08

Th2
2018

Chi tiết các thủ tục xin Visa du lịch Canada

Posted By : Hiền/ 460

Canada là một trong những quốc gia xin visa khó khăn hàng đầu hiện nay, nếu không nắm rõ về hồ sơ thủ tục cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa Canada có thể bạn sẽ bị trượt ngay khi thẩm định hồ sơ. Để chuẩn bị tốt cho chuyến du lịch Canada của bạn và người thân hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây về việc chuẩn bị Hồ sơ và các thủ tục cũng như kinh nghiệm xin visa du lịch Canada dưới đây. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn Dịch vụ hỗ trợ xin visa Canada của Tràng An Travel để tiết kiệm thời gian với mức chi phí visa thấp nhất.

Hồ sơ xin Visa Canada

– Sổ hộ chiếu vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống.

– Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa của bất kỳ nước nào.

– Tờ khai xin Visa Canada (mẫu IMM5257)

– Tờ khai thông tin gia đình (mẫu IMM5645)

– Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS

– Mẫu IMM5257 nếu người nộp từng hoặc đang phục vụ trong quân ngũ

– Mẫu sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện)

– Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân; Giấy khai sinh; Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống)

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn); giấy xác nhận độc thân (nếu đang độc thân); quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn); giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất)

– Chứng minh nghề nghiệp, theo kinh nghiệm xin visa Canada của chúng tôi thì:

Nếu là nhân viên, cán bộ: Hồ sơ cần phải có Hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm, quyết định tăng lương; đơn xin nghỉ phép du lịch; bảng kê chi tiết 3 tháng lương gần đây.

Đối với chủ doanh nghiệp: Hồ sơ nộp phải có Giấy đăng ký kinh doanh; Biên lai nộp thuế thu nhập 2 năm gần đây nhất; Xác nhận số dư tài khoản của công ty.

Nếu là cán bộ hưu trí: Thẻ hưu trí, Quyết định nghỉ hưu và sổ lĩnh lương hưu là những thứ cần phải có đối với đối tượng này.

Là học sinh, sinh viên: Trong hồ sơ cần có đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

– Chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000$ trở lên

Giấy xác nhận số dư tiết kiệm tính đến thời điểm hiện tại

Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở dụng đất hoặc tài sản có giá trị khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…

Photo thẻ Master Card hoặc Visa Card

– Giấy tờ chuyến đi:

Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Lịch trình du lịch (dự kiến)

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Canada

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu ở phía trên.

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, đối với các loại giấy tờ khác bạn phải dịch thuật và công chứng tại các công ty dịch thuật uy tín hoặc của Sở Tư Pháp.

Bước 2: Hiện nay, Đại sứ quán Canada không tiếp nhận bất kỳ hồ sơ xin cấp thị thực nào tại Việt Nam, mà bạn phải nộp hồ sơ thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC – IOM) ở địa chỉ:

– Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

– Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Sau khi nộp và kiểm tra xong hồ sơ, bạn sẽ nhận lại một bảng liệt kê các giấy tờ đã nộp vào trung tâm và được đi lấy dữ liệu sinh trắc. Bạn nhớ nộp lệ phí Visa là 153$ và nhận lại hóa đơn thu tiền.

Bước 3: Nhận kết quả Visa và hồ sơ

Trong vòng từ 42 đến 60 ngày, Trung tâm CVAC sẽ trả lời bạn về kết quả Visa đạt được hay không.

Khi đến CVAC, bạn hãy mang theo:

– Bảng liệt kê các giấy tờ nộp kèm mà CVAC đã cấp cho bạn lúc bạn nộp hồ sơ.

– Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

– Bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Canada

Không nên để Passport trắng: Canada là một nước khá khó tính trong việc xét duyệt Visa. Nếu bạn chưa từng du lịch nước ngoài lần nào thì hồ sơ xin visa Canada cũng bạn sẽ khó có thể thành công. Nếu bạn từng đến các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, hay Mỹ, hồ sơ của bạn sẽ có khả năng đậu cao hơn.

Chứng minh tài chính/ nghề nghiệp rõ ràng: Nếu bạn có một công việc ổn định với mức thu nhập đều đặn hàng tháng, bạn có mối quan hệ nhân thân rõ ràng… sẽ giúp cho hồ sơ xin visa Canada của bạn thêm phần ấn tượng.

Bình tĩnh khi phỏng vấn: Bạn hãy trả lời thật dứt khoát, rõ ràng, mà rành mạch về bất cứ câu hỏi nào được nhân viên Đại sứ quán/ lãnh sự quán nêu ra.

Nếu muốn tư vấn thêm về thủ tục làm Visa Canada hoặc các quốc gia khác, bạn vui lòng liên hệ đến Tràng An Travel để biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm làm Visa chuyên nghiệp sẽ giúp hồ sơ của bạn sao cho đạt tỷ lệ ra Visa cao nhất, nhanh chóng nhất.

Liên quan

08

Th2
2018
Chi tiết các thủ tục xin Visa du lịch Canada
Đăng bởi Hiền /460
Canada là một trong những quốc gia xin visa khó khăn hàng đầu hiện nay, nếu không nắm rõ về hồ sơ thủ tục cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa Canada có thể bạn sẽ bị trượt ngay khi thẩm định hồ sơ. Để chuẩn bị tốt cho chuyến du lịch Canada […]
dich-vu-visa

06

Th2
2018
Bảng giá dịch vụ Visa Châu Âu cho đại lý
Đăng bởi trangan /773
Cam kết không thu phí dịch vụ nếu visa bị từ chối vì bất ký lý do gì (phí tương ứng) Giá bao gồm: Phí Đại sứ quán, Phí dịch vụ, dịch thuật công chứng Giá không bao gồm: Bảo hiểm, thuế VAT (10%) Chuyên gia xử lý các hồ sơ khó, đã từng bị […]
Visa du lịch Mỹ (Hoa Kỳ)

08

Th2
2018
Xin Visa du lịch Mỹ – thủ tục vô cùng đơn giản!
Đăng bởi Hiền /517
Không phải tự nhiên mà đối với nhiều người, xin visa Mỹ (Hoa Kỳ) là một cơn ác mộng khủng khiếp, bởi tỷ lệ đậu visa đi Mỹ thường rất thấp. Mất công chờ đợi, mất tiền lệ phí, lịch trình xáo trộn là những điều thường gặp khi bạn chưa có kinh nghiệm xin […]