Nhà thờ Thánh Mary, Sydney

01

Th5
2018

Khám phá và chiêm ngưỡng Nhà thờ Thánh Mary, Sydney

Posted By : trangan/ 1884

Nhà thờ Thánh Mary là nhà thờ của cộng đồng Công giáo Sydney, nằm ở Đường College, đối diện với công viên Hyde Park. Đây là nơi ở của Tổng giám mục Sydney và là một trong những Nhà nguyện công giáo đầu tiên tại Australia.

Được xây dựng bằng đá sa thạch, phong cách kiến trúc “Gothic Revival” của Nhà thờ Thánh Mary gợi nhớ các nhà thờ lớn thời trung cổ của châu Âu.

Nhà thờ Thánh Mary, SydneyNhà thờ Thánh Mary được xây dựng vào ngày 29 tháng 10 năm 1821 bởi Thống đốc Macquarie. Vào ngày 29 tháng 6 năm 1865, nhà thờ bị cháy và bị phá hủy hoàn toàn. Ngay sau đó, Tổng Giám mục Polding đã ủy nhiệm cho kiến trúc sư William Wilkinson Wardell thiết kế Nhà thờ Thánh Mary mới. Công trình kiến trúc này được xây dựng vào năm 1868, được phong thánh vào năm 1905 và hoàn thành vào năm 1928. Tuy nhiên, đến năm 2000, ngọn tháp cao 75 mét mới được xây dựng bổ sung thêm.

Nhà thờ Thánh Mary còn là nơi lưu giữ các hầm mộ của các vị giám mục. Bên cạnh đó, nền của nhà thờ được trang trí kiểu khảm, theo hình cây thánh giá tượng trưng cho Sự sáng tạo. Kiểu trang trí này được lấy cảm hứng từ cuốn sách Phúc Âm Kells.

Nhà thờ Thánh Mary, Sydney 1Khi tới đây, bạn nên ghé thăm và tỏ lòng thành kính trước Đài tưởng niệm những người lính vô danh. Đài tưởng niệm này được thiết kế bởi nhà điêu khắc G. W. Lambert và được công bố vào năm 1931 để tưởng niệm những người lính Úc đã hy sinh trong chiến tranh.

Điểm nổi bật bên trong nhà thờ là những ô cửa kính màu được trang trí theo các chủ đề, hình ảnh khác nhau. Đặc trưng nhất là 3 ô cửa sổ hoa hồng phía trên lối vào nhà thờ.

Nhà thờ Thánh Mary, Sydney 2Khoảng thời gian đẹp nhất bạn nên ghé thăm Nhà thờ Thánh Mary là vào sáng sớm hoặc chiều muộn, khi ánh sáng mặt trời ùa vào qua ô cửa kính màu.

Liên quan

Kết quả hình ảnh cho fitzroy garden melbourne

27

Th4
2018
Vườn thực vật Fitzroy, điểm đến không thể bỏ qua khi đến Melbourne
Đăng bởi trangan /957
Vườn thực vật Fitzroy là khu vườn lịch sử đẹp nhất của thành phố Melbourne. Ban đầu khu vườn là một khu bảo tồn được xây dựng vào năm 1848 theo phong cách cổ điển thời Victoria. Các con đường được bao quanh bởi những cây du, các loài hoa, cây bụi cảnh, cây xanh […]
Rotoroa

01

Th5
2018
Top 10 địa danh du lịch nổi tiếng ở Auckland, Zealand.
Đăng bởi trangan /676
Auckland được biết đến là xứ sở của các hòn đảo, bãi biển, thác nước và nơi trú ẩn của các loài động vật hoang dã. Đây chính là điểm dừng chân đầu tiên cho mọi du khách khi tới New Zealand. Auckland không nổi tiếng với cuộc sống đô thị. Tới đây, bạn sẽ […]
Hyde Park sydney

09

Th4
2018
Lạc vào khu vườn bí ẩn Hyde Park, Sydney
Đăng bởi Hiền Trang /1102
Công viên Hyde Park, nằm ở thành phố Sydney thuộc vùng North South Wales của  Úc. Nó được đặt theo tên của Công viên Hyde Park ở London. Công viên Hyde Park là một ốc đảo xanh lá cây tuyệt đẹp  giữa lòng thành phố, là địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng của […]