Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu

27

Th6
2019

Khám phá Thượng Hải – thành phố đáng sống nhất ở Trung Quốc

Posted By : Hiền Trang/ 139

Những di tích quan trọng, những tòa nhà hiện đại và những điểm tham quan nổi tiếng đã giúp Thượng Hải trở thành một thành phố giàu có về văn hóa. Đây cũng là trung tâm kinh tế lớn nhất ở Trung Quốc và là một trong những thủ đô quốc tế hiện đại nhất thế giới. Đây là thành phố bạn nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Trung Quốc.

Có rất nhiều điểm tham quan bạn nên ghé thăm khi tới Thượng Hải là: Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu, Bảo tàng Thượng Hải, Nhà hát lớn, Tòa nhà Kim Mậu, tàu hỏa Maglev,… Không chỉ vậy, Thượng Hải còn tổ chức rất nhiều sự kiện đặc sắc như Lễ hội du lịch quốc tế, Lễ hội nghệ thuật quốc tế. Các tòa nhà nằm trên Bến Thượng Hải được xây dựng từ năm 1873 tới năm 1937 là biểu tượng của các công trình kiến trúc hiện đại và được xây dựng suốt hơn 100 năm qua. Ngày nay, các di tích quan trọng của thành phố được bảo vệ bởi chính phủ và hội đồng nhân dân.

Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải
Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải là biểu tượng của thành phố Thượng Hải, trải dài từ Cầu Waibaidu, dọc theo Zhongshan Dongyilu, Cầu Nam Phố tới phía nam, kéo dài khoảng 1,5km. Đường hầm dành cho người đi bộ bắc qua sông là nơi lý tưởng để ngắm nhìn toàn cảnh Bến Thượng Hải.

Tân thiên địa

Tân thiên địa
Tân thiên địa

Tân thiên địa là khu vực đi bộ ở trung tâm thành phố, nằm ở phía nam đường Huaihai Zhonglu, được lấp đầy với những nhà hàng quốc tế, quán cà phê, quán bar, cửa hàng thời trang và phòng trưng bày nghệ thuật.

Khu phố này nằm trên khu vực Shikumen cổ đại, nổi bật với những tòa nhà gạch, cổng đá và nội thất bên trong các tòa nhà phản ánh rõ nét phong cách đô thị đương đại thế kỷ 21 với nét quyến rũ phương Đông.

Quảng trường Nhân dân

Quảng trường Nhân dân
Quảng trường Nhân dân

Quảng trường Nhân dân nằm ở trung tâm thành phố, phía tây của Sông Hoàng Phố, ở khu vực Phố Tây. Nơi đây bao gồm các tòa nhà chọc trời, các nhà hàng, cửa hàng thời trang, câu lạc bộ và quán bar. Quảng trường này là nơi tọa lạc của Công viên Nhân dân, Bảo tàng Thượng Hải, Nhà thờ lớn, Bảo tàng nghệ thuật đương đại và Sảnh triển lãm thành phố,

Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu

Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu
Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu

 Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu nằm ở cuối đường Lujiazui, nằm ở Phố Đông, dọc theo Sông Hoàng Phố, phía trước Bến Thượng Hải.

Công trình kiến trúc này được thiết kế bởi Jia Hunag Cheng, được xây dựng vào năm 1991 và được hoàn thành vào năm 1995. Tòa tháp này cao 468 mét, là tòa nhà cao nhất ở Châu Á và thế giới.

Lujiazui

Lujiazui
Lujiazui

Khu vực tài chính và thương mại Lujiazaui là trung tâm phát triển hiện đại cho ngành dịch vụ: kinh doanh, bất động sản, tư vấn,… Hơn 80 tòa nhà nằm xung quanh Tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu, nằm dọc theo đường Binjiang Dadao. Bạn sẽ tìm thấy các tòa nhà văn hóa và nghệ thuật ở đây.

Các viện bảo tàng

Bảo tàng Thượng Hải
Bảo tàng Thượng Hải

Các viện bảo tàng và nhà hát quan trọng nằm dọc ở thành phố Thượng Hải. Tới đây, chắc chắn bạn phải ghé thăm Bảo tàng Thượng Hải, Trung tâm triển lãm kế hoạch thành phố, và Bảo tàng mỹ thuật.

Mua sắm

Đường Nam Kinh
Đường Nam Kinh

Với các tín đồ mua sắm, Thượng Hải cung cấp rất nhiều cửa hàng và trung tâm mua sắm. Đến đây, bạn nhất định không được bỏ lỡ Khu phố thương mại đường Nam Kinh và đường Huahai Zhonglu.

Để ngắm nhìn đường chân trời của thành phố, bạn nên ghé thăm Tòa nhà chọc trời Kim Mậu.

Các món ăn đặc sản

Bánh bao hấp
Bánh bao hấp

Ẩm thực ở Thượng Hải rất đa dạng và phong phú. Các món ăn nổi tiếng nhất ở đây lá cá, cua và gà nướng hoặc hầm. Với các món ăn ở đây, đường được thêm vào cùng với đậu nành. Trong số các món ăn đặc trưng, bạn nhất định phải thử món bánh bao hấp, sườn xào chua ngọt và cua.

Liên quan

Vườn hoa tử đằng Kawachi

13

Th3
2019
Vườn hoa tử đằng Kawachi – Đường hầm hoa đẹp nhất thế giới
Đăng bởi Hiền Trang /369
Đi du lịch Nhật Bản mùa hoa tử đằng, bạn nhất định phải ghé thăm Vườn hoa tử đằng Kawachi để đắm chìm trước cảnh sắc thiên nhiên ngoạn mục của nơi đây. Vườn hoa tử đằng Kawachi là một khu vườn riêng tư nằm ở thành phố Kitakyushu, Quận Fukuoka. Khu vườn này sở […]

12

Th2
2018
Trải nghiệm mua sắm tại chợ Dongdemun Hàn Quốc
Đăng bởi Hiền /453
Chợ Dongdemun Hàn Quốc là một trung tâm thương mại, khu mua sắm lớn nổi bật nhất tại Hàn Quốc. Nơi đây bao gồm cả khu chợ truyền thống và  26 trung tâm mua sắm lớn nhỏ, 30.000 cửa hàng cùng với 50.000 nhà sản xuất. Bạn sẽ được trải nghiệm một ngày mua sắm […]
Trương Gia Giới 2

01

Th5
2018
Kinh nghiệm du lịch Trương Gia Giới, Trung Quốc
Đăng bởi trangan /470
Thành phố Trương Gia Giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Nam, với diện tích 9,516 km vuông (khoảng 3.674 dặm vuông). Thành phố gồm các quận: Vĩnh Định, Vũ Lăng, Từ Lợi, và Tang Thực. Trương Gia Giới có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, vì vậy đây là địa danh lý […]