Kết quả hình ảnh cho Van Gogh museum

24

Th4
2018

Khám phá Bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan

Posted By : trangan/ 755

Bảo tàng Van Gogh được xây dựng để tưởng nhớ vị họa sĩ nổi tiếng người Hà Lan, Vincent van Gogh. Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của ông trong suốt 10 năm sự nghiệp. Nếu là một người yêu thích nghệ thuật, chắc chắn Bảo tàng Van Gogh là địa danh bạn không thể bỏ lỡ khi tới Hà Lan và từ lâu nó đã trở thành 1 điểm đến không thể thiếu trong các hành trình du lịch Châu Âu của du khách khắp nơi trên thế giới.

Bộ sưu tập bên trong bảo tàng

Bảo tàng Van Gogh lưu trữ 200 bức tranh nổi tiếng của họa sĩ thiên tài người Hà Lan vào thế kỷ 19, nổi bật nhất là bức tranh Đêm đầy sao và Hoa hướng dương. Ngoài các bức tranh, bảo tàng còn trưng bày 437 bản vẽ và 31 bản in của nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, bảo tàng còn lưu giữ khoảng 800 bức thư do chính người nghệ sĩ tài năng này viết. Trong đó, một số bức thư được ông viết để gửi cho đồng nghiệp của mình, như Paul Gauguin và cho anh trai của ông, người luôn chỉ dạy và hỗ trợ ông trên con đường nghệ thuật. Các bức thư là minh chứng rõ nét, giúp du khách có thể hiểu rõ về cuộc đời và sự nghiệp của Van Gogh.

Ngoài ra, bảo tàng Van Gogh cũng sở hữu một bộ sưu tập phong phú, các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ khác từ thế kỷ 19, bao gồm trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng.

Kết quả hình ảnh cho Van Gogh museum

Kiến trúc của bảo tàng

Bảo tàng Van Gogh nằm ở Museumplein, phía nam của trung tâm thành phố Amsterdam. Tòa nhà đã được hoàn thành vào năm 1973 và được thiết kế bởi kiến trúc sư Gerrit Rietveld. Bảo tàng Van Gogh được xây dựng theo kiến trúc hiện đại với không gian mở.

Phòng triển lãm được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Kisho Kurokawa và được khai trương vào năm 1999. Đây là sự kết hợp tuyệt vời của kiến trúc phương Tây và phương Đông.

Liên quan

23

Th2
2018
Đoàn ĐH Thái Nguyên đi Bắc Kinh – Thượng Hải
Đăng bởi Hiền /524
TRÀNG AN TRAVEL PHỤC VỤ THÀNH CÔNG ĐOÀN ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN ĐI BẮC KINH – THƯỢNG HẢI Đại Học Thái Nguyên đã chọn Tràng An Travel là nhà cung cấp dịch vụ tour cho chuyến du lịch đi Bắc Kinh – Thượng Hải lần này. Được giao nhiệm vụ quan trọng, Công ty cổ […]

07

Th2
2018
5 ngôi làng tuyệt đẹp ở Cinque Terre (Ý)
Đăng bởi Hiền /1017
Không thể phủ nhận rằng Cinque Terre là 1 trong những khu vực đẹp nhất ở nước Ý. Nằm ở phía Tây Bắc Ý, 5 thị trấn của nó được xây dựng trên những ngọn đồi dốc và những vách đá cao nhìn ra Địa Trung Hải. Hầu hết các thị chỉ có thể đi […]
trượt tuyết

08

Th2
2018
Những điểm trượt tuyết hấp dẫn nhất mùa đông nước Mỹ
Đăng bởi Hiền /471
Mùa đông tới, nước Mỹ lại được bao phủ trong những khung cảnh diễm lệ ngập tràn tuyết trắng. Tuyết ở nơi đây dày và nhiều đến mức người ta thường tổ chức các hoạt động thể thao vào mùa đông. Trong số đó, hoạt động được nhiều người yêu thích và thường tham gia […]