Lợi ích siêu bất ngờ của món kim chi Hàn Quốc

Lợi ích siêu bất ngờ của món kim chi Hàn Quốc

Kim chi Hàn Quốc là món ăn nổi tiếng khắp thế giới bởi nó dễ làm lại mang lại những lợi ích siêu bất ngờ cho sức khỏe của bạn. Nếu có dịp đến đất nước xinh đẹp này thì đừng bỏ lỡ món ăn truyền thống này nhé.

Lợi ích siêu bất ngờ của món kim chi Hàn Quốc

Cách làm kim chi Hàn Quốc

Để làm được món ăn nổi tiếng, chuẩn vị mà lại tốt cho sức khỏe này, bạn cần phải chuẩn bị:

  • Rau Cải thảo: 1kg
  • Cà rốt: 2 củ
  • Gừng tươi: 100g
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt trái: 5 quả.
  • Chanh: 1 quả.
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt bột (Hàn Quốc), tiêu…

Quy trình làm:

Bạn cần phải rửa sạch rau cải thảo với nước muối và phơi nắng nhẹ chừng 1 giờ đồng hồ để rau có độ giòn rồi trộn với một ít muối bóp mạnh, vắt cho ráo nước. Thái cà rốt thành sợi nhỏ con chì rồi ướp trộn với đường, muối. (tour du lịch Hàn Quốc)

Lợi ích siêu bất ngờ của món kim chi Hàn Quốc

Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ vừa, bóp qua với một ít muối và đường, vắt nhẹ. Gia vị như tỏi, ớt, gừng, chanh, ớt rửa sạch, băm nhiễn rồi trộn thêm 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 4 thìa nước mắm, 2 thìa ớt bột, tiêu… trộn đều. Gia vị bạn có thể điều chỉnh cho hợp với khẩu vị từng người. Bước cuối cùng là trộn rau cải thảo, cà rốt với gia vị bạn vừa chuẩn bị được rồi đậy kín cho vào tủ lạnh dùng dần. Hương vị sau được thành phẩm phải đảm bảo độ giòn, thơm ngon và hương vị cay cay của ót, vị đượm của gia vị. Bạn có thể sử dụng món này trong tất cả bữa ăn hằng ngày.

Tốt cho sức khỏe và làm đẹp

Được làm hoàn toàn từ rau củ như cải thảo, tỏi ớt và thịt ba chỉ rồi trải qua quá trình lên men đơn giản nên rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn, đặc biệt là cho sức khỏe dạ dày.
Mang lại cảm giác ngon miệng khi ăn, kim chi Hàn Quốc là món ít calo, giàu chất xơ nên rất thích hợp cho người muốn ăn kiêng, giảm cân. Chúng làm cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể bạn diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Lợi ích siêu bất ngờ của món kim chi Hàn Quốc

Dinh dưỡng mà món ăn này mang lại gồm có vitamin và khoáng chất vitamin A, B, sắt, caxi, selen… Những chế phẩm sinh học giúp bạn chống lại các bệnh nhiễm trùng, giúp máu lưu thông, hệ cơ bắp tăng trường và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Đặc biệt hơn, món ăn này còn được viện nghiên cứu kim chi thuộc Đại học Quốc gia Busan (Hàn Quốc) nghiên cứu và chứng minh rằng chúng giúp làm chậm quá trình lão hóa của da bởi tác dụng bài trừ tốt lượng cholesterol trong cơ thể.

Đánh giá: 
0
No votes yet

Xem thêm nội dung khác

Du lịch Hàn Quốc mùa đông mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về một đất nước miền nhiệt đới với cây trái thơm mát như táo, lê, hồng, … Hãy trải nghiệm kỉ niệm t

Tham quan bảo tàng kim chi Hàn Quốc

Pulmuone Bảo tàng Kimchikan – bảo tàng kim chi Hàn Quốc vừa được mở ở Insa-dong, trung tâm Hallyu.

Những món ăn truyền thống ngày tết ở Hàn Quốc9

Tteok kuk là món ăn truyền thống ngày Tết của người Hàn Quốc, Tteok kuk là một trong những món ăn ngày Tết mà không người Hàn Quốc nào không thưởng thức.

Nghệ thuật ẩm thực ngày Tết Hàn Quốc

Nghệ thuật ẩm thực ngày Tết Hàn Quốc mang đến sự thơm ngon, bổ dưỡng đậm chất hương vị truyền thống cho người thưởng thức.

Share