Du lịch Úc và những thủ tục xin Visa Úc

Không dễ dàng để xin được visa đi Úc, đó là khẳng định của nhiều người đã từng làm thủ tục xin visa đi Úc, đặc biệt trong thời gian gần đây Úc đang siết chặt các chính sách cấp thị thực cho công dân Việt Nam. Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm xin visa Úc rất có thể bạn sẽ bị đánh trượt ngay từ khi xét duyệt hồ sơ. Chúng tôi đã tổng hợp các thông tin dưới đây nhằm giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc được đầy đủ và nhanh chóng với tỷ lệ thành công cao.

Tổng quan về visa Úc (Australia)

Trước tiên, cần tìm hiểu các thông tin về Visa Úc.

Mọi du khách từ các quốc gia khác, ngoại trừ New Zealand đều cần xin visa du lịch. Hiện nay loại visa được dùng phổ biến nhất là visa 600, cho phép các du khách đến nước Úc du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn hoặc tham gia các chương trình học tập không dài quá 3 tháng. Riêng với mục đích kinh doanh hoặc chữa bệnh, loại visa này không được áp dụng.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc (Australia)

- Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng tính từ ngày khởi hành và còn trang trống

- 01 mẫu đơn xin Visa Úc: Bạn tải mẫu đơn tại ĐÂY 

- 02 tấm ảnh 4cm x 6cm, nền trắng, có thời gian chụp không quá 6 tháng

- Bản sao công chứng Giấy khai sinh

- Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu

- Bản gốc SYLL có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn làm việc ở các cơ quan của nhà nước thì SYLL có thể do cơ quan đó chứng nhận.

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (quyết định ly hôn, giấy đăng ký kết hôn…)

- Chứng minh công việc:

+ Nếu là nhân viên: Dịch sang tiếng Anh và công chứng các loại giấy tờ sau: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn nghỉ phép có xác nhận của Công ty, quyết định bổ nhiệm chức vụ …

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, bản sao kê khai thuế 03 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng công ty… cần được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

+ Với người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ Hưu trí cần được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

- Chứng minh tài chính:

+ Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 10.000$ trở lên và được gửi ít nhất 03 tháng.

+ Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở dụng đất hoặc tài sản có giá trị khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…

+ Bảng kê chi tiết lương 3 tháng gần nhất.

- Lịch trình chuyến đi:

+ Xác nhận booking  vé máy bay khứ hồi

+ Xác nhận booking khách sạn

+ Photo thẻ tín dụng quốc tế

- Chứng minh nhân thân: Cung cấp sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…

- Bảo hiểm du lịch quốc tế

Các bước thủ tục xin Visa Úc

- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đặt lịch hẹn xin Visa ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam.

- Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Hiện nay, Đại sứ quán Úc hoặc Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam tiếp nhận nộp hồ sơ xin Visa qua:

+ Đặt qua mạng Online:  Bạn có thể đặt lịch hẹn thông qua đường link NÀY.

+ Đặt qua Hotline điện thoại: Đối với những trường hợp không thể đặt được lịch hẹn trực tuyến trong vòng 2 ngày làm việc kế tiếp thì có thể gọi điện đến trung tâm hỗ trợ khách hàng của Đại sứ quán Úc - 1900565639; hoặc gửi thư điện tử đến info.auvi@vfshelpline.com với các thông tin cá nhân và ngày mà bạn muốn đặt lịch hẹn.

Lưu ý: Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự kiến bay sang Úc khoảng 6 – 8 tuần.

- Bước 3: Nộp hồ sơ xin Visa

Tới thời gian hẹn, bạn mang theo các giấy tờ đã chuẩn bị cùng với giấy tờ tùy thân khác tới địa chỉ của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc tại địa chỉ:

+ Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3 - 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.

+ Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB  - 218 Đường Bạch Đẳng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

+ Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

- Bước 4: Lấy thông tin sinh trắc học và đóng lệ phí

Sau khi nộp đơn hoàn chỉnh, bạn cung cấp thông tin sinh trắc học của mình bằng cách lăn 10 đầu ngón tay, và chụp hình. Qúa trình này thường diễn ra khá nhanh chỉ trong khoảng vài phút.

- Bước 5: Chờ và nhận kết quả

Theo quy định từ Đại sứ quán Úc, việc xét visa đi Úc với các mục đích công tác, du lịch, thăm thân.. thì thời gian xét hồ sơ sẽ kéo dài từ 2 – 3 tuần làm việc. Trong thời gian xét visa, ở một số trường hợp, Đại sứ quán có thể liên hệ với bạn bất cứ lúc nào để phỏng vấn.

Kết quả Visa Úc khi có sẽ được gửi trực tiếp vào email điện tử của bạn. Nếu bạn nhận được thị thực Úc, bạn nên in ra thông báo thị thực. Ngoài ra thì không cần phải dán thị thực vào hộ chiếu bởi Úc hiện nay đang áp dụng chương trình thị thực điện tử.

Một số lưu ý khi xin Visa Úc

- Lệ phí Visa: Tùy theo loại Visa và hình thức xin mà sẽ có mức đóng Visa khác nhau, cụ thể như sau:

+ Lệ phí xin visa du lịch (visa 600): 135 AUD (đơn vị tiền tệ của Úc)

+ Lệ phí xin Visa thăm thân (visa 600): 135 AUD

+ Lệ phí xin Visa công tác Úc trong ngắn hạn (visa 400): 175 AUD

+ Lệ phí xin Visa du học Úc: thông thường trong khoảng 550 AUD

- Thời gian nộp hồ sơ Visa: chỉ tiếp khách đã đặt lịch hẹn trước cho các ngày trong tuần từ 08:30 đến 15:00.

- Thời gian trả hồ sơ: các ngày trong tuần từ 08:30 đến 17:00.

Kinh nghiệm xin visa Úc

- Visa Úc đòi hỏi rất nhiều về các giấy tờ chứng nhận nhân thân từ chứng minh thư, giấy khai sinh, hộ khẩu hay bản khai nhân thân… Bạn cần phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ này để đảm bảo tỷ lệ đậu Visa cao.

- Visa Úc cho phép làm Visa nhanh mà không mất thêm phí nhưng nếu không có lý do hợp lý thì cũng không được xét duyệt.

- Bạn nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị kỹ càng. Trong buổi phỏng vấn, nên có thái độ tự tin, thoải mái và trả lời trung thực mọi câu hỏi được nhân viên Đại sứ quán nêu ra.

- Các giấy tờ này nếu bằng tiếng Việt cần phải được dịch thuật sang tiếng Anh và được Công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền. Đối với một số loại giấy tờ photo thì phải nộp kèm bản gốc.

Mọi thông tin hỗ trợ về hồ sơ visa du lịch Úc vui lòng liên hệ với Tràng An Travel. Chúng tôi cam kết dịch vụ visa Úc chi phí thấp nhất với thời gian nhanh nhất.

0983 245 488 - Mr. Thanh
Hồ sơ, thủ tục và kinh nghiệm xin visa Úc (Australia)
Đánh giá: 
5
Average: 5 (1 vote)
Danh mục 
Hộ chiếu - Visa

Xem thêm nội dung khác

Canada mùa thu

Canada, quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới sau liên bang Nga - là một đất nước rộng lớn và đa dạng về văn hóa.

Visa du lịch Mỹ (Hoa Kỳ)

Không phải tự nhiên mà đối với nhiều người, xin visa Mỹ (Hoa Kỳ) là một cơn ác mộng khủng khiếp, bởi tỷ lệ đậu visa đi Mỹ thường rất thấp.

Hồ sơ xin Visa Canada

Canada là một trong những quốc gia xin visa khó khăn hàng đầu hiện nay, nếu không nắm rõ về hồ sơ thủ tục cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa Canada có thể bạn sẽ bị trượt

Hồ sơ, thủ tục xin visa Nhật Bản

Không quá khó khăn như các nước Châu Âu hay Mỹ, tuy nhiên xin visa đi Nhật Bản cũng không hề dễ dàng, nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không tốt cũng như thiếu kinh nghiệm phỏng vấn

Hồ sơ, thủ tục và kinh nghiệm xin visa Trung Quốc

Là đất nước láng giềng, lại có quan hệ hợp tác trên nhiều phương diện, nên nhu cầu nhập cảnh vào Trung Quốc cho các hoạt động du lịch, thương mại là rất lớn.

Hồ sơ, thủ tục và kinh nghiệm xin visa Đài Loan

Đài Loan là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách nhất Châu Á với hầu hết các yếu tố tự nhiên, lịch sử và văn hóa đặc sắc.