Image result for prague castle

19

Th4
2018

Dạo quanh Prague chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của Lâu đài Prague

Posted By : trangan/ 500 0

Lâu đài Prague là một công trình kiến trúc quan trọng của Cộng hòa Séc. Nó bao gồm nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng như Nhà thờ Thánh Vitus, tu viện, và các tòa tháp. Hãy tham gia các chương trình tour du lịch Châu Âu của Tràng An Travel để có cơ hội chiêm ngưỡng và khám phá những kiến trúc cổ kính mang đậm ý nghĩa lịch sử nơi đây.

Image result for prague castle

Lịch sử của lâu đài Prague

Lâu đài Prague được xây dựng vào thế kỷ thứ 9. Vào thế kỷ thứ 12 và 13, một cộng đồng dân cư bắt đầu phát triển ở xung quanh lâu đài. Ngày nay, khu phố đó được gọi là Thị trấn nhỏ (Lesser Town).

Vào thế kỷ thứ 14, dưới triều vua Charles IV, toàn bộ lâu đài được cải tạo và mở rộng theo phong cách Baroque và tân cổ điển. Sau Thế chiến thứ nhất, lâu đài đã trở thành nơi làm việc của các vị vua Séc và Hoàng đế của Đế quốc La mã. Hiện nay, đây là nơi ở và nơi làm việc của Tổng thống Cộng hòa Séc.

Khoảng sân bên trong lâu đài Prague

Image result for inside prague castle

Lâu đài Prague giống như một thành phố nhỏ bên trong thành phố Prague. Bên trong lâu dài có 3 khoảng sân và các con đường đẹp như tranh vẽ. Cánh cổng ở Quảng trường Lâu đài dẫn đến khoảng sân đầu tiên, được trang trí với các tác phẩm điêu khắc khổng lồ, trong đó có bức tượng hình sư tử và đại bàng.

Đi tiếp bạn sẽ tới cánh cổng thứ hai có tên gọi là Cổng Matthias, được trang trí theo phong cách Baroque. Cánh cổng này dẫn đến khoảng sân thứ hai. Ở đó, bạn sẽ nhìn thấy Nhà thờ Holy Cross và đài phun nước. Bên trái của lâu đài là viện bảo tàng, nơi trưng bày bộ sưu tập các bức tranh thời kỳ Phục hưng và Baroque.

Image result for inside prague castle

Tòa nhà – nơi ở của Tổng thống Cộng hòa Séc sẽ đưa bạn tới khoảng sân thứ ba, Nhà thờ Thánh Vitus. Khoảng sân này được trang trí bởi bức tượng Thánh George thế kỷ thứ 14 và một đài tưởng niệm granite cao 17 mét. Đi thẳng vào trong sân, bạn sẽ thấy Quảng trường Thánh George. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các địa danh như Nhà thờ Thánh George và Cung điện Hoàng gia. Phía cuối tòa lâu đài là Cung điện Lobkowicz và Ngõ Vàng.

Cung điện Hoàng gia

Cung điện Hoàng gia được xây dựng theo phong cách Roman và Gothic trên nền của một lâu đài cũ, được mệnh danh là Cung điện cổ. Đây là nơi ở của các vị Hoàng tử xứ Bohemia.

Nằm trong Cung điện Hoàng gia, Hội trường Vladislav là một trong những hội trường lớn nhất đẹp nhất thời Trung Cổ. Hội trường này được xây dựng từ năm 1493 – 1502 bởi Benedict Ried. Hội trường rộng hơn 16 mét và cao hơn 14 mét.

Nhà thờ Thánh Vitus

Image result for prague castle

Nhà thờ Thánh Vitus là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của thành phố. Ban đầu, nhà thờ được xây dựng bởi Mathieu d\’Arras, một kiến trúc sư người Pháp. Sau khi ông qua đời vào năm 1352, kiến trúc sư Peter Parler đã tiếp quản công trình này. Trong chiến tranh Hussite, nhà thờ đã bị ngừng xây dựng. Tới năm 1872, công trình này tiếp tục được cải tạo và chính thức hoàn thành vào năm 1929.

Bên trong nhà thờ, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến thức nổi bật, như nhà thờ Thánh Wenceslas, Cổng Vàng và các ngôi mộ của các vị thánh.

Nhà Thờ Thánh George

Image result for st george prague

Nhà thờ thánh George được xây dựng vào thế kỷ thứ 12. Bên trong nhà thờ La Mã, bạn sẽ tìm thấy ngôi mộ của Ludmila (860 – 921) và công tước Vratislav I xứ Bohemia (915 – 921).

Sau đó hãy ghé thăm tu viện Thánh George. Tu viện này được xây dựng vào thế kỷ 10 và hiện nay nó hoạt động như một viện bảo tàng. Bên trong bảo tàng trưng bày các bức tranh và bức tượng Baroque từ Thư viện Quốc gia, bao gồm các tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng như Petr Brandl và Karel Škréta.

Ngõ vàng

Ngõ vàng là con đường nhỏ nằm bên trong lâu đài. Truyền thuyết kể rằng Ngõ vàng là khu phố mà các nhà giả kim đã cố gắng biến kim loại thành vàng, nhưng thực ra các nhà giả kim đã sống ở nơi khác trong tòa lâu đài. Và con đường này chính là nơi sinh sống của các thợ kim hoàn vào thế kỷ XVII.

Các tòa tháp

Image result for daliborka prague

Lâu đài Prague sở hữu rất nhiều tòa tháp. Trong số đó, tòa tháp nổi tiếng nhất là Tháp Daliborka được xây dựng vào thế kỷ 15 dưới thời trị vì của vua Vladislav II.Tòa tháp này được đặt theo tên của Dalibor xứ Kozojedy, một hiệp sĩ của người Bohemian.

Một tòa tháp nổi tiếng khác bên trong lâu đài là Tháp Powder, được xây dựng vào năm 1496. Sau đó, nó được xây dựng lại do bị phá hủy bởi khói lửa vào năm 1541.

Ngoài ra, bên trong lâu đài Prague còn có hai tòa tháp khác: Tháp Trắng nằm đối diện với Khu vườn Hoàng gia và Tháp Đen, bảo vệ cánh cổng phía đông của lâu đài.

Bình luận

Liên quan

St-Stephen

07

Th2
2018
Điểm nhanh 10 điểm tham quan hấp dẫn ở thủ đô Viên, Áo
Đăng bởi Hiền /1379
Viên (Vienna) là một thành phố cổ, hình thành từ thời Kito giáo khi người Lã Mã cổ đại xuất hiện ở đây. Kiến trúc các tòa nhà trong thành phố chủ yếu mang phong cách kiến trúc Baroque, được xây dựng chủ yếu trong thời kỳ cai trị của Hoàng hậu Maria Theresia và […]
Tham quan tổ hợp Silom Complex ở Bangkok

07

Th2
2018
10 hoạt động tham quan du lịch ở Silom, Bangkok
Đăng bởi Hiền /738
Silom là một khu vực cực kỳ nhộn nhịp cả ban ngày và khi màn đêm buông xuống. Với những tòa nhà cao ốc văn phòng, Công viên Lumpini, các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, quán bar, hộp đê và nhiều nhà hàng với các món ăn truyền thống Thái Lan cũng […]

26

Th2
2018
Những món quà lưu niệm khi đi du lịch Hàn Quốc
Đăng bởi Hiền /702
Những món quà lưu niệm khi đi du lịch Hàn Quốc dành cho người thân, bạn bè sau mỗi chuyến đi là phần không thể thiếu. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, dưới đây Tràng An Travel sẽ gợi ý cho bạn những món quà đặc trưng lại có giá thành  vừa phải. […]