Image result for mozart memorial vienna

17

Th4
2018

Đến Áo, không quên ghé thăm Khu tưởng niệm vị nhạc sỹ tài danh Mozart

Posted By : trangan/ 397

Khu tưởng niệm vị nhạc sĩ tài danh Mozart nằm trong khu vườn Burggarten, trên đại lộ Ringstrasse. Burggarten là một khu vườn cũ, nằm gần Cung điện Hoàng gia Hofburg. Bên trong khu vườn đặt nhiều bức tượng nổi tiếng, trong đó phải kể đến bức tượng của nhà soạn nhạc người Áo, Wolfgang Amadeus Mozart (1756-1791). Ông là một trong những nhà soạn nhạc có nhiều ảnh hưởng nhất trong thể loại âm nhạc cổ điển ở Áo nói riêng và Châu Âu nói chung.

Image result for mozart memorial vienna

Để tưởng niệm nhà soạn nhạc tài năng Mozart, kiến trúc sư Karl Konig và nhà điêu khắc Viktor Tilgner đã cùng nhau tạo nên công trình kiến trúc tuyệt vời này. Khu tưởng niệm Mozart được lấy cảm hứng từ vở opera nổi tiếng \’Don Giovanni\’ của Mozart. Ngày nay, nơi đây là một trong những điểm không thể thiếu trong các hành trình tour Châu Âu của hầu hết các du khách khắp nơi trên thế giới.

Image result for mozart memorial vienna

Tác phẩm điêu khắc chân dung của nhạc sĩ Mozart cao gần 8 mét được làm bằng đá cẩm thạch Laaser từ Nam Tyrol và đá granite. Các bậc cầu thang quanh khu tưởng niệm được làm bằng đá diorite. Bên dưới chân của Mozart là các nhạc cụ âm nhạc, vòng nguyệt quế và giấy chép nhạc. Đó là những người bạn thân thiết, gắn liền với ông trong suốt cuộc đời. Không chỉ vậy, xung quanh Mozart là các thiên thần nhỏ tượng trưng cho sức mạnh âm nhạc của ông.

Image result for mozart

Ở phía sau của đài tưởng niệm, bạn sẽ nhìn thấy bức ảnh gia đình của nhạc sĩ Mozart được vẽ bởi họa sĩ người Pháp, Louis Carmontelle.

Trong Thế chiến II, Khu tưởng niệm vị nhạc sĩ tài danh Mozart đã bị phá hủy nghiêm trọng. Nhưng ngay sau đó, nó đã được phục hồi lại vào năm 1953.

Liên quan

Quảng trường lớn 1

25

Th9
2018
Khám phá vẻ đẹp của Quảng trường lớn, Brussels, Bỉ
Đăng bởi Hiền Trang /331
Quảng trường lớn là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố Brussels, Bỉ. Bạn có thể dễ dàng đến Quảng trường lớn từ Nhà ga trung tâm Brussels. Ban đầu nơi đây được xây dựng như một khu chợ chính, là nơi buôn bán nhiều mặt hàng hấp dẫn. Hơn […]
Bãi biển Asturias, những bãi biển đẹp thất tây ban nha

05

Th3
2018
Những bãi biển đẹp thất tây ban nha – du lịch châu âu
Đăng bởi Hiền /879
Vương quốc Tây Ban Nha (Tây Ban Nha: Reino de España), là một nhà nước có chủ quyền phần lớn nằm trên bán đảo Iberia ở phía tây nam châu Âu , với các quần đảo ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải, và một số vùng lãnh thổ nhỏ và gần bờ biển […]
Jungfrau

29

Th8
2018
Khám phá những điểm tham quan hàng đầu của Thụy Sĩ
Đăng bởi Hiền Trang /273
Thụy Sĩ nổi tiếng nhất với sô cô la và đồng hồ. Đây cũng là một đất nước xinh đẹp, thu hút hàng triệu du khách tới tham quan hàng năm nhờ những dãy núi ấn tượng, thành phố thời trung cổ, hồ nước nguyên sơ, lâu đài cổ tích và những địa danh hấp […]