Chuyết Chính Viên, Tô Châu

14

Th3
2019

Khám phá 5 địa danh du lịch nổi tiếng nhất ở Tô Châu, Trung Quốc

Posted By : Hiền Trang/ 31

Được biết đến là “thành phố vườn” ở Trung Quốc, Tô Châu là địa đanh du lịch có lịch sử giàu có và có tài nguyên thiên nhiên vô cùng đa dạng. Ghé thăm Tô Châu, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn vẻ đẹp của những khu vườn riêng tư, những thị trấn nước nổi tiếng, và những công trình kiến trúc ấn tượng được xây dựng từ nhiều thập kỷ trước. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Trung Quốc và muốn khám phá thành phố Tô Châu thì bạn nên tham khảo bài viết của Tràng An Travel dưới đây.

Chuyết Chính Viên, Tô Châu

Chuyết Chính Viên, Tô Châu
Chuyết Chính Viên, Tô Châu

Tọa lạc ở trung tâm thành phố, Chuyết Chính Viên là khu vườn tư nhân cổ điển lớn nhất của Tô Châu, mang nét đặc trưng của triều đại nhà Minh. Nằm trong khu vực rộng khoảng 52.000 mét vuông, Chuyết Chính Viên được xây dựng lần đầu tiên vào năm thứ tư trong triều đại của Hoàng đế Zhengde vào năm 1509. Thiết kế của khu vườn này giống với rất nhiều khu vườn khác ở Trung Quốc và là bản sao của Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan của New York.

Chuyết Chính Viên là địa điểm lý tưởng để tìm hiểu về các khu vườn truyền thống Trung Quốc, bao gồm các hòn đá ven sông, các tòa tháp, các khu biệt thự, các con đường uốn lượn quanh co và các hành lang lớn,…

Lưu Viên

Lưu Viên, Tô Châu
Lưu Viên, Tô Châu

Lưu Viên là một trong bốn khu vườn đẹp nhất ở Trung Quốc. Khu vườn này được xây dựng lần đầu tiên vào triều đại Vua Wanli vào năm 1593 nhua là Khu vườn tư nhân Xu Taishi.

Trải dài trên diện tích khoảng 23.330 mét vuông, Lưu Viên là một trong những khu vườn điển hình của nhà Thanh. Nơi đây bao gồm khu vườn xinh đẹp, đền thờ rộng rãi, và bộ sưu tập những hòn đá từ Thái Hồ.

Năm 1997, Lưu Viên được UNESCO liệt kê vào danh sách Di sản thế giới. Khu vườn này còn được UNESCO liệt kê vào danh sách những Di sản văn hóa phi vật thể.

Bảo tàng Tô Châu 

Bảo tàng Tô Châu
Bảo tàng Tô Châu

Được thành lập vào năm 1960 và nằm trong khu di tích lịch sử quốc gia, khu quần thể cung điện Zhong Wang Fu, Bảo tàng Tô Châu cũ là nơi lưu trữ những di tích văn hóa Trung Quốc cổ xưa. Vào năm 2006, bảo tàng mới được thiết kế lịa bởi kiến trúc sư nổi tiếng thế giới I.M.Pei nằm ở Phố Dongbei và Đường Qimen.

Được thiết kế theo ý tưởng “phong cách Trung Quốc với sự đổi mới, phong cách Tô Châu với sự sáng tạo”, và ý tưởng “không quá cao, không quá lớn và khong quá đột ngột”, bảo tàng này được xây dựng như một viện bảo tàng hiện đại, nghệ thuật và toàn  diện. Nơi đây không chỉ mang đặc điểm của một khu vườn Tô Châu mà còn được thiết kế cân bằng giữa hình học đơn giản của nghệ thuật hiện đại với cấu trúc tinh tế.

Thị trấn nước Tongli

Thị trấn nước Tongli
Thị trấn nước Tongli

Với chiều dài lịch sử hơn 1000 năm, Tongli là thị trấn điển hình ở Giang Tô, cách Tô Châu khoảng 27 km. Thị trấn này chia 15 con sông thành 7 hòn đảo nhỏ, được kết nối với nhau bằng 49 cây cầu cổ. Tongli được thành lập vào thời đại nhà Tống. Giống như những thị trấn nước khác, Tongli được được xây dựng trên các khu vực hồ nước.

Không chỉ vậy, Tongli còn nổi tiếng với các công trình kiến trúc được bảo tồn nguyên vẹn từ thời nhà Minh và nhà Thanh, đặc trưng với những cây cầu gỗ cổ, những con sông lớn và phong cảnh thiên nhiên thanh bình, yên tĩnh.

Thị trấn nước Chu Trang

Thị trấn nước Chu Trang
Thị trấn nước Chu Trang

Nằm cách Tô Châu khoảng 45km về phía đông nam, Chu Trang được xem là thị trấn nước số 1 ở Trung Quốc. Là một thị trấn nước điển hình, nơi đây được thành lập từ hơn 900 năm trước, nổi tiếng với văn hóa nhà Ngô, các công trình kiến trúc truyền thống độc đáo và văn hóa dân gian đặc trưng.

Liên quan

26

Th2
2018
Gangwon – địa điểm quay thứ 2 của ‘Hậu duệ mặt trời’
Đăng bởi Hiền /291
Gangwon là địa điểm quay thứ 2 của \’Hậu duệ mặt trời\’ đã khiến hàng triệu người xem phải ồ lên thích thú bởi những cảnh quay tuyệt đẹp. Theo tiết lộ của đoàn làm phim Hậu duệ mặt trời thì ngoài Hy Lạp, các khung cảnh sau này sẽ được thực hiện tại tỉnh […]
Takayama

01

Th5
2018
Khám phá tất tần tật từ A đến Z khu phố cổ Takayama, Nhật Bản
Đăng bởi trangan /229
Takayama còn được gọi là Hida-Takayama là một thành phố trung tâm của khu vực Hida, cách thành phố Gifu khoảng 100 km về phía đông bắc và cao khoảng 550 mét so với mực nước biển. Trong thế kỷ thứ 7-8, nhiều ngôi chùa được xây dựng ở khu phố cổ Takayama. Lâu đài […]
Trùng Khánh

01

Th5
2018
Kinh nghiệm du lịch thành phố Trùng Khánh từ A đến Z
Đăng bởi trangan /509
Trùng Khánh là thành phố lớn nhất nằm ở tây nam Trung Quốc. Đây là một thành phố cảng hiện đại phía trên thượng nguồn của sông Dương Tử, ở ngã ba sông Dương Tử và sông Gia Lăng. Với diện tích 31.800 dặm vuông (82.400 km vuông), thành phố Trùng Khánh có chung biên […]