Image result for mozart memorial vienna

17

Th4
2018

Đến Áo, không quên ghé thăm Khu tưởng niệm vị nhạc sỹ tài danh Mozart

Posted By : trangan/ 14 0

Khu tưởng niệm vị nhạc sĩ tài danh Mozart nằm trong khu vườn Burggarten, trên đại lộ Ringstrasse. Burggarten là một khu vườn cũ, nằm gần Cung điện Hoàng gia Hofburg. Bên trong khu vườn đặt nhiều bức tượng nổi tiếng, trong đó phải kể đến bức tượng của nhà soạn nhạc người Áo, Wolfgang Amadeus Mozart (1756-1791). Ông là một trong những nhà soạn nhạc có nhiều ảnh hưởng nhất trong thể loại âm nhạc cổ điển ở Áo nói riêng và Châu Âu nói chung.

Image result for mozart memorial vienna

Để tưởng niệm nhà soạn nhạc tài năng Mozart, kiến trúc sư Karl Konig và nhà điêu khắc Viktor Tilgner đã cùng nhau tạo nên công trình kiến trúc tuyệt vời này. Khu tưởng niệm Mozart được lấy cảm hứng từ vở opera nổi tiếng \’Don Giovanni\’ của Mozart. Ngày nay, nơi đây là một trong những điểm không thể thiếu trong các hành trình tour Châu Âu của hầu hết các du khách khắp nơi trên thế giới.

Image result for mozart memorial vienna

Tác phẩm điêu khắc chân dung của nhạc sĩ Mozart cao gần 8 mét được làm bằng đá cẩm thạch Laaser từ Nam Tyrol và đá granite. Các bậc cầu thang quanh khu tưởng niệm được làm bằng đá diorite. Bên dưới chân của Mozart là các nhạc cụ âm nhạc, vòng nguyệt quế và giấy chép nhạc. Đó là những người bạn thân thiết, gắn liền với ông trong suốt cuộc đời. Không chỉ vậy, xung quanh Mozart là các thiên thần nhỏ tượng trưng cho sức mạnh âm nhạc của ông.

Image result for mozart

Ở phía sau của đài tưởng niệm, bạn sẽ nhìn thấy bức ảnh gia đình của nhạc sĩ Mozart được vẽ bởi họa sĩ người Pháp, Louis Carmontelle.

Trong Thế chiến II, Khu tưởng niệm vị nhạc sĩ tài danh Mozart đã bị phá hủy nghiêm trọng. Nhưng ngay sau đó, nó đã được phục hồi lại vào năm 1953.

Bình luận

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.

Liên quan

06

Th2
2018
Đấu Trường La Mã Colosseum, Rome, Ý
Đăng bởi Hiền /182
Được biết đến đầu tiên dưới cái tên Amphitheatrum Flavium theo tiếng Latinh hoặc Anfiteatro Flavio tiếng Ý, sau này gọi là Colosseum hay Colosseo, là một đấu trường lớn ở thành phố Roma và là công trình ấn tượng nhất của đế chế La Mã cổ đại. Đấu trường ngày nay đã bị hư […]
10-toa-lau-dai-dep-nhat-nuoc-sec7

07

Th2
2018
10 điểm tham quan du lịch hàng đầu ở Prague
Đăng bởi Hiền /93
30 năm về trước, Prague là một thành phố bí ẩn với mọi du khách, nhưng giờ đây là đã trở thành điểm đến phổ biến nhất cho khách du lịch Châu Âu. Đây là một thành phố giàu lịch sử, với những công trình kiến trúc phong cách Romanesque, Gothic, Baroque, Renaissance và Art […]

07

Th2
2018
5 món ăn nổi bật khi nhắc tới nước Anh
Đăng bởi Hiền /36
Du lịch Anh, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng ẩm thực Anh có ở khắp mọi nơi trên thành phố. Bạn chỉ cần đứng dậy, lang thang bất kỳ nơi nào đó và chọn đại một món vài món ăn. Tin chắc rằng bạn sẽ không thể nào quên được. Nếu một lần đi […]