Chuông tự do

28

Th5
2019

Chuông tự do – biểu tượng độc lập của nước Mỹ

Posted By : Hiền Trang/ 144

Người ta thường nói rằng chuyến du lịch Mỹ của bạn sẽ không hoàn chỉnh nếu không ghé thăm Chuông tự do. Công trình kiến trúc này chính là biểu tượng về sự độc lập, tự do của nước Mỹ. Truyền thuyết kể lại rằng chiếc chuông này được rung lên để tập hợp người dân Philadelphia lại một chỗ để nghe Colonel John Nixon đọc Tuyên ngôn độc lập vào ngày 8 tháng 7 năm 1776. Từ đó trở đi, Chuông tự do trở thành một trong những biểu tượng quan trọng nhất của sự tự do và chế độ quân chủ của nước Mỹ.

Cũng như tầm quan trọng của Chuông tự do với nền độc lập của nước Mỹ, công trình kiến trúc này còn đóng vai trò quan trọng trong việc xóa bỏ chế độ nô lệ. Chiếc chuông này luôn được ngân vang mỗi khi xã hội Mỹ có bất kỳ sự thay đổi nào đó trong hơn 250 năm qua.

Lịch sử của Chuông tự do

Chuông tự do
Chuông tự do

Ban đầu Chuông tự do được đặt trong tháp chuông của Tòa nhà Bang Pennsylvania. Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy nó ở Trung tâm Chuông tự do, trong Công viên lịch sử quốc gia độc lập.

Khi nhìn kỹ vào chiếc chuông này, bạn sẽ thấy một vết nứt lớn. Người ta kể lại rằng vết nứt này xuất hiện lần đầu tiên vào ngày sinh nhật của George Washington, ngày 23 tháng 2 năm 1846. Chuông tự do có thể không còn được rung lên nữa, nhưng tiếng chuông lịch sử của nó vẫn còn vang vọng mãi mãi.

Những sự thật thú vị khác về Chuông tự do

Dòng chữ nổi tiếng được khắc trên Chuông tự do
Dòng chữ nổi tiếng được khắc trên Chuông tự do

Dòng chữ được khắc trên chiếc chuông vượt thời gian này có nghĩa là “Từ đây tuyên bố tự do cho tất cả cư dân trên khắp vùng đất này”.

Chiếc chuông này được đưa vào hoạt động lần đầu tiên vào năm 1751 để kỷ niệm 50 năm William Penn nhận được Hiến chương đặc biệt vào năm 1701.

Chiếc chuông này nặng 2.080 lbs (943 kg) và được làm từ 70% đồng, 25% thiếc và một lượng nhỏ vàng, chì, bạc và asen.

Vết nứt lớn của chiếc chuông là kết quả của việc sửa chữa, được thực hiện bởi những người công nhân để ngăn ngừa khe nứt ban đầu trở nên tồi tệ hơn.

Mặc dù là một phần không thể thiếu của nền độc lập Hoa Kỳ, chiếc chuông này được làm ở London, Anh bởi Công ty Lester và Pack.

Liên quan

08

Th2
2018
Canada – đất nước của những điểm đến tuyệt vời
Đăng bởi Hiền /402
Đất nước Canada rộng lớn, chứa đựng rất nhiều những điểm đến hấp dẫn tuyệt vời. Dưới đây là những điểm đến tuyệt đẹp mà nếu có cơ hội bạn đừng nên bỏ qua trong đời. Quebec Thành phố Quebec giống như một châu Âu thu nhỏ. Bạn sẽ chẳng thể nào tìm thấy ở […]
Bánh nướng Austin

08

Th2
2018
Bánh nướng Austin – món ngon không thể bỏ qua ở Texas
Đăng bởi Hiền /778
Không chỉ có phô mai kem Queso, nước sốt Gravy, món hầm Salsa hay gà chiên bít tết, ẩm thực Texas còn quyến rũ du khách với những chiếc bánh nhỏ xinh, nóng hổi và thơm ngon.Trong số đó, có thể nhắc đến hương vị bánh nướng Austin tuyệt vời ở Texas. Những chiếc bánh […]
Chuông tự do

23

Th4
2019
Top 10 điểm tham quan bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Philadelphia
Đăng bởi Hiền Trang /197
Philadelphia là điểm đến tuyệt vời dành cho cả gia đình. Nơi đây tràn ngập những điểm tham quan lịch sử và giáo dục, từ Chuông tự do tới Nhà của Betsy Ross, cũng như sở thú, thủy cung và bảo tàng khoa học. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội được khám phá các […]