Troy

09

Th7
2019

Khu khảo cổ thành Troy – di tích quan trọng còn sót lại của lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ

Posted By : Hiền Trang/ 102

Khu khảo cổ thành Troy là điểm tham quan nổi tiếng mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Rất nhiều người biết về câu chuyện Thành Troy cổ đại, không phải từ những bài thơ kinh điểm của Homer, Iliad và Odyssey thì là từ bộ phim được công chiếu vào năm 2004 do Brad Pitt và Orlando Bloom đóng vai chính. Ngày nay, đây là địa điểm khai quật khổng lồ ở Canakkale.

Khu vực này được bao quanh bởi những bức tường lớn, cao ít nhất 12 mét, và rộng 6 mét. Có một vài cuộc chiến đã diễn ra ở đây, nhưng cuộc chiến đá xảy ra như thế nào thì chưa một nhà khảo cổ học nào có thể chứng minh được. Chỉ biết rằng Khu khảo cổ này nằm ở vị trí chiến lược, ở lối vào phía tây của Dardanelles.

Khu di tích thành cổ Troy, canakkale
Khu di tích thành cổ Troy, canakkale

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy không chỉ một thành Troy mà cả 9 thành phố được xếp chồng lên nhau, có niên đại từ 3.500 năm trước Công nguyên tới 550 năm Sau Công nguyên. Có vẻ như tất cả các nền văn minh lớn đều muốn xây dựng thành phố riêng ở nơi đây, từ người Hittiles đến người Trojans, người Hy Lạp và người La Mã. Thành phố Trojan là thành phố thứ 6 hoặc thứ 7 của thành Troy có niên đại từ khoảng 1.200 năm trước Công nguyên.

Khu vực này là địa điểm khai quật khảo cổ và rất nhiều tàn tích của nơi đây nằm bên dưới lòng đất. Đây là nơi bạn sẽ thấy những tàn tích khổng lồ của thành Troy và con ngựa thành Troy huyền thoại.

Troy
Troy

Đây là nơi có cống thoát nước đầu tiên, kênh đào đầu tiên và những ngôi nhà đầu tiên có cửa ra vào, cửa sổ. Ở đây có sẵn hướng dẫn viên du lịch, họ sẽ giải thích cho bạn những phát hiện lịch sử này trên đường đi. Một phần lớn của con đường lát gỗ ở đây phù hợp với xe lăn với mong muốn nhiều người có thể trải nghiệm lịch sử cổ xưa của thành Troy.

Đặc biệt, khu khảo cổ thành Troy được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1998.

Liên quan

Image result for st. stephen's cathedral vienna

17

Th4
2018
Khám phá vẻ đẹp của nhà thờ St. Stephen, Áo
Đăng bởi trangan /1027
Nhà thờ St. Stephen (tiếng Đức là Stephansdom) là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Vienna, Áo. Nhà thờ được xây dựng theo phong cách kiến trúc Roman và Gothic trên tàn tích của hai nhà thờ cũ. Đây cũng là nhà thờ quan trọng nhất ở Vienna, là nhân chứng […]
Tượng Kutuzov 2

01

Th5
2018
Chiêm ngưỡng Tượng Kutuzov – bức tượng của vị chỉ huy quân đội huyền thoại Nga
Đăng bởi trangan /637
Tượng Kutuzov được xây dựng để tưởng niệm Mikhail Kutuzov, vị chỉ huy quân đội huyền thoại của thế kỷ 19. Mikhail Kutuzov (1745-1813) là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong lịch sử quân sự của Nga, và là vị nguyên soái thuộc Quân đội Đế quốc Nga. Ông đóng góp rất […]
Matthias Budapest

03

Th4
2018
Nhà thờ Matthias – điểm dừng chân không thể bỏ qua ở Budapest
Đăng bởi trangan /970
Nhà thờ Matthias được biết đến với tên gọi là Nhà thờ Đức Mẹ (Nagyboldogasszony templom) là một trong những nhà thờ quan trọng nhất, có lịch sử lâu đời ở Budapest và cũng là điểm thu hút khách du lịch Đông Âu hàng đầu ở Budapest. Đây là nơi tổ chức lễ đăng quang […]