Chuông tự do

28

Th5
2019

Chuông tự do – biểu tượng độc lập của nước Mỹ

Posted By : Hiền Trang/ 52

Người ta thường nói rằng chuyến du lịch Mỹ của bạn sẽ không hoàn chỉnh nếu không ghé thăm Chuông tự do. Công trình kiến trúc này chính là biểu tượng về sự độc lập, tự do của nước Mỹ. Truyền thuyết kể lại rằng chiếc chuông này được rung lên để tập hợp người dân Philadelphia lại một chỗ để nghe Colonel John Nixon đọc Tuyên ngôn độc lập vào ngày 8 tháng 7 năm 1776. Từ đó trở đi, Chuông tự do trở thành một trong những biểu tượng quan trọng nhất của sự tự do và chế độ quân chủ của nước Mỹ.

Cũng như tầm quan trọng của Chuông tự do với nền độc lập của nước Mỹ, công trình kiến trúc này còn đóng vai trò quan trọng trong việc xóa bỏ chế độ nô lệ. Chiếc chuông này luôn được ngân vang mỗi khi xã hội Mỹ có bất kỳ sự thay đổi nào đó trong hơn 250 năm qua.

Lịch sử của Chuông tự do

Chuông tự do
Chuông tự do

Ban đầu Chuông tự do được đặt trong tháp chuông của Tòa nhà Bang Pennsylvania. Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy nó ở Trung tâm Chuông tự do, trong Công viên lịch sử quốc gia độc lập.

Khi nhìn kỹ vào chiếc chuông này, bạn sẽ thấy một vết nứt lớn. Người ta kể lại rằng vết nứt này xuất hiện lần đầu tiên vào ngày sinh nhật của George Washington, ngày 23 tháng 2 năm 1846. Chuông tự do có thể không còn được rung lên nữa, nhưng tiếng chuông lịch sử của nó vẫn còn vang vọng mãi mãi.

Những sự thật thú vị khác về Chuông tự do

Dòng chữ nổi tiếng được khắc trên Chuông tự do
Dòng chữ nổi tiếng được khắc trên Chuông tự do

Dòng chữ được khắc trên chiếc chuông vượt thời gian này có nghĩa là “Từ đây tuyên bố tự do cho tất cả cư dân trên khắp vùng đất này”.

Chiếc chuông này được đưa vào hoạt động lần đầu tiên vào năm 1751 để kỷ niệm 50 năm William Penn nhận được Hiến chương đặc biệt vào năm 1701.

Chiếc chuông này nặng 2.080 lbs (943 kg) và được làm từ 70% đồng, 25% thiếc và một lượng nhỏ vàng, chì, bạc và asen.

Vết nứt lớn của chiếc chuông là kết quả của việc sửa chữa, được thực hiện bởi những người công nhân để ngăn ngừa khe nứt ban đầu trở nên tồi tệ hơn.

Mặc dù là một phần không thể thiếu của nền độc lập Hoa Kỳ, chiếc chuông này được làm ở London, Anh bởi Công ty Lester và Pack.

Liên quan

Đại lộ Danh vọng Hollywood 1

01

Th5
2018
Hãy một lần đặt chân trên Đại lộ Danh vọng Hollywood
Đăng bởi trangan /655
Theo Business Insider, Đại lộ Danh vọng Hollywood nổi tiếng thế giới là điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Hoa Kỳ. Đại lộ Danh vọng nổi tiếng thế giới với hơn 2.500 ngôi sao thạch cao và đồng thau gắn trên vỉa hè dọc theo 15 khối Đại lộ Hollywood và ba khối đường […]

08

Th2
2018
12 điều thú vị về xứ sở lá phong – Canada
Đăng bởi Hiền /652
Bạn có biết Canada từng bị Hoa Kỳ xâm lược hai lần? Bạn có biết Canada có bao nhiêu múi giờ? Bạn có biết cái tên Canada có nguồn gốc từ đâu? Bạn hãy cùng Tràng An Travel khám phá những điều thú vị đó. – Trải rộng trên diện tích 9 984 670 km2 […]

08

Th2
2018
Những trải nghiệm tuyệt vời ở thành phố không ngủ – New York
Đăng bởi Hiền /319
New York nước Mỹ là một trong những điểm du lịch đông khách tham quan nhất thế giới, với các trải nghiệm hấp dẫn như đi dạo trong các công viên, xem phim ngoài trời, mua sắm ở đại lộ 5… Dạo chơi ở công viên trung tâm Đây là một trong những kiệt tác […]