Động Batu

01

Th5
2018

Khám phá vẻ đẹp huyền bí của Động Batu, Kuala Lumpur

Posted By : trangan/ 655

Cách Kuala Lumpur khoảng 17 km, Động Batu là một đài tưởng niệm được xây dựng bởi các vị thần. Đây là một kỳ quan nhân tạo trong kỳ quan thiên tạo. Đài tưởng niệm này mang nét đẹp tuyệt vời của núi đá vôi ở Malaysia và các tác phẩm điêu khắc Hindu giáo. Động Batu chính là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Malaysia.

Động BatuNgọn tháp đá vôi rỗng đã tồn tại ở đây khoảng 400 triệu năm trước. Các hang động, mỏ đá và khe nứt được hình thành trong thời kỳ tiền sử. Cư dân sinh sống sớm nhất trong khu vực này là Bersisi, hay bộ tộc Temuan.

Vào những năm 1860 dưới sự cai trị của thực dân, khi Malaysia là một quốc gia đang phát triển, những người Hoa đến đây định cư để làm việc. Họ kiếm sống bằng cách khai thác phân chim biển từ các hang động để làm phân bón cho trang trại của họ. Vào những năm 1870, hang động đã thu hút sự chú ý của các nhà chức trách thực dân Anh và William Hornaday, nhà tự nhiên người Mỹ nổi tiếng với tư cách là Giám đốc đầu tiên của Công viên động vật học New York (ngày nay được biết đến là Sở thú Bronx). Sự tồn tại của hang động này đã được ghi lại trong kho lưu trữ toàn cầu.

Động Batu 2Năm 1891, Động Batu trở thành điểm đến yêu thích của khách du lịch, trong số đó là thương gia Ấn Độ và người sáng lập đền thờ K. Thamboosamy Pillai. Pilai đã bảo vệ di sản này và biến nơi đây thành nơi thờ cúng của vị thần chiến tranh người Hindu giáo – Chúa tể Murugan.

Các bậc thang gỗ từ mặt đất lên Điện thờ lớn được xây dựng vào những năm 1920. Nhờ vậy, số người sùng đạo tới tham quan hang động ngày càng tăng. Sau đó, các bậc thang gỗ được thay thế bằng các bậc thang bê tông như ngày nay.

Động Batu 3Từ đó, Động Batu được đặt tên theo dòng sông Batu. Đây là một trong những địa điểm hành hương chính của người Hindu từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là trong dịp Thaipusam, lễ hội mà những người sùng đạo xuyên da của mình bằng móc gắn vào khung. Đây là một hành động thể hiện sự sám hối. Đặc biệt, bức tượng bằng vàng cao 140 feet tượng trưng cho Chúa tể Murugan được dựng lên vào năm 2006 để tỏ lòng tôn kính với vị thần này.

Đây là một địa điểm du lịch thú vị dành cho cả du khách theo và không theo tôn giáo. Nếu bạn muốn khám phá các mê cung huyền bí của hang động, bạn có thể tới Hang Tối để tham gia chuyến du lịch khảo sát hang động hoặc leo lên vách núi đá cao ở phía sau của ngọn núi.

Liên quan

Chiêm ngưỡng lâu đài tỷ phú Baan Sukhawadee Pataya

05

Th3
2018
Chiêm ngưỡng lâu đài tỷ phú Baan Sukhawadee Pataya
Đăng bởi Hiền /1250
Lâu đài tỷ phú Baan Sukhawadee Pataya được xây dựng vào năm 2000 trên 11 khu đất, nằm trên đường Sukhumvit và dài 400 mét và tiếp giáp với mặt nước biển. Bây giờ khu vực này đã được mở rộng để bao gồm hơn 80 Rais. Nó được xây dựng trong khu vực yên […]
Trung tâm mua sắm CentralWorld Siam Bangkok thái lan

06

Th2
2018
Mua sắm ở khu phố Tàu (China Town) Bangkok
Đăng bởi Hiền /690
Nếu bạn đã quá nhàm chán với các trung tâm thương mại cao cấp, những khu mua sắm hiện đại ở Bangkok, bạn có thể đổi gió tại khu phố Tàu (China Town). Ở đây một không khí shopping hoàn toàn khác, với rất nhiều mặt hàng đủ loại, đủ xuất xứ và đủ giá […]
Chùa Wat Phan Tao ChiangMai Thái Lan

05

Th3
2018
Chùa Wat Phan Tao ChiangMai Thái Lan
Đăng bởi Hiền /914
Chùa Wat Phan Tao là một ngôi đền bằng gỗ xinh đẹp với một khu vườn được trang trí. Ngồi bên cạnh nổi tiếng Wat Chedi Luang ngôi đền này thường bị bỏ qua nhưng giá trị một lần. Đặc biệt là khi các phức hợp tôn giáo nổi tiếng trong khu vực đang tràn […]