Kết quả hình ảnh cho Van Gogh museum

24

Th4
2018

Khám phá Bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan

Posted By : trangan/ 607

Bảo tàng Van Gogh được xây dựng để tưởng nhớ vị họa sĩ nổi tiếng người Hà Lan, Vincent van Gogh. Đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của ông trong suốt 10 năm sự nghiệp. Nếu là một người yêu thích nghệ thuật, chắc chắn Bảo tàng Van Gogh là địa danh bạn không thể bỏ lỡ khi tới Hà Lan và từ lâu nó đã trở thành 1 điểm đến không thể thiếu trong các hành trình du lịch Châu Âu của du khách khắp nơi trên thế giới.

Bộ sưu tập bên trong bảo tàng

Bảo tàng Van Gogh lưu trữ 200 bức tranh nổi tiếng của họa sĩ thiên tài người Hà Lan vào thế kỷ 19, nổi bật nhất là bức tranh Đêm đầy sao và Hoa hướng dương. Ngoài các bức tranh, bảo tàng còn trưng bày 437 bản vẽ và 31 bản in của nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, bảo tàng còn lưu giữ khoảng 800 bức thư do chính người nghệ sĩ tài năng này viết. Trong đó, một số bức thư được ông viết để gửi cho đồng nghiệp của mình, như Paul Gauguin và cho anh trai của ông, người luôn chỉ dạy và hỗ trợ ông trên con đường nghệ thuật. Các bức thư là minh chứng rõ nét, giúp du khách có thể hiểu rõ về cuộc đời và sự nghiệp của Van Gogh.

Ngoài ra, bảo tàng Van Gogh cũng sở hữu một bộ sưu tập phong phú, các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ khác từ thế kỷ 19, bao gồm trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng.

Kết quả hình ảnh cho Van Gogh museum

Kiến trúc của bảo tàng

Bảo tàng Van Gogh nằm ở Museumplein, phía nam của trung tâm thành phố Amsterdam. Tòa nhà đã được hoàn thành vào năm 1973 và được thiết kế bởi kiến trúc sư Gerrit Rietveld. Bảo tàng Van Gogh được xây dựng theo kiến trúc hiện đại với không gian mở.

Phòng triển lãm được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Kisho Kurokawa và được khai trương vào năm 1999. Đây là sự kết hợp tuyệt vời của kiến trúc phương Tây và phương Đông.

Liên quan

Kết quả hình ảnh cho Dubai

12

Th2
2018
Có một Dubai không xa hoa
Đăng bởi Hiền /496
Có một Dubai không xa hoa khác xa so với tưởng tượng của bạn trước đó, cùng Tràng An Travel khám phá Dubai ở một góc khác. Người ta thường nhắc đến Dubai là vương quốc xa hoa, hào nhoáng nhưng Ẩm thực đường phố, bảo tàng mang dấu ấn thời gian, chợ Hồi giáo […]
Công viên Elizabeth

08

Th2
2018
Rủ nhau đến Vancouver khám phá những điểm đến trong mơ
Đăng bởi Hiền /454
Là thành phố nổi tiếng nhất Canada, Vancouver sở hữu những cảnh quan xinh đẹp, cuộc sống sôi động và văn hóa vô cùng độc đáo. Để tìm hiểu rõ nhất về cảnh đẹp Vancouver thì bạn đừng nên bỏ qua 5 địa danh du lịch nổi tiếng sau. Núi Grouse Thời tiết Vancouver được […]
đặc điểm thời tiết theo mùa khi đi du lịch thái lan

05

Th3
2018
Nên đi du lịch thái lan vào thời điểm nào mùa nào?
Đăng bởi Hiền /4288
Đi du lịch thái lan mùa nào đẹp nhất ? Chào các bạn, thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chuyến du lịch Thái Lan của bạn có trở nên thành công và hấp dẫn hay không, nắm được điều này bạn sẽ biết được nên đi Thái vào […]