Troy

09

Th7
2019

Khu khảo cổ thành Troy – di tích quan trọng còn sót lại của lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ

Posted By : Hiền Trang/ 43

Khu khảo cổ thành Troy là điểm tham quan nổi tiếng mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Rất nhiều người biết về câu chuyện Thành Troy cổ đại, không phải từ những bài thơ kinh điểm của Homer, Iliad và Odyssey thì là từ bộ phim được công chiếu vào năm 2004 do Brad Pitt và Orlando Bloom đóng vai chính. Ngày nay, đây là địa điểm khai quật khổng lồ ở Canakkale.

Khu vực này được bao quanh bởi những bức tường lớn, cao ít nhất 12 mét, và rộng 6 mét. Có một vài cuộc chiến đã diễn ra ở đây, nhưng cuộc chiến đá xảy ra như thế nào thì chưa một nhà khảo cổ học nào có thể chứng minh được. Chỉ biết rằng Khu khảo cổ này nằm ở vị trí chiến lược, ở lối vào phía tây của Dardanelles.

Khu di tích thành cổ Troy, canakkale
Khu di tích thành cổ Troy, canakkale

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy không chỉ một thành Troy mà cả 9 thành phố được xếp chồng lên nhau, có niên đại từ 3.500 năm trước Công nguyên tới 550 năm Sau Công nguyên. Có vẻ như tất cả các nền văn minh lớn đều muốn xây dựng thành phố riêng ở nơi đây, từ người Hittiles đến người Trojans, người Hy Lạp và người La Mã. Thành phố Trojan là thành phố thứ 6 hoặc thứ 7 của thành Troy có niên đại từ khoảng 1.200 năm trước Công nguyên.

Khu vực này là địa điểm khai quật khảo cổ và rất nhiều tàn tích của nơi đây nằm bên dưới lòng đất. Đây là nơi bạn sẽ thấy những tàn tích khổng lồ của thành Troy và con ngựa thành Troy huyền thoại.

Troy
Troy

Đây là nơi có cống thoát nước đầu tiên, kênh đào đầu tiên và những ngôi nhà đầu tiên có cửa ra vào, cửa sổ. Ở đây có sẵn hướng dẫn viên du lịch, họ sẽ giải thích cho bạn những phát hiện lịch sử này trên đường đi. Một phần lớn của con đường lát gỗ ở đây phù hợp với xe lăn với mong muốn nhiều người có thể trải nghiệm lịch sử cổ xưa của thành Troy.

Đặc biệt, khu khảo cổ thành Troy được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1998.

Liên quan

07

Th2
2018
Ghé thăm những thành phố du lịch hấp dẫn nhất nước Ý
Đăng bởi Hiền /464
Lịch khởi hành tour Châu Âu Là quốc gia sở hữu bề dày văn hóa lịch sử nhất thế giới, lựa chọn nước Ý làm điểm dừng chân trong hành trình du lịch châu Âu quả là một ý tưởng tuyệt vời. Không những thế, nước Ý còn có những thành phố lãng mạn mà […]
Alexandre III

06

Th2
2018
Những điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn ở thủ đô Paris Pháp
Đăng bởi Hiền /572
Mỗi năm thủ đô Paris của Pháp chào đón trên 45 triệu du khách khắp nơi trên thế giới, điều này đủ thấy sự hấp dẫn của thành phố này. Nói đến Paris người ta thường nghĩ đến những mỹ từ mà cả thế giới dành cho nó như kinh đô ánh sáng, thành phố […]
Hallstatt

07

Th2
2018
Cùng tham quan những thị trấn nhỏ xinh đẹp ở Áo
Đăng bởi Hiền /468
Áo nổi tiếng với những ngọn núi trên dãy Alps, những thành phố lớn tuyệt đẹp như Salzburg hay Viên, những bảo tàng mang cấp độ thế giới, những di tích lịch sử, âm nhạc và những nhà hát opera hoành tráng. Nhưng nếu muốn chạm vào tâm hồn và trái tim của Áo, bạn […]