đặc điểm thời tiết theo mùa khi đi du lịch thái lan

05

Th3
2018

Nên đi du lịch thái lan vào thời điểm nào mùa nào?

Posted By : Hiền/ 31 0

Đi du lịch thái lan mùa nào đẹp nhất ? Chào các bạn, thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chuyến du lịch Thái Lan của bạn có trở nên thành công và hấp dẫn hay không, nắm được điều này bạn sẽ biết được nên đi Thái vào thời gian nào trong năm là hợp lý, an toàn và tiết kiệm nhất.

Đặc điểm thời tiết thái lan theo mùa

đặc điểm thời tiết theo mùa khi đi du lịch thái lan

Để hiểu rõ hơn nên đi du lịch thái lan vào tháng mấy, hãy cùng tìm hiểu qua đặc điểm thời tiết thái lan .Cũng giống như Việt Nam ta (Sài Gòn), khí hậu thái lan cũng chịu ảnh hưởng của nhiệt đới gió mùa (nhiệt đới Xavan) và được chia ra làm 3 mùa chính :

  • Mùa nóng : từ tháng 3 đến tháng 6
  • Mùa mưa : từ cuối tháng 6 đến tháng 10
  • Mùa lạnh và khô : từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau.

Thái lan là nước có nhiệt độ trung bình cao (so về mặt bằng chung thì cao hơn Việt Nam ta), vào mùa lạnh (tháng 12) nhiệt độ trung bình có thể > 30oC.

Mùa nào đi du lịch thái lan là hợp lý nhất?

Để chuyến đi được thuận lợi tốt nhất, thời tiết cũng phải đẹp, có nghĩa là không nóng quá, không lạnh quá, và nhất là không có mưa, thời tiết mát mẻ, thế nên từ khoảng tháng 11 đến tháng 3 hàng năm là thời điểm thuận tiết nhất trong năm để đến Thái. Trong đó tháng 12 và tháng 1 là đẹp nhất, nhiệt độ luôn ổn định ở mức 20-24oC, trời xanh trong và nắng đẹp.

Mùa hot nhất – Tết té nước vào giữa tháng 3 và tháng 4

Vào khoảng thời gian này, bạn có thể đến Bangjkok để tham gia lễ hội té nước lấy may tại Thái Lan, ở Việt Nam lúc này trời chỉ mát chứ chưa nóng nhưng ở Thái Lan, nhiệt độ có thể lên đến 40oC. Đây cũng là thời điểm những khu nghỉ mát, tàu thuyền, ăn chơi và náo nhiệt nhất.

Lễ hội té nước thái lan, đặc điểm thời tiết theo mùa khi đi du lịch thái lan

Mùa nào thì không nên đi Thái lan

Từ tháng 6 đến tháng 10, vào thời điểm này mưa liên tục, có một số nơi còn sảy ra ngập lụt, thế nên bạn lưu ý khi sang Thái mùa này, tuy nhiên các khu vui chơi giải trí và khách sạn luôn luôn giảm giá có khi lên đến 50%, mùa này tuy không được đi chơi nhiều nhưng lại khá tiết kiệm, yên tĩnh và bạn không cần phải vội vã để trải nghiệm nơi đây.

Mùa mưa tại thái lan từ tháng 6 đến tháng 10, đặc điểm thời tiết theo mùa khi đi du lịch thái lan

Bình luận

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.

Liên quan

23

Th3
2018
Săn tour giá rẻ tại Hội chợ du lịch VITM Hà Nội 2018 (29/3 – 01/4/2018)
Đăng bởi trangan /15
Hội chợ VITM năm 2018 sẽ chọn chủ đề là “Du lịch trực tuyến” nhằm thúc đẩy mạnh hơn việc ứng dụng CNTT trong kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch. Tại Tràng An Travel, du khách sẽ được tặng ngay 200,000 VNĐ tiền mặt khi thanh toán bằng quét thẻ QR từ Mobile […]
Kết quả hình ảnh cho Statue of Liberty new york

21

Th3
2018
Tượng nữ thần tự do – Niềm tự hào của nước Mỹ
Đăng bởi trangan /18
Tượng Nữ thần tự do – một trong những công trình kỷ niệm được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Công trình là biểu tượng cho ước mơ về sự tự do không chỉ với nước Mỹ mà với toàn thế giới. Ngày này đây là một điểu không thể thiếu trong các hành […]
Những điều cần biết khi đi du lịch thái lan

05

Th3
2018
Những điều cần biết khi đi du lịch thái lan
Đăng bởi Hiền /48
Những điều cần biết khi đi du lịch thái lan. Đất nước chùa vàng với hàng ngàn năm lịch sử với những nét văn hóa vừa pha trộn giữa cổ xưa và hiện đại, để chuyến đi của bạn thành công và hạnh phúc nhất bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ […]