28

Th2
2018

Đi du lịch Thái Lan có cần visa không?

Posted By : Hiền/ 312

Đi du lịch Thái Lan có cần Visa không luôn là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi có ý định đến thăm quan đất nước vạn chùa này. Bài viết dưới đây Tràng An Travel sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn để có chuyến du lịch Thái Lan hoàn hảo và thuận lợi nhất. Các câu hỏi thường gặp :

  • Đi thái lan có cần visa ko
  • Làm visa đi thái lan mất bao lâu
  • Làm visa đi thái lan ở đâu
  • Cách làm visa đi thái lan
  • thủ tục cấp visa đi thái lan

Du lịch Thái Lan có cần visa không?

Những năm gần đây, để kích cầu du lịch và quảng bá hình ảnh đất nước nên chính phủ TháI Lan đã ban hành chính sách miễn thị thực (visa) cho các quốc gia cùng khu vực Đông Nam Á. Việt Nam cũng nằm trong số đó nên việc đi du lịch Thái Lan đối với người Việt ta khá dễ dàng.

Tuy nhiên, chính sách này chỉ được thực hiện đối với các du khách đi đường hàng không, còn đối với đường bộ thì không được thực thi. Đối với khách đi đường hàng không, được miễn hoàn toàn visa mà chỉ cần hộ chiếu và chứng minh được bạn mang theo 700USD là được. Đối với những người đi đường bộ thì trong lần đầu tiên đến thái sẽ được miễn visa nhưng thời gian lưu trú không quá 1 tháng, còn từ lần tiếp theo trở đi thì cần phải xin visa tại đại sứ quán, lãnh sự quán tại Việt Nam

Cần mang giấy tờ gì khi đi du lịch Thái Lan?

Đối với du lịch tự túc cá nhân:

  • Vé máy bay khứ hồi
  • Giấy xác nhận đặt khách sạn
  • Bản kế hoạch du lịch của bản thân
  • Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân

Đối với du lịch theo đoàn:

  • Tên danh sách đoàn du lịch
  • Chương trình tham quan
  • Tên công ty du lịch phụ trách dịch vụ cho đoàn khi tham quan tại Thái Lan
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi để cung cấp cho nhân viên hải quan khi họ yêu cầu
  • Thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh

Hiện nay, hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airline đã có đường bay thẳng tới Suvarnabhumi, cách thủ đô Bangkok khoảng 25km. Bạn có thể dễ dàng tới các điểm tham quan bằng xe ô tô mà không gặp trở ngại gì.

Có một lưu ý mà bạn phải nhớ ngoài việc đi đường hàng không cần mang 700USD thì đất nước này không hạn chế số lượng ngoại tệ mang từ nước khác vào nhưng khi rời khỏi Thái Lan thì không thể mang ngoại tệ nhiều hơn số lượng trước khi bạn khai với hải quan nhập cảnh vào đất nước này. Đặc biệt hơn, mỗi người không được mang quá 50.000 baht rời đi.

Khi rời đất nước Thái Lan bạn cần pahir xuất trình đầy đủ tờ khai, hộ chiếu cá nhân với nhân viên hải quan để họ đóng dấu xác nhận rồi sẽ trả lại toàn bộ cho bạn.

Một điều đặc biệt bạn cần lưu ý nữa là, đất nước Thái Lan là một thiên dưỡng mua sắm nên cũng phải lưu ý những quy định khi xuất cảnh đồ vật, nhất là những mặt hàng đồ cổ hay tượng phật. Bạn cần phải có giấy phép nhập cảnh mới có thể mang ra được.

Cách tránh việc bị giữ lại tại Thái Lan

Để tránh việc giữ lại tại Thái Lan khi đi du lịch thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

Khi đáp chuyến bay đến sân bay gần Bangkok, nhân viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai nhập cảnh. Nên điền đầy đủ thông tin bắt buộc, đặc biệt là phần Departure với các thông tin về thời gian và số hiệu chuyên bay của bạn.

Đối với thông tin lưu trú, bạn cần phải ghi rõ khi đến Thái Lan sẽ ở khách sạn nào, địa chỉ ở đâu…

Về ăn mặc, bạn nên mặc thoải mái, tự tin nhất để có được chuyến du lịch hoàn hảo.

Nếu nhân viên hải quan có hỏi bạn về số tiền mang theo mà số tiền trong người của bạn không đủ 700USD thì cũng đừng quá lo lắng. Bình tĩnh trả lời một cách vui vẻ, tự nhiên nhất và nói rằng mọi dịch vụ bên kia đã được đặt hết còn mua sắm thì có thể quẹt thẻ cho tiện lợi.

Đa phần đối với khách du lịch thì hầu hết không bị làm khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tiền mặt, thẻ visa… là có thể qua được dễ dàng rồi.
Một điều quan trọng nữa là Thái Lan không cho phép bạn xuất cảnh rồi lại nhập cảnh trong một ngày. Vậy nên nếu có việc đột xuất cần về ngay bạn cũng không thể về ngay được mà phải chờ đến ngày hôm sau.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giải quyết giúp bạn thắc mắc Đi du lịch Thái Lan có cần visa không?, và những điều cần lưu ý bạn nên biết khi đến đất nước chùa vàng này. Tràng An Travel chúc bạn có một chuyến đi du lịch Thái Lan hoàn hảo nhất.

Liên quan

Hồ sơ, thủ tục và kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

08

Th2
2018
Mách bạn thủ tục xin visa Hàn Quốc đơn giản, dễ đậu
Đăng bởi Hiền /423
Sở hữu những nét cổ kính pha lẫn hiện đại, con người hiền lành cùng văn hóa đặc sắc, đất nước Hàn Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn của rất nhiều du khách. Tuy nhiên để khám phá xứ sỏ Kim Chi bạn phải có visa du lịch Hàn Quốc. Trong bài viết này […]

28

Th2
2018
Đi du lịch Thái Lan có cần visa không?
Đăng bởi Hiền /312
Đi du lịch Thái Lan có cần Visa không luôn là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi có ý định đến thăm quan đất nước vạn chùa này. Bài viết dưới đây Tràng An Travel sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn để có chuyến du lịch Thái Lan hoàn hảo và thuận […]
Hồ sơ, thủ tục xin visa Nhật Bản

08

Th2
2018
Quy trình xin Visa du lịch Nhật Bản từ A – Z
Đăng bởi Hiền /402
Không quá khó khăn như các nước Châu Âu hay Mỹ, tuy nhiên xin visa đi Nhật Bản cũng không hề dễ dàng, nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không tốt cũng như thiếu kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nhật Bản có thể bạn sẽ bị đánh trượt và khó khăn cho những lần […]