Shirakawa-go 1

01

Th5
2018

Đắm say cùng sự bình yên ở ngôi làng cổ Shirakawa-go

Posted By : trangan/ 478

Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, ngôi làng cổ Shirakawa-go là một ngôi làng đẹp như tranh vẽ ở Nhật Bản. Đây là ngôi làng cổ xưa nhất của xứ sở hoa anh đào với những ngôi nhà cổ và những ruộng lúa tuyệt đẹp.

Shirakawa-go 1Tìm kiếm vị trí của ngôi làng cổ Shirakawa-go trên bản đồ là rất khó bởi đây là tên của một khu vực nằm trong thung lũng sông Shogawa, tỉnh Gifu. Shirakawa-go và Gokayama, là hai ngôi làng đẹp nhất và là biểu tượng của di sản củn vùng nông thôn Nhật Bản: Ogimachi, Suganuma hoặc Ainokura.

Shirakawa-go nổi tiếng nhờ những ngôi nhà nhà được xây dựng theo phong cách gassho-zukuri, nét kiến trúc đặc trưng của vùng nông thôn. Các ngôi nhà được thiết kế với những mái dốc độc đáo để chịu được tuyết rơi dày vào mùa đông. Các ngôi nhà được xây dựng bằng gỗ và được bao quanh bởi lò sưởi. Đặc biệt, làng cổ Shirakawago được bảo tồn nguyên vẹn trong gần 250 năm qua.

Shirakawa-go 2Các ngôi nhà nằm rải rác, cách nhau một khoảng lớn và được nối liền với nhau bằng những con đường được nâng cao. Nhìn từ xa, bạn sẽ có cảm giác như mình vừa quay ngược thời gian và lạc vào vùng đất của những cánh đồng lúa và những ngôi nhà cổ. Đây là điểm đến lý tưởng của người dân Nhật Bản vào mùa đông, khi tuyết bao phủ khắp ngôi làng.

Ngày nay, Shirakawa-go là một ngôi làng du lịch. Các ngôi nhà đã được chuyển thành các khách sạn, minshuku, và các bảo tàng nghệ thuật. Ở lại qua đêm trong ngôi làng và đi dạo quanh làng vào buổi tối là những trải nghiệm tuyệt vời.

Shirakawa-goNếu bạn muốn khám phá sâu hơn về vùng nông thôn Nhật Bản, bạn có thể ghé thăm ngôi làng Ainokura và Suganuma sau khi tham quan ngôi làng cổ Shirakawa-go.

Liên quan

Quân đội Terracotta

14

Th6
2018
10 điều có thể bạn chưa biết về Quân đội Terracotta
Đăng bởi Hiền Trang /445
Quân đội Terracotta được biết đến là một trong những địa điểm tham quan tuyệt vời nhất của thế kỷ 20, và là điểm đến nổi tiếng khắp thế giới trong tour Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn có biết ai là người xây dựng Quân đội Terracotta và mất bao nhiêu thời gian để xây […]

06

Th2
2018
Đến Hàn Quốc viếng chùa Haeinsa nổi tiếng nhất Hàn Quốc
Đăng bởi trangan /614
Chùa Haeinsa là một trong những ngôi chùa đặc biệt nổi tiếng nhất của vùng Gangwon. Bạn sẽ cảm nhận được sự linh thiêng cùng không khí an bình của cảnh sắc nơi đây. Viếng thăm chùa Haeinse nổi tiếng Chùa Haeinsa ở Hàn Quốc còn được gọi là Hải Ân Tự được xây dựng […]
Đền Fushimi Inari

03

Th4
2019
Đền Fushimi Inari – địa danh du lịch độc nhất vô nhị trên thế giới
Đăng bởi Hiền Trang /230
Không giống với bất kỳ con đường leo núi nào mà bạn từng đi qua, đến đền Fushimi Inari, bạn sẽ đi qua hàng ngàn cánh cổng torii rực rỡ sắc màu dẫn tới khu rừng của dãy núi Inari. Càng đi sâu vào núi, bạn sẽ nhìn thấy những cánh cổng này trở nên […]