Troy

09

Th7
2019

Khu khảo cổ thành Troy – di tích quan trọng còn sót lại của lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ

Posted By : Hiền Trang/ 180

Khu khảo cổ thành Troy là điểm tham quan nổi tiếng mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Rất nhiều người biết về câu chuyện Thành Troy cổ đại, không phải từ những bài thơ kinh điểm của Homer, Iliad và Odyssey thì là từ bộ phim được công chiếu vào năm 2004 do Brad Pitt và Orlando Bloom đóng vai chính. Ngày nay, đây là địa điểm khai quật khổng lồ ở Canakkale.

Khu vực này được bao quanh bởi những bức tường lớn, cao ít nhất 12 mét, và rộng 6 mét. Có một vài cuộc chiến đã diễn ra ở đây, nhưng cuộc chiến đá xảy ra như thế nào thì chưa một nhà khảo cổ học nào có thể chứng minh được. Chỉ biết rằng Khu khảo cổ này nằm ở vị trí chiến lược, ở lối vào phía tây của Dardanelles.

Khu di tích thành cổ Troy, canakkale
Khu di tích thành cổ Troy, canakkale

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy không chỉ một thành Troy mà cả 9 thành phố được xếp chồng lên nhau, có niên đại từ 3.500 năm trước Công nguyên tới 550 năm Sau Công nguyên. Có vẻ như tất cả các nền văn minh lớn đều muốn xây dựng thành phố riêng ở nơi đây, từ người Hittiles đến người Trojans, người Hy Lạp và người La Mã. Thành phố Trojan là thành phố thứ 6 hoặc thứ 7 của thành Troy có niên đại từ khoảng 1.200 năm trước Công nguyên.

Khu vực này là địa điểm khai quật khảo cổ và rất nhiều tàn tích của nơi đây nằm bên dưới lòng đất. Đây là nơi bạn sẽ thấy những tàn tích khổng lồ của thành Troy và con ngựa thành Troy huyền thoại.

Troy
Troy

Đây là nơi có cống thoát nước đầu tiên, kênh đào đầu tiên và những ngôi nhà đầu tiên có cửa ra vào, cửa sổ. Ở đây có sẵn hướng dẫn viên du lịch, họ sẽ giải thích cho bạn những phát hiện lịch sử này trên đường đi. Một phần lớn của con đường lát gỗ ở đây phù hợp với xe lăn với mong muốn nhiều người có thể trải nghiệm lịch sử cổ xưa của thành Troy.

Đặc biệt, khu khảo cổ thành Troy được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1998.

Liên quan

12

Th2
2018
Ngỡ ngàng với nhà thờ Đức Bà Reims – công trình Gothic kỳ vĩ
Đăng bởi Hiền /1950
Trong tiếng Pháp, nhà thờ Đức Bà Reims là Notre – Dame de Reims là một trong những công trình kiến trúc Gothic ở Pháp được ghi vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kỳ vĩ với thật nhiều những tác phẩm nghệ thuật để […]

23

Th4
2018
Kênh rạch – nét đặc trưng của thành phố Amsterdam
Đăng bởi trangan /499
Amsterdam được mệnh danh là xứ sở của kênh rạch và những cây cầu. Hệ thống kênh rạch của Amsterdam chính là địa điểm du lịch Châu Âu hấp dẫn của Hà Lan. Để khám phá trọn vẹn nét đẹp cổ kính của thành phố, hãy du ngoạn trên các con thuyền nhỏ duyên dáng. […]
Tượng Cậu Bé Đứng Tè Manneken Pis

01

Th4
2019
Bức tượng Cậu bé đứng tè ở Brussels và những điều có thể bạn chưa biết
Đăng bởi Hiền Trang /256
Khi đến Brussels, chắc chắn bạn phải ghé thăm bức tượng Manneken Pis hay còn được biết đến với tên gọi là Cậu bé đứng tè. Đây là một bức tượng bằng đồng kiêm đài phun nước, được xây dựng từ thế kỷ 17 và chỉ cao 61cm (24 inch). Cậu bé đứng tè không […]