đảo Jeju 2

01

Th5
2018

5 lý do tại sao bạn nên ghé thăm đảo Jeju, Hàn Quốc

Posted By : trangan/ 585

Jeju là một hòn đảo núi lửa, được hình thành cách đây khoảng 2 triệu năm, nằm ở phía nam Hàn Quốc. Hòn đảo này khá nhỏ, với chu vi khoảng 274 km, nhưng nhờ phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và cảnh quan siêu thực, đảo Jeju đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới và được liệt kê vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên ghé thăm đảo Jeju khi tham gia tour du lịch Hàn Quốc.

  1. Văn hóa độc đáo

đảo Jeju 2

Dù trải qua rất nhiều thế kỷ, nhưng đảo Jeju vẫn luôn giữ được nét văn hóa độc đáo. Tới đây, bạn sẽ tìm thấy bức tượng ông nội bà nội bằng đá – biểu tượng của đảo Jeju. Hai bức tượng này được điêu khắc vào năm 1774, sau khi cựu lãnh đạo Hàn Quốc yêu cầu người dân đảo Jeju tạo ra 48 bức tượng, và kể từ đó, hai bức tượng này đã trở thành thành biểu tượng của hòn đảo. Ngoài ra, đảo Jeju cũng có khoảng 6.000 nữ thợ lặn, có độ tuổi trung bình là 75, và họ đi ra biển bắt cá với hai bàn tay không. Đây chính là điểm độc đáo chỉ có ở đảo Jeju.

  1. Thiên đường núi lửa

Đảo Jeju có khoảng hơn 350 núi lửa, mặc dù ngày nay không có núi lửa nào còn hoạt động. Đặc biệt, cứ 2 bước chân là bạn sẽ nhìn thấy tàn tích của ngọn núi lửa ở đảo Jeju. 95% tất cả các loại đá trên đảo ngày nay được tạo nên từ dung nham núi lửa. Ngoài ra, rất nhiều miệng núi lửa nằm trên con đường đi bộ, vì vậy bạn có thể leo lên đỉnh núi và ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh.

  1. Hòn đảo vô cùng yên bình

đảo Jeju 1Đảo Jeju chỉ có khoảng 600.000 cư dân – chiếm khoảng 3% dân số của thành phố Seoul. Đây là một hòn đảo vô cùng thanh bình, không hối hả và nhộn nhịp như khu đô thị. Không có tòa nhà chọc trời, và cũng không có hiện tượng ùn tắc giao thông. Người dân ở Jeju sống rất nhẹ nhàng và bình thản. Họ không hề vội vàng – đây là sự khác biệt lớn với Seoul.

  1. Hoạt động ngoài trời

Nếu bạn thích đi bộ đường dài và leo núi, thì bạn đến đúng nơi rồi. Cảnh quan thiên nhiên của đảo Jeju đã biến nơi đây thành thiên đường đi bộ đường dài. Đây cũng là cách tốt nhất để bạn khám phá hòn đảo và tận hưởng môi trường xung quanh. Ngoài ra, nếu bạn là người yêu biển, bạn có lặn để ngắm nhìn các loại san hô màu hồng và màu đỏ.

  1. Nơi nghỉ ngơi lãng mạn

đảo JejuĐảo Jeju là một địa điểm hưởng tuần trăng mật phổ biến cho người dân Hàn Quốc và du khách nước ngoài. Hòn đảo được xây dựng dành cho sự lãng mạn với những quán cà phê dễ thương, các nhà hàng, cửa hàng và thậm chí cả công viên giải trí đều có tên là Vùng đất tình yêu.

Liên quan

Image result for Shanghai harbour

18

Th4
2018
Bến Thượng Hải, địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi tới Trung Quốc
Đăng bởi trangan /429
Bến Thượng Hải còn được gọi là Waitan hoặc Trung Sơn Dong Yi Lu, là một bến cảng nổi tiếng và được coi là biểu tượng của Thượng Hải. Nằm ở bờ tây của sông Hoàng Phố từ cầu Waibaidu đến cầu Nanpu, Bến Thượng Hải có chiều dài khoảng 1500 mét (0,93 dặm). Từ […]

12

Th2
2018
Những điểm độc đáo của ẩm thực Hàn Quốc về các món thịt
Đăng bởi Hiền /642
Ẩm thực Hàn Quốc bao gồm rất nhiều các món ăn được chế biến từ các loại thịt với nhiều phương thức nấu ăn và hương vị phù hợp với mọi khẩu vị. Nếu bạn quen dùng dao và nĩa để cắt một miếng thịt nướng lớn thì bạn sẽ cảm thấy thưởng thức món […]

28

Th2
2018
Thăm quan cung điện hoàng gia Kyong-bok Hàn Quốc
Đăng bởi Hiền /953
Cung điện hoàng gia Kyong-bok còn có tên gọi khác là cung điện Gyeongbokgun, đây là nơi diễn ra các hoạt động triều chính của các triều đại trong suốt thời đại vương triều Joseon (1392 -1910). Trải qua rất nhiều biến cố thời gian và lịch sử cung điện đã có sự thay đổi […]