Bảo tàng Hermitage

30

Th8
2019

Bảo tàng Hermitage – kho báu của văn minh nhân loại

Posted By : Hiền Trang/ 124

Bảo tàng Hermitage là một trong những phòng trưng bày nghệ thuật tinh tế nhất của Nga. Đây là nơi lưu giữ hơn ba triệu tác phẩm nghệ thuật có niên đại từ thời Đồ đá đến nay. Bảo tàng Hermitage chính là một trong những điểm đến bạn nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Nga.

Bảo tàng Hermitage được khai trương vào năm 1764, khi Catherine Đại Đế mua một bộ sưu tập hơn 200 bức tranh từ một thương gia. Trong triều đại của mình, bà đã thu thập được 4.000 tác phẩm nghệ thuật và những người đi theo cô được thừa hưởng niềm đam mê nghệ thuật của bà. Ngày nay, các tác phẩm nghệ thuật trong Bảo tàng Hermitage được trưng bày trong 1.000 căn phòng.

Bảo tàng Hermitage – bậc thầy của cả tác phẩm nghệ thuật cũ và mới

Bảo tàng Hermitage
Bảo tàng Hermitage

Paris có Mona Lisa, còn St. Petersburg có những kiệt tác nghệ thuật của Da Vinci, trong đó có hai bức tranh mô tả Madonna và đứa trẻ. Bên cạnh đó, bảo tàng Hermitage còn sở hữu bộ sưu tập các bức tranh ấn tượng của Rembrandt, trong đó có Sự trở về của người con hoang đàn, Sự tôn thờ của Magi cũng như các tác phẩm của Raphael và Michelangelo.

Nếu bạn có hứng thú với nghệ thuật hiện đại và ấn tượng, hãy tìm Phòng trưng bày Matisse của viện bảo tàng. Điểm nổi bật ở đây là Musicand Dance, các công trình đột phá được ủy quyền bởi một nhà từ thiện Moscow vào đầu thế kỷ 20. Bảo tàng cũng tự hào sở hữu một bộ sưu tập tranh của Picasso, bao gồm các tác phẩm đầu tiên của ông  cũng như các tác phẩm thời màu lam nổi tiếng của ông.

Bảo tàng Hermitage là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật kinh điển

Bảo tàng Hermitage
Bảo tàng Hermitage

Sau khi ngắm nhìn các tác phẩm của các tên tuổi lớn và các bức tranh vải dầu lớn hơn, hãy chuyển sang các tác phẩm nghệ thuật Hy Lạp, bao gồm các ngôi mộ với những bức phù điêu và gốm sứ được sơn màu. Không chỉ vậy, bạn còn được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập La Mã cổ đại từ thời Cộng hòa cho tới những ngày cuối của thời đại Đế quốc. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến những tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch của Hoàng đế La Mã và những tác phẩm đáng chú ý khác.

Trong bộ sưu tập Nghệ thuật Armourer của Trung Đông, trải dài từ thế kỳ 15 – 19, bạn sẽ tìm thấy các loại vũ khí và áo giáp từ Ả Rập, Đế chế Ottoman, Bắc Phi và Iran. Một vài tác phẩm được trưng bày như một món quà và một vài tác phẩm khác là chiến lợi phẩm của chiến tranh.

Không gian của Bảo tàng Hermitage vô cùng đẹp

Bảo tàng Hermitage
Bảo tàng Hermitage

Kiến trúc của viện bảo tàng này đẹp không kém gì những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày ở đây. Đại sảnh của nó được trang trí với những tấm khảm trên sang nhà, 23 chiếc đèn chùm lấp lánh và chiếc đồng hồ có niên đại từ thế kỷ 18 nổi bật với những con công được mạ vàng và một con gà trống kêu hàng giờ. Điểm đặc biệt của nơi đây là Bậc cầu thang Jorden được xây dựng từ thế kỷ 18 và trần nhà mô tả hình ảnh của các vị thần Hy Lạp tại Olympus.

Tượng đá granite của Atlantes, được dựng bên ngoài tòa nhà Hermitage mới, tượng trưng cho các nghệ sĩ, nhà khoa học và triết gia nổi tiếng. Các căn phòng khác cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của hoàng gia Nga, như Phòng Peter được sử dụng bởi Peter Đại Đế và Phòng riêng của Hoàng hậu Maria Alexandrovna trong Cung điện Mùa đông.

Liên quan

Kết quả hình ảnh cho Zum Römer   Frankfurt

27

Th3
2018
Khám phá những điều hấp dẫn về Toà thị chính Römer ở Frankfurt, Đức
Đăng bởi trangan /672
Tòa thị chính Römer là một trong những tòa nhà lịch sử quan trọng nhất của thành phố Frankfurt. Tòa thị chính ban đầu được xây dựng vào thế kỷ mười lăm nhưng thường xuyên được sửa chữa và mở rộng. Lần gần đây nhất người ta trùng tu lại tòa nhà này là vào […]
Công viên Kolomenskoye 2

01

Th5
2018
Công viên Kolomenskoye – công viên đẹp nhất nước Nga
Đăng bởi trangan /1479
Kolomenskoye là một khu bảo tồn cũ của Hoàng gia nằm ở phía nam của Moscow. Di sản lịch sử này được đặt theo tên của một con đường cổ đại dẫn tới thị trấn Kolomna. Đầu thế kỷ 15, Kolomenskoye được sử dụng như nơi ở mùa hè cho Đại công tước của Moscow […]
Helsinki

05

Th4
2019
12 điểm đến tuyệt vời ở Phần Lan bạn phải ghé thăm ít nhất một lần trong đời
Đăng bởi Hiền Trang /416
Phần Lan chính là chiếc hộp Pandora thần bí của thế giới. Từ những bãi biển ấm áp tới những khu vực băng tuyết lạnh giá, Phần Lan là viên ngọc quý đang chờ bạn khám phá khi đi du lịch Châu Âu. Với vô số điểm tham quan hấp dẫn, thật khó để lựa […]