Kết quả hình ảnh cho Van Gogh museum

24

Th4
2018

Khám phá Bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan

Posted By : trangan/ 403

Bảo tàng Van Gogh được xây dựng để tưởng nhớ vị họa sĩ nổi tiếng người Hà Lan, Vincent van Gogh. Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của ông trong suốt 10 năm sự nghiệp. Nếu là một người yêu thích nghệ thuật, chắc chắn Bảo tàng Van Gogh là địa danh bạn không thể bỏ lỡ khi tới Hà Lan và từ lâu nó đã trở thành 1 điểm đến không thể thiếu trong các hành trình du lịch Châu Âu của du khách khắp nơi trên thế giới.

Bộ sưu tập bên trong bảo tàng

Bảo tàng Van Gogh lưu trữ 200 bức tranh nổi tiếng của họa sĩ thiên tài người Hà Lan vào thế kỷ 19, nổi bật nhất là bức tranh Đêm đầy sao và Hoa hướng dương. Ngoài các bức tranh, bảo tàng còn trưng bày 437 bản vẽ và 31 bản in của nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, bảo tàng còn lưu giữ khoảng 800 bức thư do chính người nghệ sĩ tài năng này viết. Trong đó, một số bức thư được ông viết để gửi cho đồng nghiệp của mình, như Paul Gauguin và cho anh trai của ông, người luôn chỉ dạy và hỗ trợ ông trên con đường nghệ thuật. Các bức thư là minh chứng rõ nét, giúp du khách có thể hiểu rõ về cuộc đời và sự nghiệp của Van Gogh.

Ngoài ra, bảo tàng Van Gogh cũng sở hữu một bộ sưu tập phong phú, các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ khác từ thế kỷ 19, bao gồm trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng.

Kết quả hình ảnh cho Van Gogh museum

Kiến trúc của bảo tàng

Bảo tàng Van Gogh nằm ở Museumplein, phía nam của trung tâm thành phố Amsterdam. Tòa nhà đã được hoàn thành vào năm 1973 và được thiết kế bởi kiến trúc sư Gerrit Rietveld. Bảo tàng Van Gogh được xây dựng theo kiến trúc hiện đại với không gian mở.

Phòng triển lãm được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Kisho Kurokawa và được khai trương vào năm 1999. Đây là sự kết hợp tuyệt vời của kiến trúc phương Tây và phương Đông.

Liên quan

Xoia Vietnamese Eats

08

Th2
2018
Note lại những nhà hàng Việt ngon ở thành phố Los Angeles
Đăng bởi Hiền /412
Là kinh đô điện ảnh nổi tiếng trên thế giới và cũng là một trong những thiên đường ẩm thực hấp dẫn, Los Angeles là thành phố sở hữu các nhà hàng Việt nhất nước Mỹ do lượng Việt kiều sinh sống đông đảo. Hãy cùng Tràng An Travel điểm mặt những nhà hàng bán […]
Kết quả hình ảnh cho Pad see ew

28

Th2
2018
Các món ăn đường phố ở Thái Lan không thể bỏ lỡ
Đăng bởi Hiền /319
Các món ăn đường phố ở Thái Lan khiến bạn sẽ ngất ngây bởi hương vị đặc trưng của đất nước Chùa Vàng mà bạn không cần đặt chân đến bất cứ nhà hàng cao cấp nào. Dưới đây là các món ăn đường phố mà Tràng An Travel giới thiệu đến bạn để có […]

07

Th2
2018
Tham quan 5 hòn đẹp đẹp nhất Hy Lạp
Đăng bởi Hiền /245
Là một quốc gia thuộc Châu Âu, Hy Lạp có hơn 200 hòn đảo có người sinh sống với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau giống như đá quý ở những vùng biển Ionia và Aegean. Trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra 5 hòn đảo đẹp nhất để bạn có […]