Kết quả hình ảnh cho Patrick, Melbourne cathedral

27

Th4
2018

Khám phá lịch sử và kiến trúc nhà thờ Thánh Patrick, Melbourne

Posted By : trangan/ 868

Nhà thờ Thánh Patrick (còn được gọi là Nhà thờ Metropolitan của Thánh Patrick) là nhà thờ chính tòa thuộc Tổng giáo phận Công giáo La Mã Melbourne. Hiện nay, Tổng giám mục của nhà thờ là Denis Hart. Đây là nhà thờ cao nhất và lớn nhất của nước Úc. Hãy cùng Tràng An Travel trong hành trình du lịch Australia để tìm hiểu về lịch sử và kiến trúc Nhà thờ Thánh Patrick.

Kết quả hình ảnh cho Patrick, Melbourne cathedral

Nằm trên ngọn đồi phía đông ở trung tâm thành phố Melbourne sôi động, Nhà thờ Thánh Patrick được bao quanh bởi đường Albert, đường Gisborne và Lâu đài nhà thờ. Đối diện với Nhà thờ Thánh Patrick, bạn sẽ nhìn thấy Nhà thờ Thánh Peter, được hoàn thành vào năm 1848. Đây là nhà thờ giáo xứ của Melbourne.

Nhà thờ Thánh Patrick là một nhà thờ truyền thống, được thiết kế đối xứng theo trục Đông – Tây và chiếc bàn thờ được đặt ở cuối phía đông. Đây là biểu tượng cho niềm tin của Chúa Kitô. Nhà thờ được xây theo hình dạng của cây thánh giá Latin, có một gian giữa và lối đi rộng rãi. Đây chính là điểm đặc trưng của nhà thờ. Bên trong nhà thờ có một điện thờ và khoảng bảy nhà nguyện.

Kết quả hình ảnh cho Patrick, Melbourne cathedral

Lịch sử của Nhà thờ Thánh Patrick

Năm 1848, linh mục dòng thánh Augustinô, James Goold trở thành vị giám mục đầu tiên của Melbourne (vị giám mục thứ tư của nước Úc).

Sau khi được bổ nhiệm, ông bắt đầu đàm phán với chính phủ thực dân để có thể lấy được 5 mẫu đất trên ngọn đồi phía đông để xây dựng nhà thờ. Cuối cùng, Thư ký thuộc địa của Victoria cũng trao địa điểm này cho Nhà thờ Công giáo La Mã vào năm 1851.

Kết quả hình ảnh cho Patrick, Melbourne cathedral

Vào thời điểm đó, cộng đồng Công giáo ở Melbourne chủ yếu là người Ailen. Đây cũng là lý do tại sao nhà thờ này được xây dựng để tôn vinh Thánh Patrick, vị thánh bảo trợ của Ai Len.

Kể từ khi mở cửa, Nhà thờ Thánh Patrick bị hư hỏng khá nhiều. Vì vậy để kỷ niệm một trăm năm ngày nhà thờ được phong thánh, nơi đây đã bị đóng cửa hoàn toàn vào năm 1994 để trùng tu và xây dựng lại. Từ năm 1992 đến năm 1997, nhà thờ được khôi phục lại bởi đội ngũ các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và các nghệ nhân kính màu. Nhà thờ vẫn được giữ nguyên nét kiến trúc ban đầu.

Liên quan

Điểm Vọng 1

01

Th5
2018
Tham quan Điểm Vọng (Echo Point), Sydney
Đăng bởi trangan /497
Điểm Vọng nằm phía trên Thung lũng Jamison, ở rìa phía nam của Katoomba là địa danh nổi tiếng nhất của Dãy núi Xanh (Blue Mountains), Sydney. Từ đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh của vách đá màu cam của Kings Tableland, Núi Solitary và Narrow Neck. Nhìn từ trên độ […]

06

Th10
2018
Bạn sẽ làm gì nếu chỉ có 48h tại Sydney?
Đăng bởi Hiền Trang /364
  Bạn thực sự có thể ở Sydney 2 tuần mà không hề thấy nhàm chán bởi Sydney có vô vàn những điều lý thú mà bạn nên khám phá khi du lịch tới Úc. Nếu chỉ có 2 ngày, bạn sẽ cần hơi “hối hả” một chút và có thể nên bay đến Sydney […]

07

Th2
2018
Liệt kê những đặc sản ngon nổi tiếng của nước Úc
Đăng bởi Hiền /890
Ngoài những cảnh đẹp đặc sắc, văn hóa độc đáo, ấm thực là một trong những nét hấp dẫn mà không du khách nào từ chối  khi đến nước Úc. Bạn hãy bớt chút thời gian đến thưởng thức những đặc sản Úc ngon tuyệt dưới đây, để có một trải nghiệm thật trọn vẹn! […]