, chắc chắn bạn sẽ bị lóa mắt trước những món đồ trang sức có giá trị này.

Cho dù bạn có muốn mua vàng hay không, thì khi đi du lịch Dubai bạn cũng nên dành thời gian ghé qua Chợ vàng để tận mắt chiêm ngưỡng sự giàu có của đất nước này. Chợ vàng nằm ở trung tâm thành phố Deira, dọc theo Ga tàu điện Al Ras. Khu chợ này được mở cửa từ 10 giờ sáng tới 10 giờ tối từ thứ 7 tới thứ 5 hàng tuần và từ 4 giờ chiều tới 10 giờ tối vào thứ 6 hàng tuần.

Những điều bạn nên biết trước khi đi mua vàng ở Chợ vàng Dubai

Dubai là một trong nơi rẻ nhất để mua vàng. Dưới đây là một vài mẹo quan trọng bạn nên biết trước khi đi mua vàng.

Chợ vàng Gold Souk
Chợ vàng Gold Souk

Gía vàng biến động mỗi ngày

Giống như thị trường chứng khoán, bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu giá vàng trước khi quyết định mua chúng. Các khách sạn thường cung cấp giá vàng mỗi ngày, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ trước khi tới Chợ vàng.

Quyết định mua vàng bao nhiêu carat

Bạn nên quyết định xem mình muốn mua vàng bao nhiêu carat. Vàng 24 carat là vàng nguyên chất 100%. Kara cao hơn, độ nguyên chất của vàng cao hơn thì giá sẽ đắt hơn. Ngoài ra, còn có vàng 22 carat và 18 carat. Màu sắc của vàng khác nhau dựa vào các kim loại trộn cùng với nó.

Vàng ở Dubai là vàng thật

Mối quan tâm hàng đầu của mọi người khi mua vàng là đó có phải vàng thật hay không. Nhưng bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này bởi lẽ chính phủ Dubai chỉ cho phép bán vàng thật ở đây. Dù vậy, bạn vẫn phải chắc chắn là mình mua vàng của một người bán uy tín (những người có cửa hàng đàng hoàng).

Chợ vàng Gold Souk
Chợ vàng Gold Souk

Dành thời gian đi dạo quanh các cửa hàng vàng và mặc cả

Hầu hết tất cả những người bán hàng ở Chợ vàng đều nói được tiếng Anh, do đó họ có thể hỗ trợ tìm những món đồ bạn cần. Có hơn 300 cửa hàng ở Chợ vàng, vì vậy bạn có thể đi dạo quanh khu chợ này và tìm ra món đồ trang sức bạn thích nhất với giá tốt nhất. Hầu hết du khách đều có thể mặc cả để mua được giá rẻ hơn so với giá thực tế được ghi trên món đồ trang sức.

Trả bằng tiền mặt để mua được giá tốt hơn

Hầu hết các tiệm vàng ở Chợ vàng chấp nhận thanh toán bằng cả tiền mặt và thẻ tín dụng. Nếu bạn không muốn đi dạo với một đống tiền mặt thì bạn nên sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nếu trả bằng tiền mặt bạn có thể mặc cả để mua được giá rẻ hơn.

Ước tính có khoảng 10 tấn vàng được bày bán ở Chợ vàng. Nếu bạn không muốn mua vàng, thì bạn vẫn nên ghé thăm địa danh này và chụp những tấm ảnh làm kỷ niệm.

Liên quan

Chợ vàng Gold Souk

27

Th5
2019
5 lời khuyên hữu ích khi đi mua sắm ở Chợ vàng Dubai
Đăng bởi Hiền Trang /76
Chợ vàng ở Deira là điểm du lịch nổi tiếng, nơi bạn có thể tìm thấy vô số các cửa hàng bán vàng và các loại đá quý khác. Đi dọc theo con hẻm này, chắc chắn bạn sẽ bị lóa mắt trước những món đồ trang sức có giá trị này. Cho dù bạn […]
du lịch đảo Hải Nam

07

Th2
2018
Kinh nghiệm du lịch đảo Hải Nam từ A đến Z
Đăng bởi Hiền /709
Đi đâu, ăn gì, chơi gì ở đảo Hải Nam? Đó có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người trước khi lên đường du ngoạn đảo Hải Nam. Nếu bạn đang có kế hoạch không xa tới đảo Hải Nam, bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm du lịch đảo Hải Nam vô cùng […]
Phố cổ Bastakiya

11

Th4
2019
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Phố cổ Bastakiya
Đăng bởi Hiền Trang /108
Phố cổ Bastakiya nổi bật với những tòa nhà chọc trời và những công trình kiến trúc cổ kính. Đây là một khu phố có ý nghĩa lịch sử quan trọng với người dân Dubai. Nếu bạn muốn khám phá lịch sử và trải nghiệm cuộc sống của Dubai, bạn nên ghé thăm Phố cổ […]