Cầu Cổng Vàng

07

Th5
2019

5 sự thật thú vị về Cầu Cổng Vàng

Posted By : Hiền Trang/ 155

Cầu Cổng Vàng được mở cửa cho công chúng tới tham quan vào năm 1937. Từ đó trở đi, đây là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất thế giới. Cầu Cổng Vàng là địa danh mà mọi du khách đều muốn ghé thăm khi đi du lịch Mỹ. Liệu bạn đã biết hết các bí mật về cây cầu này? Hãy cùng chúng tôi khám phá với bài viết dưới đây.

Cầu Cổng Vàng mất 4 năm để xây dựng

Cầu Cổng Vàng
Cầu Cổng Vàng

Cầu Cổng Vàng bắt đầu được xây dựng từ tháng 1 năm 1933, ngay trong thời kỳ Cuộc khủng hoảng lớn diễn ra. Cuối cùng nó được hoàn thành vào năm 1937. Trước khi công trình kiến trúc này được hoàn thành, cách duy nhấy để tới Hạt Marin từ San Francisco là bằng thuyền.

Nó được đặt theo tên của eo biển

Một trong những sự thật thú vị về Cầu Cổng vàng là nó được đặt theo tên của Eo biển Cổng vàng. Đây là con đường tới Vịnh San Francisco qua Thái Bình Dương. Năm 1846, eo biển này được đặt tên bởi một nhà địa hình người Mỹ. Người ta cho rằng tên của nó gợi cho ông nhớ về bến cảng Byzantium được gọi là Sừng Vàng.

Việc xây dựng cây cầu này là một đề xuất chết

Khi xây dựng cây cầu này, người ta đã dùng rất nhiều phương pháp để bảo vệ an toàn cho công nhân, nhưng chúng không thể ngăn chặn hết các tai nạn. Một mạng lưới an toàn được treo dưới cây cầu để đỡ những người công nhân có thể bị ngã xuống dưới khi xây dựng cầu. Mạng lưới này đã cứu sống được 19 người công nhân, tuy nhiên 11 người công nhân trong số họ đã không may mắn và bị mất mạng trong quá trình xây dựng Cầu Cổng Vàng.

Cầu cổng vàng từng là cây cầu treo dài nhất thế giới

Cầu Cổng Vàng, tour du lịch Mỹ
Cầu Cổng Vàng, tour du lịch Mỹ

Khi Cầu cổng vàng hoàn thành, nó là cây cầu treo dài nhất thế giới với tổng chiều dài là 4.200 feet. Năm 1964, nó bị mất danh hiệu này bởi cây cầu treo ở New York. Ngày nay, Cầu Cổng Vàng là cây cầu treo dài thứ 9 trên thế giới.

Cây cầu này được sơn bởi màu đen và vàng

Một trong những lý do khiến Cầu cổng vàng nổi tiếng là bởi màu sắc của nó. Tuy nhiên, khi kế hoạch được thực hiện, hải quân muốn sơn nó bằng màu đỏ và vàng để dễ dàng nhìn thấy. Tất nhiên, cây cầu này được sơn màu cam bởi nó phù hợp với môi trường xung quanh hơn. Thậm chí, trong sương mù thì bạn vẫn có thể nhìn thấy cây cầu này.

Liên quan

Cầu Cổng Vàng

07

Th5
2019
5 sự thật thú vị về Cầu Cổng Vàng
Đăng bởi Hiền Trang /155
Cầu Cổng Vàng được mở cửa cho công chúng tới tham quan vào năm 1937. Từ đó trở đi, đây là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất thế giới. Cầu Cổng Vàng là địa danh mà mọi du khách đều muốn ghé thăm khi đi du lịch Mỹ. Liệu bạn đã biết hết […]

27

Th3
2018
Tham quan Phố Wall – Trái tim của nước Mỹ
Đăng bởi trangan /438
Phố Wall là một địa điểm thể bỏ qua của du khách khi du lịch New York. Nằm gần điểm cực nam Manhattan, nơi đây hội tụ những khu tài chính hoạt động mạnh và có ảnh hưởng nhất thế giới. Phố tài chính Wall Street là một trong những con đường nổi tiếng nhất […]
Đỉnh Timpanogos

08

Th2
2018
Khám phá ngọn núi có hình thiếu nữ say ngủ khi du lịch Mỹ
Đăng bởi Hiền /365
Đỉnh Timpanogos thuộc bang Utah, Mỹ sở hữu hình dáng một thiếu nữ đang say giấc nồng, nhưng ẩn chứa trong đó là cả một bi kịch tình yêu đẫm lệ. Hãy cùng Tràng An Travel lắng nghe câu chuyện tình yêu qua bài viết: Truyền thuyết kể lại rằng, từ thuở xa xưa, có […]