Kết quả hình ảnh cho Van Gogh museum

24

Th4
2018

Khám phá Bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan

Posted By : trangan/ 299

Bảo tàng Van Gogh được xây dựng để tưởng nhớ vị họa sĩ nổi tiếng người Hà Lan, Vincent van Gogh. Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của ông trong suốt 10 năm sự nghiệp. Nếu là một người yêu thích nghệ thuật, chắc chắn Bảo tàng Van Gogh là địa danh bạn không thể bỏ lỡ khi tới Hà Lan và từ lâu nó đã trở thành 1 điểm đến không thể thiếu trong các hành trình du lịch Châu Âu của du khách khắp nơi trên thế giới.

Bộ sưu tập bên trong bảo tàng

Bảo tàng Van Gogh lưu trữ 200 bức tranh nổi tiếng của họa sĩ thiên tài người Hà Lan vào thế kỷ 19, nổi bật nhất là bức tranh Đêm đầy sao và Hoa hướng dương. Ngoài các bức tranh, bảo tàng còn trưng bày 437 bản vẽ và 31 bản in của nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, bảo tàng còn lưu giữ khoảng 800 bức thư do chính người nghệ sĩ tài năng này viết. Trong đó, một số bức thư được ông viết để gửi cho đồng nghiệp của mình, như Paul Gauguin và cho anh trai của ông, người luôn chỉ dạy và hỗ trợ ông trên con đường nghệ thuật. Các bức thư là minh chứng rõ nét, giúp du khách có thể hiểu rõ về cuộc đời và sự nghiệp của Van Gogh.

Ngoài ra, bảo tàng Van Gogh cũng sở hữu một bộ sưu tập phong phú, các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ khác từ thế kỷ 19, bao gồm trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng.

Kết quả hình ảnh cho Van Gogh museum

Kiến trúc của bảo tàng

Bảo tàng Van Gogh nằm ở Museumplein, phía nam của trung tâm thành phố Amsterdam. Tòa nhà đã được hoàn thành vào năm 1973 và được thiết kế bởi kiến trúc sư Gerrit Rietveld. Bảo tàng Van Gogh được xây dựng theo kiến trúc hiện đại với không gian mở.

Phòng triển lãm được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Kisho Kurokawa và được khai trương vào năm 1999. Đây là sự kết hợp tuyệt vời của kiến trúc phương Tây và phương Đông.

Liên quan

Legoland, Malaysia

06

Th2
2018
Tham quan công viên giải trí và khu nghỉ mát Legoland, Malaysia
Đăng bởi Hiền /263
Công viên giải trí LEGOLAND Malaysia là khu nghỉ mát đầu tiên ở Châu Á, nằm ở Nusajaya, Johor. Với tổng diện tích lên đến 76 mẫu. Đây là công viên thứ 6 trên thế giới có mô hình như vậy. Các công viên trước đây ở Billund, Đan Mạch (1968), Windsor, Anh (1996), California, […]
Gà Tây

08

Th2
2018
8 món ăn truyền thống độc đáo nhất nước Mỹ
Đăng bởi Hiền /1199
Hamburger, bánh táo, pizza đế dày… là những món ăn tuyệt vời mà bạn nhất định đừng bỏ qua khi đến nước Mỹ. Bánh táo Đây là loại bánh tráng miệng phổ biến và rất được yêu thích ở Mỹ, có vị ngọt hoặc hơi chua với các thành phần chính là táo, được bọc […]

06

Th2
2018
10 hòn đảo xinh đẹp vô cùng hấp dẫn ở Bồ Đào Nha
Đăng bởi Hiền /154
Bồ Đào Nha nổi tiếng với những thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những bãi biển đầy nắng ấm cùng những di tích lịch sử kiến trúc vô cùng phong phú. Tuy vậy, chúng ta không thể không nhắc đến những hòn đảo xinh đẹp ngoài khơi bờ biển Algarve, các quần đảo của Azores […]