Tham quan bảo tàng dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng dân gian Hàn Quốc nằm phía bắc của thủ đô Seoul trong công viên của cung Gyeongbok. Đây là nơi lưu giữ, trừng bày hàng trăm hiện vật, các tư liệu lịch sử có liên quan đến văn hóa và lịch sử của đất nước xinh đẹp và hào hùng này. Bảo tàng này mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của xứ sở Kim chi.

Một vài thông tin về bảo tàng

Được biết đến là nơi nghiên cứu, bảo tồn và tôn vinh các giá trị văn hóa dân gian truyền thống của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này. Bạn sẽ thật bất ngờ khi biết được thông tin là số hiện vật đang được lưu giữ tại bảo tàng này là hơn 4000 hiện vật. Mỗi hiện vật là một chặng đường lịch sử, một nét văn hóa truyền thống, tín ngưỡng dân gian ở đất nước này.

Tham quan bảo tàng dân gian Quốc gia Hàn Quốc 0

Phong cách thiết kế đặc biệt với một khu trưng bày được thiết kế ngoài trời và 3 phòng triển lãm chính. Mỗi phòng triển lãm nói lên được một quá trình của một giai đoạn lịch sử Hàn Quốc. Bạn sẽ biết được lịch sử của đất nước xinh đẹp này từ thời bán đảo Triều tiên chưa bị chia cắt đến thành 2 nước độc lập và đặc biệt là cách sống, văn hóa sinh hoạt truyền thống từ xa xưa bị ảnh hưởng cho đến nay.

Điểm độc đáo của bảo tàng dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Điều đặc biệt là quan trọng nhất về chính trị được bảo tàng hết sức trân trọng nên được đặt tại phòng triển lãm, trưng bày số 1. Nhưng vật dụng được dùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày từ thời tiền sử, đồ đá đến triều đại Joseon hoành tráng và tiếp đến là sự phát triển và ảnh hưởng của văn hóa phương Tây…

Phòng triển lãm số 2 được trưng bày những vật dụng, tư liệu về phong cách sống của người dân Hàn Quốc nơi đây. Phần lớn những tư liệu tại phòng này có lịch sử gần gữi hơn với chúng ta ngày này đó là từ thời phong kiến cuối cùng và thời kỳ bị Nhật Bản chiếm đóng. Ngoài ra, bạn còn được chiêm ngưỡng khá nhiều tư liệu của các làng nghề thủ công truyền thống, thưởng thức những món ăn ngon, ẩm thực truyền thống cũng như dùng thử những sản phẩm thủ công, mỹ nghệ tinh tế của đất nước này.

Phòng triển lãm số 3 mang đậm tính chất con người, nơi đây lưu giữ những hình ảnh ấn tượng của sự kiện lớn nhất trong cuộc đời con người Hàn Quốc từ khi chào đời cho đến lễ thôi nôi, lễ trưởng thành, đám ma chay, cưới hỏi đều được phản ánh một cách rất chân thực.

Rời khỏi 3 phòng trưng bày và khu chính bạn có thể đi dạo xung quanh khu triển lãm ngoài trời, hoặc có thể nghỉ chân, chụp ảnh và thưởng thức khung cảnh đẹp mê ly ở khu vực đài phun nước, quảng trường tổ chức sự kiện nơi diễn ra các triển lãm chính. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đến tham quan và cầu nguyện tại các nơi như nơi thờ phượng bằng chất liệu đồng đá… Được xem là bảo tàng dân gian Quốc gia hàn Quốc, nơi đây tái hiện một đất nước Hàn Quốc từ thời xa xưa cho đến ngày Nay, nơi đây thực sự ấn tượng với tất cả các du khách đã từng tới đây tham quan.

Tham quan bảo tàng dân gian Quốc gia Hàn Quốc
Đánh giá: 
0
No votes yet

Xem thêm nội dung khác

Quảng trường Gwanghwamun là điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi đến du lịch tại Hàn Quốc.

Một trải nghiệm tuyệt vời khi đến thành phố Busan Hàn Quốc là dịch vụ cáp treo chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Hallyeo.

Nếu Seoul đông đúc, tấp nập và nhộn nhịp với nhà cao tầng san sát thì đảo Jeju hàn quốc được coi là hòn đảo của hòa bình với nét lắng đọng và êm đềm.

Hành trình khám phá công viên thần tiên Lotte World Hàn Quốc

Hành trình khám phá công viên thần tiên Lotte World Hàn Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời nếu như bạn có dịp đến thăm quan khu vực thần tiên xinh đẹp này.

Du lịch Geojedo

Từng là bối cảnh làm nên sự thành công của bộ phim “Bản tình ca mùa đông”, Geoje là một điểm đến hấp dẫn, thú vị mà nếu có dịp đến xứ Hàn, bạn nhất định đừng bỏ qua.