Image result for mozart memorial vienna

17

Th4
2018

Đến Áo, không quên ghé thăm Khu tưởng niệm vị nhạc sỹ tài danh Mozart

Posted By : trangan/ 116

Khu tưởng niệm vị nhạc sĩ tài danh Mozart nằm trong khu vườn Burggarten, trên đại lộ Ringstrasse. Burggarten là một khu vườn cũ, nằm gần Cung điện Hoàng gia Hofburg. Bên trong khu vườn đặt nhiều bức tượng nổi tiếng, trong đó phải kể đến bức tượng của nhà soạn nhạc người Áo, Wolfgang Amadeus Mozart (1756-1791). Ông là một trong những nhà soạn nhạc có nhiều ảnh hưởng nhất trong thể loại âm nhạc cổ điển ở Áo nói riêng và Châu Âu nói chung.

Image result for mozart memorial vienna

Để tưởng niệm nhà soạn nhạc tài năng Mozart, kiến trúc sư Karl Konig và nhà điêu khắc Viktor Tilgner đã cùng nhau tạo nên công trình kiến trúc tuyệt vời này. Khu tưởng niệm Mozart được lấy cảm hứng từ vở opera nổi tiếng \’Don Giovanni\’ của Mozart. Ngày nay, nơi đây là một trong những điểm không thể thiếu trong các hành trình tour Châu Âu của hầu hết các du khách khắp nơi trên thế giới.

Image result for mozart memorial vienna

Tác phẩm điêu khắc chân dung của nhạc sĩ Mozart cao gần 8 mét được làm bằng đá cẩm thạch Laaser từ Nam Tyrol và đá granite. Các bậc cầu thang quanh khu tưởng niệm được làm bằng đá diorite. Bên dưới chân của Mozart là các nhạc cụ âm nhạc, vòng nguyệt quế và giấy chép nhạc. Đó là những người bạn thân thiết, gắn liền với ông trong suốt cuộc đời. Không chỉ vậy, xung quanh Mozart là các thiên thần nhỏ tượng trưng cho sức mạnh âm nhạc của ông.

Image result for mozart

Ở phía sau của đài tưởng niệm, bạn sẽ nhìn thấy bức ảnh gia đình của nhạc sĩ Mozart được vẽ bởi họa sĩ người Pháp, Louis Carmontelle.

Trong Thế chiến II, Khu tưởng niệm vị nhạc sĩ tài danh Mozart đã bị phá hủy nghiêm trọng. Nhưng ngay sau đó, nó đã được phục hồi lại vào năm 1953.

Liên quan

05

Th2
2018
Tham quan nhà thờ St. Mark’s Basilica Venice, Ý
Đăng bởi trangan /157
Được xây dựng vào thế kỷ thứ 11, nhà thờ St. Mark’s Basilica là một địa chỉ nổi tiếng, dễ nhận biết và được nhiều du khách tham quan với phong cách kiến trúc pha trộn độc đáo. Để có cơ hội khám phá địa điểm này bạn có thể tham giá tour Châu Âu […]
Đấu Trường La Mã Colosseum

12

Th9
2018
Ghé thăm 10 điểm tham quan đẹp nhất ở Rome
Đăng bởi Hiền Trang /46
Rome là một trong những thành phố có lịch sử lâu đời nhất thế giới, nổi tiếng với những di tích lịch sử, nhà thờ cổ kính và những tàn tích đã được khôi phục lại. Ghé thăm thành phố này, du khách sẽ có cơ hội được khám phá cuộc sống của Đế chế […]

05

Th3
2018
Kinh nghiệm đi du lịch Venice – Ý
Đăng bởi Hiền /295
Venice là một thành phố ở đông bắc Ý với nhóm 117 hòn đảo nhỏ cách nhau bởi kênh rạch và được liên kết bởi các cây cầu .Nằm trong vùng Lagoon Venetian trải dài dọc theo bờ biển, giữa các cửa sông Po và sông Piave. Các bộ phận của Venice nổi tiếng về […]