Tham quan nhà xanh – Phủ tổng thống Hàn Quốc

Tham quan nhà xanh – Phủ tổng thống Hàn Quốc

Nhà Xanh (Cheongwadae) – Phủ tổng thống Hàn Quốc hay còn là nơi ở, nơi làm việc chính thức của tổng thống hàn Quốc tại Jongno gu – Seoul. Đây là một địa điểm không thể bỏ lỡ nếu bạn có dịp đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này. (tour du lịch Hàn Quốc)

Tham quan nhà xanh – Phủ tổng thống Hàn Quốc

Nơi làm việc của các Tổng thống Hàn Quốc

Nổi tiếng là nơi ở của tổng thống Hàn, người ta còn biết đến kiến trúc độc đáo của ngôi nhà hảo hạng nơi đây. Tên gọi độc đáo của nó cũng khá đặc biệt, đó là do tòa nhà chính có mái hình tháp đầu hồi theo kiểu kiến trúc truyền thống và được phủ khoảng 150.000 viên ngói xanh. Những viên ngói được nung khá kỹ lưỡng và có thể sử dụng đến hơn 100 năm.
Khu nhà xanh tổng thể bao gồm tòa nhà văn phòng chính và những khu nhà phụ. Nổi bật nhất và quan trọng nhất là có văn phòng Tổng thống, phòng dự thính, phòng họp và nơi ở của Tổng thống. Khu còn lại là khu văn phòng thư ký, phòng bảo an của Tổng thống, ngoài ra còn có trung tâm báo chí có tên là Chunchugwan, hội trường tiếp tân Yeongbingwan.
Vị trí của khu trung tâm nhà xanh hiện nay hay còn gọi là phủ Tổng thống vón là di tích hoàng cung nằm ở phía Nam thủ đô trong triều đại Goryeo. Đến triều đại Joseon thì nơi đây được xây dựng làn Hoàng cung chính và nơi đây trở thành hậu hoa viên của Hoàng cung. Cho đến năm 1910, khi Nhật Bản chiếm đóng Hàn Quốc thì nơi đây được sử dụng làm văn phòng đại diện chính phủ.

Tham quan nhà xanh – Phủ tổng thống Hàn Quốc

Điểm độc đáo của Nhà Xanh

Nhà xanh không chỉ độc đáo bởi kiến trúc bề ngoài người ta có thể nhìn thấy được, mà còn còn bất ngờ với lịch sử hoành tráng của tòa nhà này. Sau khi đất nước Hàn Quốc độc lập, tòa nhà này được dùng làm nơi ở cho Bộ trưởngBộ quân sự của Quân đội Mỹ. Sau khi Cộng hào Dân chủ nhân dân Triều tiên thành lập năm 1975 thì nơi đâ lại trở thành nơi ở của Tổng thống với tên thường gọi là  Gyeongmudae. Sau đó có rất nhiều cuộc tranh quyền đoạt lực, nơi đây cũng được thay đổi một cách liên tục, mãi cho đến năm 1990 thì trung tâm báo chí và nởi cho cả gia đình Tổng thống được xây dựng.

Kiến trúc độc đáo ở nơi đây mang phong cách kiến trúc cổ điển Hàn Quốc với những mái vòm và những viên ngói xanh độc đáo. Đây cũng là điểm độc đáo và nơi tham quan ưa thích nhất của khách du lịch khi tới xứ sở Kim chi xinh đẹp này.

Tham quan nhà xanh – Phủ tổng thống Hàn Quốc

 

Nhà xanh đôi khi cùng có những nghi lễ đón tiếp các vị lãnh đạo nước ngoài tại đây, hoặc diễn ra những hội nghị lớn, hay nơi diễn ra các cuộc họp báo quan trọng màn tầm ý nghĩa quốc gia của đất nước này.

Trong vài năm gần đây, Phủ Tổng thống mở cửa cho du khách tham quan một số khu vực. Và điều tất nhiên là không phải bất cứ du khách nào cũng có thể đến thăm một cách dễ dàng, bạn cần phải làm đơn đăng ký tham quan thông qua một website của Phủ Tổng thống trước 3 tuần. Mỗi ngày có khoảng 4 tour được vào tham quan qua những khung giờ vào lúc 10h00, 11h00, 15h00 và 16h00.

Đánh giá: 
0
No votes yet

Xem thêm nội dung khác

Lễ hội lửa Jeju Daeboreum được chính người dân hòn đảo xinh

Ở Hàn Quốc, có rất nhiều taxi được cho là sạch sẽ, an toàn, và điều tuyệt vời hơn tất cả là  không tốn kém.

Nếu bạn có dịp ghé thăm Hàn Quốc vào mùa đông, bạn sẽ cảm nhận được một bức tranh đẹp tuyệt vời như tranh vẽ.

Không giống với các nước Châu Á khác coi cơm là nguồn tinh bột chủ yếu, ẩm thực Hàn Quốc có sự biến đổi đa dạng trong các món tinh bột: cơm, mì, bánh gạo,… Móm mì lạnh Hà

Nghệ thuật âm nhạc truyền thống Hàn Quốc Pansori

Nhạc truyền thống Hàn Quốc Pansori là một thể loại âm nhạc được truyền đạt qua giọng hát và tiếng trống và được biểu diễn với một sorikkun và một gosu.

Được biết tới là đất nước xinh đẹp và những con người thân thiện, xứ sở Kim chi làm say lòng người bởi nền văn hóa đặc sắc đậm chất Á Đông, những món ăn ngon – bổ - rẻ và

Share