Tổng quan Chùa cẩm thạch Wat Benchamabophit Bangkok thái lan

05

Th3
2018

Chùa cẩm thạch Wat Benchamabophit Bangkok thái lan

Posted By : Hiền/ 318

Tọa lạc tại Dusit, chùa Wat Benchamabophit Dusit Vararam  (Chùa Cẩm thạch), là một trong những ngôi chùa hiện đại nhất của Bangkok. Được xây dựng  vào năm 1899, ngay sau khi hoàn thành công trình Dusit Palace, nhà vua Chulalongkorn (Rama V) đã yêu cầu người em trai của mình Hoàng tử Narris, thực hiện việc thiết kế ngôi chùa. Tòa chính diện được đúc bằng đá Carara Ý và với mái nhà ba tầng -. Đây là một trong những điển hình tuyệt vời của nét kiến ​​trúc hiện đại của Thái Lan và là một trong những điểm đến tuyệt vời trong chuyến du lịch thái lan giá rẻ của bạn, với các tính năng tuyệt đẹp từ gần và xa cấu trúc hình chữ T này có chứa một Sukothai-phong cách tinh tế Phật sao gọi là Phra Buddha Chinarahat, bản gốc của mà nằm ở Wat Mahatat. thực tập tại các cơ sở bên dưới nó là đống tro tàn của vua Chulalongkorn.

Tổng quan Chùa cẩm thạch Wat Benchamabophit Bangkok thái lan

Câu truyện về quá trình khởi công và xây dựng chùa Chùa cẩm thạch Wat Benchamabophit

Chùa được bắt đầu khởi công xây dựng vào khoảng 1899 theo lệnh của nhà vua đương thời Chulalongkorn và phải mất hơn 10 năm sau người ta mới có thể hoàn thành. Tên của ngôi chùa này được người dân Thái Lan hiểu là “Ngôi chùa của vị vua thứ 5 quận Dusit”. Phần kiến trúc và nội thất được thiết kế theo yêu cầu của Hoàng tử Naris, người anh em cùng cha khác mẹ của nhà vua, ông là một trong những nhà kiến trúc hết sức tài ba và kinh nghiệm lúc bấy giờ. Mẫu thiết kế công trình này được hình thành mang đậm nét truyền thống Thái Lan.

Cổng vòm bằng đá Ý Chùa cẩm thạch Wat Benchamabophit Bangkok thái lan

Những vật liêu để xây nên nó cũng được lựa chọn một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, đá cẩm thạch cao cấp Carrara nhập từ Ý, được dùng phủ lên tường những tòa nhà chính, những mái cong được thiết kề hoa văn theo kiểu Trung Quốc, mỗi khi có ánh sáng mặt trời chiếu qua, sẽ tạo ra những sắc mầu tuyệt vời bên trong ngôi chùa. Sau khi công trình này hoàn thành, nhà vua vô cùng hạnh phúc, ông đã để lại bút tích “Trẫm chưa bao giờ nịnh hót một thần dân, nhưng khanh không thể nào không giúp, để thấu hiểu tâm khảm của Trẫm đã bị chiếm đoạt qua những nét thẫm mỹ như đền thờ nguy nga này”.

Tượng Phật Shinnarat thuộc Phitsanulok.

Theo lịch sử Thái Lan vào giữa thế kỷ 14, khi đất nước bị quân xâm lược chiếm đóng, miền bắc Sukhothai bị lâm vào cảnh loạn lạc, tại đây chính mắt những người lính quả cảm đã thấy dòng lệ bằng máu đỏ tươi chảy ra từ mắt của bức tượng phật, ít ai biết được nơi chân đế của pho tượng là nơi cất giữ tro hỏa táng của quốc vương Chulalongkorn.

Chùa cẩm thạch Wat Benchamabophit Bangkok thái lan

Phía sau đền thờ là phòng trưng bày hiện vật triển lãm gồm 52 bức tượng Phật khắp các vùng châu Á. Nơi đây ngay chính tại phòng triển lãm, đạo Phật và phong cách sống được truyền bá rộng rãi cho mọi người. Xuyên qua phần sau lối vào sân của đền thờ có một cây cao vút tận trời, tuổi cây gần ngót thề kỷ[cần dẫn nguồn], người ta nói nguồn gốc cây này từ nơi đức Phật chào đời tại Ấn Độ. Bên cạnh gốc đại thụ là hồ nuôi rùa do một số Phật Tử phóng sanh. Khung cảnh của đền thờ vào buổi sáng rất nhộn nhịp khi Phật tử quây quần trước cổng để dâng thực phẩm cho các vị sư. Đền thờ cũng là nơi quây quần ưa thích đối với mọi người trong những ngày lễ của Phật tử.

Liên quan

Music Studio singapore

05

Th2
2018
Tham quan nhà hát kịch và hòa nhạc Victoria, Singapore
Đăng bởi trangan /149
Nhà hát kịch và hòa nhạc Victoria Singapore là nơi thường xuyên tổ chức các buổi lễ và sự kiện nghệ thuật âm nhạc quan trọng như Lễ hội Nghệ thuật Singapore, Lễ hội Mặt Trời Singapore và các buổi biểu diễn hàng tuần của Dàn Nhạc Giao hưởng Singapore. Đây thực sự là một điểm […]
Ngắm bãi biển Nual Beach Koh Larn 01

05

Th3
2018
Ngắm bãi biển Nual Beach Koh Larn
Đăng bởi Hiền /98
Bãi biển nual nằm ở hầu hết các phần phía nam của đảo Koh Larn, bãi biển nual là một bãi biển đẹp trên đảo. Nó đã trải qua một số thay đổi trong những năm gần đây. Một vài năm trở lại đã có một cuộc gọi khu nghỉ mát Koh Larn Resort, một […]
Chiêm ngưỡng lâu đài tỷ phú Baan Sukhawadee Pataya

05

Th3
2018
Chiêm ngưỡng lâu đài tỷ phú Baan Sukhawadee Pataya
Đăng bởi Hiền /242
Lâu đài tỷ phú Baan Sukhawadee Pataya được xây dựng vào năm 2000 trên 11 khu đất, nằm trên đường Sukhumvit và dài 400 mét và tiếp giáp với mặt nước biển. Bây giờ khu vực này đã được mở rộng để bao gồm hơn 80 Rais. Nó được xây dựng trong khu vực yên […]