Tham quan nhà xanh – Phủ tổng thống Hàn Quốc

Nhà Xanh (Cheongwadae) – Phủ tổng thống Hàn Quốc hay còn là nơi ở, nơi làm việc chính thức của tổng thống hàn Quốc tại Jongno gu – Seoul. Đây là một địa điểm không thể bỏ lỡ nếu bạn có dịp đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này. (tour du lịch Hàn Quốc)

Tham quan nhà xanh – Phủ tổng thống Hàn Quốc

Nơi làm việc của các Tổng thống Hàn Quốc

Nổi tiếng là nơi ở của tổng thống Hàn, người ta còn biết đến kiến trúc độc đáo của ngôi nhà hảo hạng nơi đây. Tên gọi độc đáo của nó cũng khá đặc biệt, đó là do tòa nhà chính có mái hình tháp đầu hồi theo kiểu kiến trúc truyền thống và được phủ khoảng 150.000 viên ngói xanh. Những viên ngói được nung khá kỹ lưỡng và có thể sử dụng đến hơn 100 năm.
Khu nhà xanh tổng thể bao gồm tòa nhà văn phòng chính và những khu nhà phụ. Nổi bật nhất và quan trọng nhất là có văn phòng Tổng thống, phòng dự thính, phòng họp và nơi ở của Tổng thống. Khu còn lại là khu văn phòng thư ký, phòng bảo an của Tổng thống, ngoài ra còn có trung tâm báo chí có tên là Chunchugwan, hội trường tiếp tân Yeongbingwan.
Vị trí của khu trung tâm nhà xanh hiện nay hay còn gọi là phủ Tổng thống vón là di tích hoàng cung nằm ở phía Nam thủ đô trong triều đại Goryeo. Đến triều đại Joseon thì nơi đây được xây dựng làn Hoàng cung chính và nơi đây trở thành hậu hoa viên của Hoàng cung. Cho đến năm 1910, khi Nhật Bản chiếm đóng Hàn Quốc thì nơi đây được sử dụng làm văn phòng đại diện chính phủ.

Tham quan nhà xanh – Phủ tổng thống Hàn Quốc

Điểm độc đáo của Nhà Xanh

Nhà xanh không chỉ độc đáo bởi kiến trúc bề ngoài người ta có thể nhìn thấy được, mà còn còn bất ngờ với lịch sử hoành tráng của tòa nhà này. Sau khi đất nước Hàn Quốc độc lập, tòa nhà này được dùng làm nơi ở cho Bộ trưởngBộ quân sự của Quân đội Mỹ. Sau khi Cộng hào Dân chủ nhân dân Triều tiên thành lập năm 1975 thì nơi đâ lại trở thành nơi ở của Tổng thống với tên thường gọi là  Gyeongmudae. Sau đó có rất nhiều cuộc tranh quyền đoạt lực, nơi đây cũng được thay đổi một cách liên tục, mãi cho đến năm 1990 thì trung tâm báo chí và nởi cho cả gia đình Tổng thống được xây dựng.

Kiến trúc độc đáo ở nơi đây mang phong cách kiến trúc cổ điển Hàn Quốc với những mái vòm và những viên ngói xanh độc đáo. Đây cũng là điểm độc đáo và nơi tham quan ưa thích nhất của khách du lịch khi tới xứ sở Kim chi xinh đẹp này.

Tham quan nhà xanh – Phủ tổng thống Hàn Quốc

 

Nhà xanh đôi khi cùng có những nghi lễ đón tiếp các vị lãnh đạo nước ngoài tại đây, hoặc diễn ra những hội nghị lớn, hay nơi diễn ra các cuộc họp báo quan trọng màn tầm ý nghĩa quốc gia của đất nước này.

Trong vài năm gần đây, Phủ Tổng thống mở cửa cho du khách tham quan một số khu vực. Và điều tất nhiên là không phải bất cứ du khách nào cũng có thể đến thăm một cách dễ dàng, bạn cần phải làm đơn đăng ký tham quan thông qua một website của Phủ Tổng thống trước 3 tuần. Mỗi ngày có khoảng 4 tour được vào tham quan qua những khung giờ vào lúc 10h00, 11h00, 15h00 và 16h00.

Đánh giá: 
0
No votes yet

Xem thêm nội dung khác

Không chỉ nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp cũng như những món ăn ngon mang đậm hương vị xứ sở Kim chi thì Hàn Quôc còn thu hút khách du lịch bởi những

Nếu bạn muốn du lịch Hàn Quốc đến một thành phố đủ tiện nghi, là trung tâm của nghệ thuật nhưng không quá náo nhiệt, vẫn còn chút gì đó thanh bình và gần gũi thiên nhiên

Cũng như chiếc Áo dài của Việt Nam, xườn xám của Trung Quốc, Kimono của Nhật Bản hay Sari của Ấn Độ … Hanbok Hàn Quốc tượng trưng cho nét đẹp truyền thống của phụ nữ Hàn

Những món ăn truyền thống ngày tết ở Hàn Quốc9

Tteok kuk là món ăn truyền thống ngày Tết của người Hàn Quốc, Tteok kuk là một trong những món ăn ngày Tết mà không người Hàn Quốc nào không thưởng thức.

Thường được ví là Napoli của Hàn Quốc, Tongyeong, thuộc tỉnh Gyeongsangnam-do và Geoje, là hòn đảo rộng lớn được bao quanh bởi nhiều đảo nhỏ hơn, tạo ra một quang cảnh mỹ


Fatal error: Call to undefined function webform_replace_tokens() in /home/trang621/vietnamtourist.org.vn/sites/all/modules/webform_references/webform_references.node.inc on line 237