Ngôi đền của Ramses II

04

Th10
2018

7 điểm dừng chân hấp dẫn bạn nên ghé qua khi tới Abu Simbel, Ai Cập

Posted By : Hiền Trang/ 410

Abu Simbel là điểm đến trong mơ của người dân địa phương và du khách nước ngoài. Đây là địa điểm khảo cổ nổi tiếng nhất của Ai Cập, nằm gần biên giới với Sudan, trong khu vực được gọi là Nubia. Abu Simbel và Nubia nổi tiếng với những mỏ vàng và những chiến binh huyền thoại. Khu vực này đặc biệt quan trọng với đế chế Ai Cập cổ đại. Ngày nay, Abu Simbel được biết đến với ngôi đền của Ramses Đại đế và Người vợ hoàng gia vĩ đại, Nefertari. Nơi đây cũng nổi tiếng là điểm dừng chân tuyệt vời khi đi du ngoạn bằng tàu thủy trên hồ Nasser và ngắm hoàng hôn tại Lễ hội Mặt trời, được tổ chức vào mùa đông. Abu Simbel là một trong những địa điểm tham quan mà bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Ai Cập.

Người Nubian có nền văn hóa độc đáo, nổi bật với cuộc sống ở làng quê. Do việc xây dựng các công trình thủy điện trên sông Nile, nên người Nubian đã chuyển đến vùng ngoại ô phía đông của Aswan. Do thiếu khách sạn và khu công nghiệp khá thưa thớt, nên khi ghé thăm Abu Simbel, du khách thường chỉ ghé thăm hai ngôi đền mang tính biểu tượng.

Ghé thăm Abu Simbel, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vùng đất của các Pharaoh, ngắm nhìn các công trình kiến trúc vĩ đại và vẻ đẹp hoang sơ của các sa mạc.

Abu Simbel có sân bay quốc tế riêng, nằm trong sa mạc, trên bờ Tây của sông Nile. Vì vậy, ngày nay, du khách có thể dễ dàng di chuyển tới nơi đây. Dưới đây là 7 điểm dừng chân hấp dẫn mà bạn nên ghé thăm khi tới Abu Simbel.

Ngôi đền của Ramses II

Ngôi đền của Ramses IIĐền thờ lớn tại Abu Simbel được xây dựng dành riêng cho Pharaoh Ramses II. Khi ghé thăm ngôi đền này, bạn hãy dành thời gian để ngắm nhìn các xác ướp, bức tượng của các nữ hoàng, công chúa ở dưới chân của Pharaoh Ramses, và những bức trang tường tinh xảo.

Đền Nefertari và Hathor

Đền Nefertari và HathorNefertari được biết đến là một nữ hoàng sắc đẹp. Tuy nhiên, bà mất khá sớm do sức khỏe yếu. Pharaoh Ramses sống lâu hơn bà. Nữ thần Hathor là nữ thần sắc đẹp của Ai Cập. Vì vậy, bạn nên ghé thăm ngôi đền này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hai nữ thần này.

Trận chiến Qadesh

Trận chiến QadeshTrận chiến nổi tiếng của Qadesh tại Abu Simbel là một trong những trận chiến hoàn thiện nhất ở Ai Cập. Trên thực tế, đây là chiến thắng kiểu Pyrrhic. Cuối cùng thì Ai Cập và Hittite đã ký hiệp ước hòa bình.

Ptah, Amun, Ramses và Ra

Ptah, Amun, Ramses và RaCăn phòng bên trong ngôi đền của Ramses bao gồm bốn bức tượng của Ptah – vị thần bảo trợ thợ thủ công và kiến trúc sư, Amun – vị thần bảo trợ của đế quốc, Pharaoh Ramses, và Ra – vị thần mặt trời.

Di tích Ra

Di tích RaDi tích biểu tượng của vị thần Ra được đặt ở lối vào ngôi đền Ramses là mô tả tuyệt vời về vị thần cổ đại này. Biểu tượng này gợi ý về hướng mặt trời của ngôi đền.

Seth và Horus

Seth và HorusNgười Ai Cập cổ đại rất sợ thần bão Seth. Bên trong ngôi đền của Rames, bạn sẽ nhìn thấy bức tượng của Seth và Horus, vị thần chim ưng nổi tiếng.

Hồ Nasser

Hồ NasserHồ Nasser là một hồ nước nhân tạo. Để khám phá hết toàn bộ vẻ đẹp của Abu Simbel, bạn có thể tham gia chuyến du thuyền trên hồ Nasser.

Liên quan

Cape Town

06

Th2
2018
Tham quan thành phố Cape Town, Nam Phi
Đăng bởi Hiền /611
Cape Town có thể nói là một thành phố có mọi thứ cho bạn. Những bãi biển cát vàng dài vô tận, những vườn Nho trải dài như đến tận chân trời, những nhà hàng với những món ăn tuyệt ngon và khi hoàng hôn xuống một khung cảnh cực kỳ ấn tượng khiến bạn […]
Pretoria - mùa phượng tím

28

Th6
2019
Khám phá vẻ đẹp huyền bí của thành phố Pretoria
Đăng bởi Hiền Trang /128
Thành phố Pretoria nằm ở phía bắc ở tỉnh Gauteng, Nam Phi. Đây là một trong ba thủ đô của Nam Phi, đóng vai trò là trụ sở của Nhánh Hành pháp của chính phủ (Cape Town là thủ đô lập pháp và Bloemfontein là thủ đô tư pháp). Không chỉ vậy, Pretoria còn nổi […]
Cape Point

21

Th8
2019
Cape Point: Nơi hai đại dương gặp nhau?
Đăng bởi Hiền Trang /104
Cape Point và Mũi Hảo vọng là những điểm tham quan mang tính biểu tượng của Nam Phi, nhưng chúng có thực sự là nơi giao nhau giữa hai đại dương? Cape Point bao gồm Mũi Hảo vọng, Cape Maclear và Cape Point. Nằm ở mũi phía nam của lục địa Châu Phi, bán đảo […]