Thăm quan cung điện hoàng gia Kyong-bok Hàn Quốc

Cung điện hoàng gia Kyong-bok còn có tên gọi khác là cung điện Gyeongbokgun, đây là nơi diễn ra các hoạt động triều chính của các triều đại trong suốt thời đại vương triều Joseon (1392 -1910). Trải qua rất nhiều biến cố thời gian và lịch sử cung điện đã có sự thay đổi khá nhiều, tuy nhiên vẫn giữ được nét truyền thống vốn có của nó.

Lịch sử của cung điện hoàng gia Kyong-bok Hàn Quốc

Trong cuộc chiến tranh Nhật Bản – Triều tiên thế kỷ 16, cung điện hoàng gia Kyong-bok Hàn Quốc đã bị hư hỏng nặng do cuộc xâm lược này. Trong thời gian này cung điện bị đốt phá, phá hủy và gần như biến mất hoàn toàn. Mãi đến năm 1868, Kyong-bok Hàn Quốc được xây dựng lại và mở rộng thêm với hơn 500 tòa nhà.

Thăm quan cung điện hoàng gia  Kyong-bok Hàn Quốc

Năm 1990, Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu thực hiện dự án nhằm khôi phục và xây dựng lại cung điện theo chính sách trùng tu lại những công trình kiến trúc quốc gia. Đến nay, cung điện đã mở cửa cho khách du lịch tới tham quan. Mặc dù đến nay cung điện mới chỉ hồi phục khoảng 40% nhưng quý khách có thể chiêm ngưỡng được rất nhiều điều thú vị về công trình văn hóa của đất nước Hàn Quốc này.

Điểm hấp dẫn của cung điện hoàng gia Kyong-bok Hàn Quốc

Cung điện được chia làm 2 khu chính là khu triều chính và khu sinh hoạt nghỉ ngơi của gia đình vua chúa dựa theo trục chính. Các khu vực được xây dựng đối xứng với nhau tạo nên sự hải hòa, thống nhất và có sự phân cấp rõ ràng. Phong thủy nơi đây giống như các cung điện của các nước Phương Đông lưng dựa vào núi và mặt hướng ra biển.

Thăm quan cung điện hoàng gia  Kyong-bok Hàn Quốc

Gyeongbokgung là cung điện chính lớn nhất trong Ngũ Cung, đại diện cho quyền lực thống trị của triều đại Joseon, nơi đây là nơi vua ở và là nơi họp hành triều chính đưa ra những quyết định quan trọng trong việc cai trị đất nước. Bốn cung còn lại là Gyeonghuigung, Deoksugung, Changgyeonggung và Changdeokgung.

Cung điện Kyung-bok không sử dụng quá nhiều màu sắc hay trạm trổ công phu, cầu kỳ như những cung điện ở Trung Quốc hay các nước Đông Nam Á khác mà chỉ sử dụng 5 gam màu cơ bản là xanh, trắng, đỏ, đen và vàng cùng với việc kết hợp lối kiến trúc đơn giản để tạo nên sự hài hòa giữa cung điện và khung cảnh thiên nhiên nơi đây.

Thăm quan cung điện hoàng gia  Kyong-bok Hàn Quốc

Cổng chính của cung điện, trước đây chỉ có những vị vua quan hoặc người trong Hoàng tộc được đi trong cổng này còn những người khác phải đi 2 cổng phụ bên hông. Tất cả những lính gác đều phải mặc trang phục truyền thống từ thời phong kiến cầm cờ và đứng gác oai nghiêm trước cửa và các khu vực quan trọng còn lại. Các bậc thang nằm ở trước sân là để ghi rõ các thứ bậc của quan viên đứng chầu trong khi đợi vào triều báo cáo.

Thăm quan cung điện hoàng gia  Kyong-bok Hàn Quốc

 

Chính điện là nơi đặt ngai vàng của Vua, nơi đây là nơi các cuộc họp triều chính diễn ra vào ban sáng. Phần ngai vàng là một bức tranh vẽ năm ngọn núi, mặt trời và mặt trăng – đây là những điều quan trọng nhất và thiêng liêng nhất của đất trời.

Một đặc điểm nữa của kiến trúc Hàn Quốc được thể hiện rõ trong kiến trúc hoàng cung này là sự kết hợp hài hòa với không gian tự nhiên trong bố cục, khiến công trình trở nên mềm mại và gần gũi với thiên nhiên.

Thăm quan cung điện hoàng gia  Kyong-bok Hàn Quốc

Ngoài khu cung điện chính, bạn còn có thể chiêm ngưỡng những nét độc đáo của các cung còn lại để cảm nhận sự trang nghiêm, cổ kính và nhận biết một nền kiến trúc phong cách đậm chất Á Đông. Đặc biệt hơn bạn có thể xem nghi lễ đổi giác của các lính gác, xem các chương trình biểu diễn cùng với việc chụp hình lưu niệm.

Nhanh tay liên hệ với Tràng An Travel để đăng ký chuyến du lịch Hàn Quốc với giá ưu đãi nhất để trải nghiệm những điều tuyệt vời tại đất nước kim chi xinh đẹp, chiêm ngưỡng nhiều cảnh quan nổi tiếng và thưởng thức ẩm thực độc đáo ở nơi đây.

Đánh giá: 
0
No votes yet

Xem thêm nội dung khác

Thủ đô Seoul của đất nước Hàn Quốc hấp dẫn khách du lịch bởi sự kết hợp hài hòa một cách tinh tế nhất giữa vẻ cổ kính và hiện đại.

Du lịch Hàn Quốc mùa đông mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về một đất nước miền nhiệt đới với cây trái thơm mát như táo, lê, hồng, … Hãy trải nghiệm kỉ niệm t

Tìm hiểu về Tết cổ truyền Hàn Quốc

Tết cổ truyền Hàn Quốc cũng gần giống như tết âm lịch của người Việt Nam.

Tham quan bảo tàng kim chi Hàn Quốc

Pulmuone Bảo tàng Kimchikan – bảo tàng kim chi Hàn Quốc vừa được mở ở Insa-dong, trung tâm Hallyu.


Fatal error: Call to undefined function webform_replace_tokens() in /home/trang621/vietnamtourist.org.vn/sites/all/modules/webform_references/webform_references.node.inc on line 237