đặc điểm thời tiết theo mùa khi đi du lịch thái lan

05

Th3
2018

Nên đi du lịch thái lan vào thời điểm nào mùa nào?

Posted By : Hiền/ 4289 0

Đi du lịch thái lan mùa nào đẹp nhất ? Chào các bạn, thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chuyến du lịch Thái Lan của bạn có trở nên thành công và hấp dẫn hay không, nắm được điều này bạn sẽ biết được nên đi Thái vào thời gian nào trong năm là hợp lý, an toàn và tiết kiệm nhất.

Đặc điểm thời tiết thái lan theo mùa

đặc điểm thời tiết theo mùa khi đi du lịch thái lan

Để hiểu rõ hơn nên đi du lịch thái lan vào tháng mấy, hãy cùng tìm hiểu qua đặc điểm thời tiết thái lan .Cũng giống như Việt Nam ta (Sài Gòn), khí hậu thái lan cũng chịu ảnh hưởng của nhiệt đới gió mùa (nhiệt đới Xavan) và được chia ra làm 3 mùa chính :

  • Mùa nóng : từ tháng 3 đến tháng 6
  • Mùa mưa : từ cuối tháng 6 đến tháng 10
  • Mùa lạnh và khô : từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau.

Thái lan là nước có nhiệt độ trung bình cao (so về mặt bằng chung thì cao hơn Việt Nam ta), vào mùa lạnh (tháng 12) nhiệt độ trung bình có thể > 30oC.

Mùa nào đi du lịch thái lan là hợp lý nhất?

Để chuyến đi được thuận lợi tốt nhất, thời tiết cũng phải đẹp, có nghĩa là không nóng quá, không lạnh quá, và nhất là không có mưa, thời tiết mát mẻ, thế nên từ khoảng tháng 11 đến tháng 3 hàng năm là thời điểm thuận tiết nhất trong năm để đến Thái. Trong đó tháng 12 và tháng 1 là đẹp nhất, nhiệt độ luôn ổn định ở mức 20-24oC, trời xanh trong và nắng đẹp.

Mùa hot nhất – Tết té nước vào giữa tháng 3 và tháng 4

Vào khoảng thời gian này, bạn có thể đến Bangjkok để tham gia lễ hội té nước lấy may tại Thái Lan, ở Việt Nam lúc này trời chỉ mát chứ chưa nóng nhưng ở Thái Lan, nhiệt độ có thể lên đến 40oC. Đây cũng là thời điểm những khu nghỉ mát, tàu thuyền, ăn chơi và náo nhiệt nhất.

Lễ hội té nước thái lan, đặc điểm thời tiết theo mùa khi đi du lịch thái lan

Mùa nào thì không nên đi Thái lan

Từ tháng 6 đến tháng 10, vào thời điểm này mưa liên tục, có một số nơi còn sảy ra ngập lụt, thế nên bạn lưu ý khi sang Thái mùa này, tuy nhiên các khu vui chơi giải trí và khách sạn luôn luôn giảm giá có khi lên đến 50%, mùa này tuy không được đi chơi nhiều nhưng lại khá tiết kiệm, yên tĩnh và bạn không cần phải vội vã để trải nghiệm nơi đây.

Mùa mưa tại thái lan từ tháng 6 đến tháng 10, đặc điểm thời tiết theo mùa khi đi du lịch thái lan

Bình luận

Liên quan

12

Th2
2018
Mẹo đặt phòng khách sạn du lịch Tết giá rẻ
Đăng bởi Hiền /446
Tràng An Travel gợi ý bạn mẹo đặt phòng khách sạn du lịch Tết giá rẻ cho chuyến đi thêm hoàn hảo. Vào dịp Tết lượng  người đi du lịch rất đông đúc, nên thường xuyên xảy ra tình trạng “cháy phòng” khiến cho giá cả tăng cao có khi gấp đôi, gấp ba ngày […]
Nhow Berlin.jpg

06

Th2
2018
Gợi ý cho bạn những khách sạn tốt nhất ở Đức
Đăng bởi Hiền /371
Là quốc gia lớn nhất ở Tây Âu và luôn là điểm không thể thiếu trong các chương trình du lịch Châu Âu, Đức có rất nhiều khách sạn cũng nhưng những dịch vụ lưu trú khách cho bạn lựa chọn. Cho dù bạn đang đến vùng nào của Đức, từ các thành phố hiện đại […]
Du hành xuyên thời gian ở Gyeongju từ xưa đến nay

13

Th2
2018
Du hành xuyên thời gian ở Gyeongju từ xưa đến nay
Đăng bởi Hiền /416
Gần đây tại Hàn Quốc, những bộ phim truyền hình về “xuyên không” đang nổi đình nổi đám. Bộ phim “Tín hiệu (Signal) (2016)” dùng một chiếc đài hai chiều để kết nối hiện tại và quá khứ, còn “Người tình ánh trăng (Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo) (2016)” mở ra câu chuyện về một […]