Hồ sơ, thủ tục và kinh nghiệm xin visa Nga

08

Th2
2018

Hướng dẫn đầy đủ các thủ tục xin Visa Nga

Posted By : Hiền/ 791 0

Việt Nam chưa nằm trong danh sách các nước được miễn visa vào Nga, do đó để du lịch Nga bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin visa Nga. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa đi Nga, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và có nhiều có hội thành công.

Tổng quan về visa Nga

Visa Nga là loại thị thực nhập cảnh có thời hạn ngắn, với thời gian lưu trú tối đa không quá  90 ngày, cho phép vào Nga từ 1 đến 2 lần.

Tùy theo mục đích chuyến đi mà có các loại visa nhập cảnh Nga khác nhau, thông thường – visa được cấp trên cơ sở bản chính giấy tờ của Cơ quan di trú liên bang:

– Cá nhân – Công dân Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga,  pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Visa loại này có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga từ 1 đến 2 lần.

– Kinh doanh – Làm thủ tục xin giấy mời. Loại visa này cho phép lưu trú đến 1 năm, cho phép vào Nga 1lần, 2 lần và nhiều lần.

– Du lịch – Công ty du lịch Nga được Cơ quan du lịch Nga ủy quyền. Visa có hiệu lực đến 1 tháng với số lần vào Nga từ 1 – 2 lần.

– Đi học – Trường học cần làm thủ tục xin giấy mời tại cơ quan di trú liên bang với thời hạn lưu trú tối đa đến 3 tháng, được vào Nga tối đa 2 lần.

– Lao động – Làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1năm, cho phép nhập cảnh Nga nhiều lần.

– Xin tị nạn, quá cảnh –  thị thực cấp trên cơ sở vé đi đến nước thứ 3 và thị thực của nước đó (nếu cần). Thị thực có hiệu lực đến 10 ngày, cho phép nhập cảnh 1 đến 2 lần.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nga

Để làm thủ tục xin visa Nga bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực ít nhất là 6 tháng

– Bản khai điện tử (bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh và in 2 mặt dưới định dạng đúng theo quy định). Bạn truy cập theo đường dẫn tại ĐÂY.

– 01 ảnh kích thước 3,5 cm x 4,5cm

– Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga hoặc  vé máy bay khứ hồi, giấy tờ đi du lịch, công hàm không ký tên của Bộ Ngoại giao nước sở tại (tùy thuộc theo mục đích chuyến đi)

– Đối với công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng, cần phải xuất trình Giấy xét nghiệm HIV.

Thủ tục và các bước xin visa Nga

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước khi nộp vào Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam.

Bước 2: Khai form Online tại ĐÂY (https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx?AspxAutoDetectCookieSupport=1), khai theo đúng hướng dẫn và thông tin đảm bảo chuẩn xác.

Sau đó xuất ra bản .pdf để in và dán ảnh vào tờ khai đã in ra (ảnh 3,5cm x 4,5cm, chụp trên nền trắng).

Bước 3: Nộp hồ sơ xin Visa

Bạn tới đúng địa điểm đã đăng ký nộp hồ sơ khi khai form Online. Hiện cơ quan ngoại giao ở nước Nga ở Việt Nam những địa chỉ sau:

– Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội:  191 Đường La Thành

Tel: 04-38336991/ 38336992. Fax: 04-38336995

– Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng: 22 Trần Phú

Tel: 0511-33822380/ 33818528. Fax: 0511-33818527

– Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3

Tel: 08-39303936. Fax: 08-39303937

Khi bắt đầu đến, bạn cần trình tờ khai để lấy số thứ tự.

Đến lượt, bạn vào nộp hồ sơ. Sau khi được Đại sứ quán/ Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được phiếu đóng tiền. Bạn chỉ cần tới ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí và nhận lại giấy hẹn giờ lấy kết quả Visa.

Bước 4: Lấy kết quả

Bạn đến lấy kết quả Visa đúng thời gian được hẹn. Chỉ cần trình Giấy hẹn ra để vào, xếp giấy hẹn và chờ đến lượt nhận kết quả.

Một số lưu ý khi xin visa Nga

– Lệ phí Visa Nga: có 2 mức đóng: 50$ (đối với 5-20 ngày làm việc); 90$ (1-4ngày làm việc).

– Thời gian thu hồ sơ: buổi sáng từ 09:00 – 12:00 các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư, thứ Sáu (trừ các ngày nghỉ lễ).

– Thời gian trả kết quả Visa: trong khung giờ từ 16:00 – 17:00 các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm (trừ các ngày nghỉ lễ).

– Thời gian nhận được Visa (đối với Visa du lịch) là khoảng 1 tuần.

Kinh nghiệm xin Visa Nga

– Bạn cần khai báo thành thật về hồ sơ, lý lịch cá nhân cũng như mục đích thật sự của chuyến đi.

– Nếu là lần đầu tiên xin visa đi Nga hãy nhờ sự hỗ trợ của các công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp họ sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, nhanh chóng và Visa ra nhanh, tỷ lệ thành công cao.

Nếu cần hỗ trợ thêm các thông tin visa du lịch Nga, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tràng An Travel cam kết cung cấp dịch vụ visa Nga với chi phí tiết kiệm nhất trong thời gian nhanh nhất.

 

Bình luận

Liên quan

Hồ sơ, thủ tục và kinh nghiệm xin visa Nga

08

Th2
2018
Hướng dẫn đầy đủ các thủ tục xin Visa Nga
Đăng bởi Hiền /791
Việt Nam chưa nằm trong danh sách các nước được miễn visa vào Nga, do đó để du lịch Nga bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin visa Nga. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa đi Nga, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và […]
Hồ sơ, thủ tục và kinh nghiệm xin visa châu Âu

08

Th2
2018
Kinh nghiệm xin Visa Châu Âu (Visa khối Schengen)
Đăng bởi Hiền /516
Châu Âu luôn là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách, tuy nhiên việc để nhận được visa du lịch Châu Âu (visa khối các nướcSchengen) thực sự không hề dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm xin visa du lịch Châu Âu để giúp bạn […]
Hồ sơ xin visa Anh

07

Th2
2018
Làm Visa Anh – thủ tục dễ dàng, tỷ lệ đậu đến 99%
Đăng bởi Hiền /481
Là một trong những đất nước có nền du lịch phát triển lớn nhất trên thế giới, mỗi năm có đến hàng chục triệu lượt khách ghé thăm vương quốc Anh. Hơn nữa cùng với tình trạng nhiều người nhập cư, lao động bất hợp pháp phức tạp như hiện nay, xin Visa đi Anh […]