Cung điện Hoàng gia Thái Lan

12

Th11
2019

Cung điện Hoàng gia – biểu tượng của Hoàng gia Thái Lan

Posted By : Hiền Trang/ 43

Được xây vào năm 1782, trong suốt 150 năm, Cung điện hoàng gia là nơi ở của các vị Vua, là nơi làm việc của cung điện Thái Lan và cơ quan hành chính Thái Lan. Cung điện hoàng gia Thái Lan thu hút vô vàn du khách tới tham quan nhờ vẻ đẹp tráng lệ và nguy nga của nó. Kể từ ngày được mở cửa cho du khách tới tham quan đến nay, đây là điểm đến quan trọng của người dân địa phương và du khách tới khắp nơi trên thế giới. Công trình kiến trúc này là niềm tự hào của người dân Thái Lan. Ngày nay, khu phức hợp này vẫn là trung tâm của Vương quốc Thái Lan.

Cung điện Hoàng gia Thái Lan
Cung điện Hoàng gia Thái Lan

Bên trong cung điện, có những công trình ấn tượng mà bạn nhất định phải ghé thăm như Đền Ngọc Phật, nổi tiếng là nơi thờ phương Phật Ngọc từ thế kỷ 14. Áo choàng của Đức Phật được thay đổi trong lễ kỷ niệm trọng thể theo Phật lịch. Các vị vua Thái Lan không còn sống trong cung điện nữa kể từ thế kỷ 20, nhưng đây vẫn được sử dụng để tổ chức các lễ nghi, hy vọng mang đến những điều tốt lành.

Cung điện này trông giống như Cung điện Ayutthaya, thủ đô huy hoàng của Siam, nơi đã từng bị tấn công bởi Burma. Bên ngoài cung điện, gần cổng chính được sử dụng như văn phòng chính phủ, nơi liên quan trực tiếp tới các vị vua, trong đó có Ủy ban nhân dân, Quân đội nhân dân và Kho bạc Nhà nước. Đền Phật Ngọc nằm ở một góc của vòng đai bên ngoài. Tòa án trung tâm là nơi ở của Vua và các sảnh được sử dụng để tiến hành các cuộc họp của chính phủ.

Cung điện Hoàng gia Bangkok
Cung điện Hoàng gia Bangkok

Cung điện bên trong là nơi ở của các nữ hoàng và công chúa Thái Lan. Cung điện này trông như một thành phố nhỏ, là nơi sinh sống của các công chúa, hoàng tử nhỏ Thái Lan. Mặc dù hiện nay hoàng tộc không còn ở bên trong cung điện này, nhưng nơi này vẫn không được mở cửa cho công chúng vào tham quan.

Điểm nhấn khác của Cung điện hoàng gia Bangkok là Sảnh Boromabiman và Sảnh Amarinda, nơi ở ban đầu của Vua Rama I và Sảnh Tư Pháp.

Trang phục nên mặc khi tới Cung điện Hoàng gia Bangkok

Nơi này rất khắt khe với việc ăn mặc vì Cung điện Hoàng gia Bangkok và Đền Phật Ngọc được xem là những địa điểm linh thiêng nhất của du lịch Thái Lan. Vì vậy, du khách phải ăn mặc nghiêm chỉnh trước khi vào trong đền thờ.

Yêu cầu ăn mặc khi tới Cung điện hoàng gia Bangkok
Yêu cầu ăn mặc khi tới Cung điện hoàng gia Bangkok

Đàn ông nên mặc quần dài và áo dài tay (không hở rốn). Nếu bạn đi xăng đan hoặc dép lê, bạn nên đi tất (nói một cách khác là không được đi chân trần).

Phụ nữ nên mặc khiêm tốn. Không mặc những bộ quần áo hở hang, hở vai,… Bạn có thể thuê những bộ trang phục phù hợp ở ngoài cổng cung điện.

Trẻ em có thể ăn mặc tự do, nhưng gia đình nên trông nom các bé cẩn thận để các bé không làm om sòm trong cung điện.

Với tất cả những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những kỷ niệm tuyệt vời ở Cung điện hoàng gia Thái Lan.

Liên quan

Central World

05

Th3
2018
Trung tâm mua sắm CentralWorld Siam Bangkok thái lan
Đăng bởi Hiền /1384
Trung tâm mua sắm CentralWorld Siam Bangkok thái lan là một trong những địa điểm mua sắm thú vị nhất. Nơi đây có tất cả mọi thứ từ các cửa hàng thương hiệu quần áo, thời trang funky, các tiện ích công nghệ cao, hiệu sách và thiết kế nội thất cho cửa hàng tạp […]
Marini’s On 57

06

Th2
2018
Điểm danh nhanh 10 nhà hàng tốt nhất ở Kuala Lumpur, Malaysia
Đăng bởi Hiền /639
Những năm gần đây các chương trình du lịch Singapore – Malaysia được nhiều du khách trong nước lựa chọn. Cũng như các điểm đến khác, ăn uống luôn là vấn đề được du khách quan tâm hàng đầu. Ẩm thực Malaysia cũng giống như các quốc gia Asean khác, bị ảnh hưởng nhiều từ […]
Ngắm Elephant Building tòa nhà con voi tại Chatuchak Bangkok Thái lan

05

Th3
2018
Ngắm Elephant Building tòa nhà con voi tại Chatuchak Bangkok Thái lan
Đăng bởi Hiền /1054
Tòa nhà con Voi hay Chang Building là một tòa nhà cao tầng có thiết kế nằm trên đường Paholyothin & Ratchadaphisek Road ở Bangkok, Thái Lan Nó nằm trong Khu Thương mại Bắc Bangkok và quận Chatuchak Việc xây dựng là một trong những nổi tiếng nhất .. tòa nhà ở Bangkok vì nó […]