Image result for mozart memorial vienna

17

Th4
2018

Đến Áo, không quên ghé thăm Khu tưởng niệm vị nhạc sỹ tài danh Mozart

Posted By : trangan/ 235

Khu tưởng niệm vị nhạc sĩ tài danh Mozart nằm trong khu vườn Burggarten, trên đại lộ Ringstrasse. Burggarten là một khu vườn cũ, nằm gần Cung điện Hoàng gia Hofburg. Bên trong khu vườn đặt nhiều bức tượng nổi tiếng, trong đó phải kể đến bức tượng của nhà soạn nhạc người Áo, Wolfgang Amadeus Mozart (1756-1791). Ông là một trong những nhà soạn nhạc có nhiều ảnh hưởng nhất trong thể loại âm nhạc cổ điển ở Áo nói riêng và Châu Âu nói chung.

Image result for mozart memorial vienna

Để tưởng niệm nhà soạn nhạc tài năng Mozart, kiến trúc sư Karl Konig và nhà điêu khắc Viktor Tilgner đã cùng nhau tạo nên công trình kiến trúc tuyệt vời này. Khu tưởng niệm Mozart được lấy cảm hứng từ vở opera nổi tiếng \’Don Giovanni\’ của Mozart. Ngày nay, nơi đây là một trong những điểm không thể thiếu trong các hành trình tour Châu Âu của hầu hết các du khách khắp nơi trên thế giới.

Image result for mozart memorial vienna

Tác phẩm điêu khắc chân dung của nhạc sĩ Mozart cao gần 8 mét được làm bằng đá cẩm thạch Laaser từ Nam Tyrol và đá granite. Các bậc cầu thang quanh khu tưởng niệm được làm bằng đá diorite. Bên dưới chân của Mozart là các nhạc cụ âm nhạc, vòng nguyệt quế và giấy chép nhạc. Đó là những người bạn thân thiết, gắn liền với ông trong suốt cuộc đời. Không chỉ vậy, xung quanh Mozart là các thiên thần nhỏ tượng trưng cho sức mạnh âm nhạc của ông.

Image result for mozart

Ở phía sau của đài tưởng niệm, bạn sẽ nhìn thấy bức ảnh gia đình của nhạc sĩ Mozart được vẽ bởi họa sĩ người Pháp, Louis Carmontelle.

Trong Thế chiến II, Khu tưởng niệm vị nhạc sĩ tài danh Mozart đã bị phá hủy nghiêm trọng. Nhưng ngay sau đó, nó đã được phục hồi lại vào năm 1953.

Liên quan

Bodiam Castle.jpg

06

Th2
2018
Tham quan những tòa lâu đài đẹp nhất nước Anh
Đăng bởi Hiền /215
Từ lâu các tòa lâu đài đã được xây dựng ở Anh, ban đầu các tòa lâu đài thường được xây dựng với cả mục đích phòng thủ, trở thành những pháo đài vững chắc chống lại sự xâm lăng từ bên ngoài. Các lâu đài lần đầu tiên xuất hiện ở Anh trong thế […]

05

Th2
2018
Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của Dinh Tổng Trấn Venice (Doge’s Palace)
Đăng bởi trangan /379
Dinh Tổng Trấn (Doge’s Palace) là tòa nhà quan trọng nhất ở Venice và cũng là điểm tham quan không thể thiếu trong các chương trình du lịch Châu Âu 3 nước Pháp – Thụy Sỹ- Ý của chúng tôi. Doge’s Palace được coi là trung tâm quyền lực của đế chế Venetian từ năm […]
Eiffel paris4.jpg

06

Th2
2018
Những điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn ở thủ đô Paris Pháp
Đăng bởi Hiền /354
Mỗi năm thủ đô Paris của Pháp chào đón trên 45 triệu du khách khắp nơi trên thế giới, điều này đủ thấy sự hấp dẫn của thành phố này. Nói đến Paris người ta thường nghĩ đến những mỹ từ mà cả thế giới dành cho nó như kinh đô ánh sáng, thành phố […]