Đền Fushimi Inari

03

Th4
2019

Đền Fushimi Inari – địa danh du lịch độc nhất vô nhị trên thế giới

Posted By : Hiền Trang/ 231

Không giống với bất kỳ con đường leo núi nào mà bạn từng đi qua, đến đền Fushimi Inari, bạn sẽ đi qua hàng ngàn cánh cổng torii rực rỡ sắc màu dẫn tới khu rừng của dãy núi Inari.

Càng đi sâu vào núi, bạn sẽ nhìn thấy những cánh cổng này trở nên cũ hơn và ít hơn. Torii từng rất sáng và bóng, tuy nhiên ngày nay chúng bị phai mòn theo thời gian.

Đi nửa đường lên núi, bạn sẽ tới một con đường mở – ngã tư Yotsutsuji. Đến đây, bạn nên dừng chân, nghỉ ngơi và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của Kyoto. Đây cũng là thời gian mà bạn tự hỏi rằng có nên tiếp tục leo lên đỉnh núi hay không.

Mặc dù không leo lên đỉnh núi Inari, nhưng bạn vẫn có cơ hội khám phá Đền Fushimi Inari nổi tiếng, một trong những địa danh bạn nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Nhật Bản.

Đền Fushini Inari

Đền Fushimi Inari
Đền Fushimi Inari

Đền Fushini Inari là đền thờ quan trọng nhất của Nhật Bản, nơi thờ phụng thần Inari, vị thần của lúa gạo. Ngôi đền này được xây dựng từ thế kỷ thứ 8, khi nông nghiệp đóng vai trò lớn trong cuộc sống của người Nhật Bản.

Ngày nay, ngành nông nghiệp không còn quan trọng như trước nữa và thương mại chính là con đường dẫn đến sự thịnh vượng của Nhật Bản. Tuy nhiên, Inari vẫn là vị thần lúa gạo, và đóng vai trò là vị thần thương mại.

Nhiều năm qua, các công ty và các thương nhân đã đóng góp xây dựng các cánh cổng Torii để tưởng nhớ vị thần Inari. Tới nay, hàng ngàn cánh cổng tori được xây dựng dẫn tới Núi Inari. Mỗi một cánh cổng này khắc tên của người đã quyên góp xây dựng Torii và ngày được quyên góp. Chi phí xây dựng một cánh cổng nhỏ khoảng 40.000 yên và chi phí xây dựng một cánh cổng lớn là hơn 1 triệu yên.

Bên cạnh các cánh cổng torii, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều bức tượng hình cáo bằng đá ở Đền Fushimi Inari. Chúng được dựng lên để bảo vệ cánh cổng chính của ngôi đền. Người ta tin rằng những con cáo này chính là sứ giả của thần Inari.

Những mẹo nên biết khi ghé thăm Đền Fushimi Inari

Cổng Torii, đền Fushimi Inari

Cổng Torii, đền Fushimi Inari

  • Đền Fushimi Inari nằm ở phí đông nam thành phố Kyoto. Để đến đây từ Ga Kyoto, bạn phải bắt tàu điện ngắm JR Nara tới ga Inari khoảng 5 phút. Đền thờ này nằm bên ngoài ga tàu và bạn sẽ nhìn thấy nó ở ngay phía tước khi bạn tới.
  • Ngôi đền này được mở cửa 24 giờ mỗi ngày.
  • Bạn không mất phí vào cửa đền thờ này.
  • Con đường lên đỉnh núi dài khoảng 4km, và mất 2 – 3 giờ đi bộ. Ngã ba Yotsutsuji là nơi bạn sẽ quyết định nên đi tiếp hay quay ngược lại.
  • Trên đường đi bạn sẽ nhìn thấy một vài điểm dừng chân và các quán ăn nhẹ.
  • Hãy mang theo máy ảnh để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp của ngôi đền này.

Liên quan

Zao Kitsune Mura

01

Th5
2018
Tham quan ngôi làng Zao Kitsune Mura, làng cáo đáng yêu ở Nhật Bản
Đăng bởi trangan /592
Khi bước vào ngôi làng Zao Kitsune Mura, bạn sẽ mê mẩn trước sự đáng yêu và dễ thương của những chú cáo. Bên trong ngôi làng có hơn 6 loài cáo, chúng đang cuộn tròn ngủ, chơi đùa với nhau và nhìn vào đôi mắt của chúng sẽ làm tan chảy trái tim của […]

26

Th2
2018
Kinh nghiệm du lịch đảo Jeju hàn quốc
Đăng bởi Hiền /661
Nếu Seoul đông đúc, tấp nập và nhộn nhịp với nhà cao tầng san sát thì đảo Jeju hàn quốc được coi là hòn đảo của hòa bình với nét lắng đọng và êm đềm. Nơi đây là điểm đến lí tưởng của các cặp tình nhân, các cặp vợ chồng đến hưởng tuần trăng mật. Tràng […]
Tòa nhà Taipei 101

20

Th4
2019
Top 10 điểm tham quan bạn nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Đài Bắc
Đăng bởi Hiền Trang /204
Đài Bắc là thành phố toàn cầu độc đáo nơi truyền thống, văn hóa, và những phát minh cùng tồn tại với nhau. So sánh với những thành phố Châu Á khác, cảnh quan thiên nhiên của Đài Bắc sẽ khiến bạn mê mẩn. Tới thành phố Đài Bắc, bạn sẽ được ghé thăm những […]