Trân Bảo Phật Sơn Khao Chee Chan

09

Th5
2019

Khao Chee Chan – ngọn núi có bức tượng Phật vàng lớn nhất thế giới

Posted By : Hiền Trang/ 214

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Pattaya là Trân bảo phật sơn Khao Chee Chan cao 130 mét. Hình ảnh Đức Phật bằng vàng được điêu khắc trên ngọn núi là điểm đặc biệt của nơi đây. Hơn hết, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy Trân Bảo Phật Sơn Khao Chee Chan từ phái xa xa.

Hình ảnh Đức Phật này có tên gọi chính thức là Phra Phuttha Maha Wachira Uttamopat Satsada, được tạo nên từ năm 1996 nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày lên ngai vàng của Vua Bhumibol Adulyadej.

Trong Cuộc chiến tranh Việt Nam, quân đội Thái Lan đã sử dụng Trân bảo phật sơn Khao Chee chan để khai thác mỏ. Những hòn đá được sử dụng ở sân bay U-Taopao. Sau chiến tranh, việc khai thác mỏ vẫn tiếp tục diễn ra tới năm 1976.

Bức tượng Phật cao 130 mét được điêu khắc trên đá

Trân Bảo Phật Sơn Khao Chee Chan
Trân Bảo Phật Sơn Khao Chee Chan

Người Thái Lan đã dùng laser để khắc hình ảnh Đức Phật lên trên tảng đá. Sau đó, họ mạ vàng trong vài tháng để tạo nên tác phẩm như chúng ta thấy ngày nay. Vào thời đâị Sukhothai, Đức Phật cao 130 mét và rộng 70 mét, là một trong những bức tượng Phật lớn nhất thế giới.

Nơi đây được gọi là Khao Cheejan hay Khao Chee Chan, và được xây dựng trong những khu vườn xinh đẹp. Địa điểm này có rất nhiều ngôi chùa, hồ nước hoa sen, là nơi vô cùng thanh bình và yên tĩnh.

Đặc biệt, bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử của Trân bảo phật sơn Khao Chee Chan bằng các biển hiệu tiếng Anh được đặt ở đó. Đây là một trong những điểm tham quan bạn nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Thái Lan.

Những địa điểm tham quan gần Trân bảo phật sơn Khao Chee Chan

Từ Trân bảo phật sơn Khao Chee Chan, bạn có thể nhìn thấy Chùa Yansangwararam, khu phức hợp đền đài rộng lớn và đẹp đẽ.

Khu phức hợp này còn là nơi tọa lạc của Viharn Sien, viện bảo tàng và ngôi đền Trung Quốc, nơi trưng bày những bộ sưu tập các món đồ tạo tác và đồ cổ Trung Quốc lớn nhất ở Thái Lan.

Nếu bạn tới khu vườn nhiệt đới Nong Nooch thì Trân bảo phật sơn Khao Chee Chan là nơi lý tưởng để dừng chân.

Liên quan

11

Th10
2018
10 địa điểm cổ xưa tại Ayutthaya, Thái Lan
Đăng bởi Hiền Trang /455
Ayutthaya được mệnh danh là viên đá cổ của Thái Lan với ngập tràn các ngôi chùa Phật giáo, tu viện và những bức tượng cổ đại to lớn. Niên đại lâu đời từ những năm 1350, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa, Ayutthaya có một trang lịch sử dài và phong […]
Kết quả hình ảnh cho Maggie Choo’s

02

Th3
2018
Top 5 quán bar ấn tượng nhất tại Bangkok
Đăng bởi Hiền /540
Để có một chuyến Du lịch tại Thái Lan ấn tượng, bạn không nên bỏ lỡ sự nhộn nhịp cuộc sống về đêm tại thành phố này. Danh sách 5 quán bar ấn tượng nhất tại Bangkok bạn nên thử được Tràng An Travel giới thiệu đến bạn dựa trên 4 yếu tố khác nhau […]
Petronas

01

Th5
2018
8 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về tháp đôi Petronas, Malaysia
Đăng bởi trangan /937
Tháp đôi Petronas được lấy cảm hứng từ tầm nhìn của Tun Mahathir Mohamad nhằm đưa Malaysia trở thành một quốc gia cường thịnh và phồn vinh. Tòa tháp cao 451,9 mét với cấu trúc tháp đôi 88 tầng chính là niềm tự hào của Maylaysia. Ngày nay, tháp đôi Petronas là một trong những […]