Image result for mozart memorial vienna

17

Th4
2018

Đến Áo, không quên ghé thăm Khu tưởng niệm vị nhạc sỹ tài danh Mozart

Posted By : trangan/ 44

Khu tưởng niệm vị nhạc sĩ tài danh Mozart nằm trong khu vườn Burggarten, trên đại lộ Ringstrasse. Burggarten là một khu vườn cũ, nằm gần Cung điện Hoàng gia Hofburg. Bên trong khu vườn đặt nhiều bức tượng nổi tiếng, trong đó phải kể đến bức tượng của nhà soạn nhạc người Áo, Wolfgang Amadeus Mozart (1756-1791). Ông là một trong những nhà soạn nhạc có nhiều ảnh hưởng nhất trong thể loại âm nhạc cổ điển ở Áo nói riêng và Châu Âu nói chung.

Image result for mozart memorial vienna

Để tưởng niệm nhà soạn nhạc tài năng Mozart, kiến trúc sư Karl Konig và nhà điêu khắc Viktor Tilgner đã cùng nhau tạo nên công trình kiến trúc tuyệt vời này. Khu tưởng niệm Mozart được lấy cảm hứng từ vở opera nổi tiếng \’Don Giovanni\’ của Mozart. Ngày nay, nơi đây là một trong những điểm không thể thiếu trong các hành trình tour Châu Âu của hầu hết các du khách khắp nơi trên thế giới.

Image result for mozart memorial vienna

Tác phẩm điêu khắc chân dung của nhạc sĩ Mozart cao gần 8 mét được làm bằng đá cẩm thạch Laaser từ Nam Tyrol và đá granite. Các bậc cầu thang quanh khu tưởng niệm được làm bằng đá diorite. Bên dưới chân của Mozart là các nhạc cụ âm nhạc, vòng nguyệt quế và giấy chép nhạc. Đó là những người bạn thân thiết, gắn liền với ông trong suốt cuộc đời. Không chỉ vậy, xung quanh Mozart là các thiên thần nhỏ tượng trưng cho sức mạnh âm nhạc của ông.

Image result for mozart

Ở phía sau của đài tưởng niệm, bạn sẽ nhìn thấy bức ảnh gia đình của nhạc sĩ Mozart được vẽ bởi họa sĩ người Pháp, Louis Carmontelle.

Trong Thế chiến II, Khu tưởng niệm vị nhạc sĩ tài danh Mozart đã bị phá hủy nghiêm trọng. Nhưng ngay sau đó, nó đã được phục hồi lại vào năm 1953.

Liên quan

thap nghieng pisa y

05

Th2
2018
Tham quan tháp nghiêng Pisa ấn tượng ở Ý
Đăng bởi trangan /195
Nằm tại thành phố Pisa của nước Ý, tháp nghiêng Pisa là một địa điểm thú vị và ấn tượng, thu hút hầu hết du khách du lịch Châu Âu đến nước Ý. Pisa là một tháp chuông cao 56.7m với 294 bậc, với trọng lương khoảng 14,500 tấn và đặc biệt tháp đứng vững […]
thành phố Salzburg

07

Th2
2018
Top 10 điểm tham quan hấp dẫn ở thành phố Salzburg
Đăng bởi Hiền /168
Là một thành phố nằm sát biên giới với Đức, Salzburg được biết đến là quê hương của nhà soạn nhạc nổi tiếng Mozart. Âm nhạc có lẽ là thứ nổi tiếng nhất Salzburg, tuy nhiên cũng có nhiều điểm tham quan khác mà du khách cần dành vài ngày ở đây để trải nghiệm […]
Image result for st. stephen's cathedral vienna

17

Th4
2018
Khám phá vẻ đẹp của nhà thờ St. Stephen, Áo
Đăng bởi trangan /75
Nhà thờ St. Stephen (tiếng Đức là Stephansdom) là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Vienna, Áo. Nhà thờ được xây dựng theo phong cách kiến trúc Roman và Gothic trên tàn tích của hai nhà thờ cũ. Đây cũng là nhà thờ quan trọng nhất ở Vienna, là nhân chứng […]