Hồ sơ, thủ tục và kinh nghiệm xin visa Ấn Độ

09

Th2
2018

Hướng dẫn xin Visa điện tử vào Ấn Độ

Posted By : Hiền/ 342

Hiện nay thủ tục xin Visa vào Ấn Độ rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng ký online ngày hôm trước và có thể hôm sau nhận được Email xác nhận. Tuy nhiên bạn hãy đọc kỹ thông tin hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm xin visa Ấn Độ dưới đây để không mất nhiều thời gian thực hiện.

Visa Ấn Độ có mức giá là 49,2 USD, khoảng gần 1,2 triệu đồng với thời gian lưu trú là 30 ngày.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Ấn Độ

– Một ảnh chân dung:  đảm bảo kích thước nhỏ nhất 350 x 350pixel với kích cỡ file nhỏ nhất 10KB, lớn nhất 1MB. Ảnh phải được chụp trên nền trắng, được chụp gần ngày nộp đơn.

– Một ảnh chụp hoặc scan hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, dạng pdf với kích cỡ file nhỏ nhất là 10 KB, tối đa là 300 KB. Hộ chiếu Upload là ảnh trang hộ chiếu có chứa thông tin cá nhân như tên, ngày sinh, quốc tịch… Các thông tin từ ảnh hộ chiếu phải khớp với  phần khai chi tiết.

Thủ tục thực hiện xin visa Ấn Độ

Truy cập vào Website: https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html. Nhấp vào mục E-tourist Visa Application hoặc xuống cuối trang, nhấn chữ Apply Online.

1. Chọn loại Hộ chiếu (Passport Type)

– Ordinary Passport: Hộ chiếu phổ thông.

– Diplomatic Passport: Hộ chiếu ngoại giao, loại này cấp cho quan chức chính phủ ngoại giao đi nước ngoài công tác, bìa ngoài màu đỏ đun.

– Offical Passport – Service Passport: Hộ chiếu công vụ, loại này cấp cho quan chức đi nước ngoài theo công vụ nhà nước.

– Special Passport: Hộ chiếu đặc biệt, gần giống hộ chiếu công vụ.

2. Quốc tịch (Nationality): Việt Nam.

3. Điểm đến sân bay (Port of Arrival): Dựa theo chuyến bay mà bạn đặt từ trước.

4. Ngày sinh (Date of birth): Đối với ngày tháng sinh có một chữ số, bạn phải viết đủ 2 số (có số 0 đằng trước).

5. Điền email của bạn (Email ID – Re email ID).

6. Ngày đến Ấn Độ theo dự tính (Expected date of arrival).

7. Visa Service: Loại visa, chọn Visa Du lịch (eTourist Visa).

8. Điền họ tên, giới tính, nơi sinh.

– Surname = Họ. Ví dụ: TRAN MAI

– Given name = Tên. Ví dụ: NGOC

– Sex: Giới tính – FEMALE: Nữ / MALE: Nam / TRANSGENDER: Người chuyển giới

– Town/ City of Birth: Thành phố nơi sinh ra

– Country of Birth: Đất nước nơi sinh ra

– Citizenship/ National ID no: Số chứng minh nhân dân

– Religion: Tôn giáo. Không theo tôn giáo, chọn OTHERS, điền NONE. Nếu là Phật Giáo, điền BUDDHISM, Công giáo CATHOLIC, Thiên chúa giáo CHRISTIAN.

– Visible identification marks: Dấu hiệu nhận biết. Bạn dựa vào chứng minh thư và dịch sang tiếng Anh rồi điền vào form.

– Educational Qualification: Trình độ học vấn

– Have you lived for at least two years in the country where you are applying visa?: Bạn đã từng sống ít nhất 2 năm ở đất nước mà bạn đang xin visa. Chọn Yes hoặc No

9. Bạn có được quốc tịch bằng việc sinh ra tại đây hay nhập tịch sau này? (Did you acquire Nationality by birth or naturalization?) Đa số các bạn chọn là By Birth. Còn nếu là nhập tịch thì quốc tịch trước là quốc tịch gì, các bạn tự ý chọn.

10. Điền chi tiết thông tin hộ chiếu (Đối chiếu chính xác theo sổ hộ chiếu). Nếu có hộ chiếu khác có giá trị thì nhấp vào YES và điền. Còn bình thường bạn chọn NO.

11. Điền địa chỉ nhà, chi tiết về quốc tịch – năm sinh bố mẹ: Khai đúng như trong CMND của bạn và bố mẹ bạn.

12. Tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp.

13. Chi tiết về Visa

– Place likely to be visited: Nơi muốn ghé thăm. Bạn điền 1-2 thành phố.

– Purpose of Visit: Mục đích chuyến thăm. Ví dụ:  Tourism – đi du lịch.

– Expected date journey: Ngày dự kiến đến Ấn Độ.

– Expected port of exit from India: Sân bay mà bạn sẽ bay ra khỏi Ấn Độ.

– Have you ever visited India before: Bạn tới Ấn Độ trước đó chưa ?

– Has permission to visit or to extend stay in India previously been refused? Bạn từng bị từ chối tới thăm hoặc gia hạn lưu trú tại Ấn Độ hay chưa?

14. Các thông tin khác

– Countries visited in last 10 years: Những đất nước bạn đã tới thăm trong vòng 10 năm trở lại đây.

– Have you visited SAARC countries (expect your own coutry) during last 3 years? Bạn đã từng ghé thăm các nước thuộc khối SAARC (ngoại trừ đất nước của bạn) trong vòng 3 năm trở lại đây. Khối SAARC bao gồm Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Nepal, Maldives và Bhutan.

– Reference Name in India: Người quen ở Ấn Độ hoặc bạn có thể liên hệ khách sạn, nhờ bạn bè trên Couchsurfing.

– Reference Name in Home Country: Người quen ở Việt Nam.

– Upload – Tải ảnh chân dung đã chuẩn bị từ trước.

15. Tải hình chụp/ bản scan hộ chiếu đã chuẩn bị từ trước.

16. Thanh toán bằng thẻ Visa theo đúng số tiền quy định.

17. Chờ email xác nhận của Ấn Độ.

Kinh nghiệm xin Visa Ấn Độ thành công:

Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Hãy đem theo một bản sao của Visa Online khi đi du lịch.
  • Visa du lịch Online (ETV) chỉ được xin 2 lần/ năm, không được phép gia hạn, không chuyển đổi và không hợp lệ để ghé thăm các khu vực cấm. Visa chỉ được phép nhập cảnh một lần, từ hai lần trở lên phải ra Đại sứ quán
  • Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và ít nhất 2 trang trống. Thời hạn xin trước ngày du lịch tối đa là 30 ngày, tối thiểu là 4 ngày.

Nếu bạn cần hỗ trợ về xin visa Ấn Độ, vui lòng liên hệ với chúng tôi đễ được hỗ trợ tốt nhất.Hồ sơ, thủ tục và kinh nghiệm xin visa Ấn Độ

Liên quan

Hồ sơ, thủ tục xin visa Nhật Bản

08

Th2
2018
Quy trình xin Visa du lịch Nhật Bản từ A – Z
Đăng bởi Hiền /402
Không quá khó khăn như các nước Châu Âu hay Mỹ, tuy nhiên xin visa đi Nhật Bản cũng không hề dễ dàng, nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không tốt cũng như thiếu kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nhật Bản có thể bạn sẽ bị đánh trượt và khó khăn cho những lần […]

26

Th2
2018
Những món ăn đắt đỏ chỉ có tại Dubai
Đăng bởi Hiền /283
Những món ăn đắt đỏ chỉ có tại Duabai bạn nhất định phải thử nếu có dịp đến sứ sở xa hoa, hào nhoáng nhất thế giới này. Cocktail 27.312 Được biết tới là món ăn đắt đỏ nhất tại Dubai, loại cocktail 27.312 có giá 166 triệu đồng này chỉ được phục vụ ở […]
Hồ sơ, thủ tục và kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

08

Th2
2018
Mách bạn thủ tục xin visa Hàn Quốc đơn giản, dễ đậu
Đăng bởi Hiền /423
Sở hữu những nét cổ kính pha lẫn hiện đại, con người hiền lành cùng văn hóa đặc sắc, đất nước Hàn Quốc luôn là điểm đến hấp dẫn của rất nhiều du khách. Tuy nhiên để khám phá xứ sỏ Kim Chi bạn phải có visa du lịch Hàn Quốc. Trong bài viết này […]