NHÂN SÂM VÀ LINH CHI CỦA HÀN QUỐC: MUA Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Nhân sâm, nấm linh chi và các loại thuốc bổ của Hàn Quốc là những mặt hàng được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng và mua về làm quà tặng cho gia đình. Dưới đây là những khu chợ lớn chuyên bán các mặt hàng nhân sâm và nấm linh chi nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Lưu ý: Đối với khách du lịch nên mua sâm, nấm theo hướng dẫn của hướng dẫn viên, không nên tự ý đi mua sâm và nấm. Lý do: Ngày nay sâm nấm có nguồn gốc từ Trung Quốc được bày bán rất nhiều trong các khu chợ ở Hàn Quốc với giá rất rẻ. Nếu không biết tiếng Hàn thì có thể sẽ mua phải những loại sâm nấm này.

Hẳn nhiên là không ai muốn lặn lội sang tận Hàn Quốc để mua đồ Trung Quốc, do đó, khách du lịch cần tham khảo hướng dẫn viên du lịch.

1. Chợ Namdaemun ở Seoul

Chợ Namdaemun nổi tiếng là chợ truyền thống lớn nhất ở Hàn Quốc. Nhân sâm, linh chi và rất nhiều loại thảo dược cũng được bán với số lượng vô cùng lớn ở khu chợ truyền thống giữa lòng thủ đô này.

Hãy cẩn thận, đừng ham đồ giá rẻ kẻo bị mua nhầm phải các sản phẩm của Trung Quốc.

Hướng dẫn đi đến chợ Namdaemun

Tên tiếng Hàn

남대문시장

Địa chỉ

서울 중구 남창동 49

Điện thoại

02-753-2805

Website

http://www.namdaemunmarket.co.kr/

Hướng dẫn đi lại

Ga Seoul (서울역) trên đường tàu số 1 và 4, cửa ra số 4 đi bộ 250m đến cổng thành Namdaemun thì đi qua cổng thành về phía tay phải, băng qua đường sẽ thấy cổng chính của chợ Namdaemun.

Bản đồ

http://dmaps.kr/opqy

2. Chợ Gyeongdong ở Seoul

Chợ Gyeongdong cũng là một trong những khu chợ lớn nhất ở Seoul. Nhưng khác với chợ Namdaemun với đa dạng các loại sản phẩm thì chợ Gyeongdong chỉ chuyên về thực phẩm (thịt tươi và rau quả tươi) và thảo dược.

Ngay lối vào của chợ có rất nhiều cửa hàng bán nhân sâm và nấm linh chi. Nhiều cửa hàng thậm chí còn thuê người Việt Nam đứng bán ở đây do có quá nhiều khách du lịch Việt Nam tìm mua nhân sâm và nấm linh chi.

Hướng dẫn đi đến chợ Gyeongdong

Tên tiếng Hàn

경동시장

Địa chỉ

서울 동대문구 왕산로 147

Điện thoại

02-967-8721

Website

http://ddmmk.kr/

Hướng dẫn đi lại

Ga Jegidong (제기동역) trên đường tàu số 1, cửa ra số 2, đi bộ 170m đến ngã tư lớn, sang đường đi về bên trái 50m thì rẽ phải là tới nơi.

Bản đồ

http://dmaps.kr/opqk

3. Chợ sâm Bujeon ở Busan

Giống như chợ Gyeongdong ở Seoul. Chợ Bujeon chỉ chuyên bán các sản phẩm về sâm, nấm và thảo dược. Đây là chợ nhân sâm lớn nhất ở thành phố Busan.

Hướng dẫn đi đến chợ sâm Bujeon

Tên tiếng Hàn

부전인삼시장

Địa chỉ

부산 부산진구 부전동 573

Điện thoại

(+82) 051-819-1077

Website

Chưa có

Hướng dẫn đi lại

Ga Bujeon (부전역) trên đường tàu số 1, cửa ra số 1, đi bộ 2 phút băng qua đường sẽ thấy tòa nhà của chợ sâm Bujeon, lên tầng là tới.

Bản đồ

http://dmaps.kr/opr4

4. Trung tâm Nhân sâm Ganghwa ở Incheon

Đảo Ganghwa chuyên trồng nhân sâm. Trung tâm nhân sâm Gwanghwa được dựng lên chỉ để trưng bày và tiêu thụ các sản phẩm trên đảo. Vì thế, có thể nói đây là một trong những khu bày bán sản phẩm nhân sâm chính hiệu Hàn Quốc. Đường đến đây khá xa xôi, nhưng cũng bõ công để bạn tìm đến đây.

Hướng dẫn đi đến chợ sâm Ganghwa ở thành phố Incheon

Tên tiếng Hàn

농협 강화인삼센터

Địa chỉ

인천 강화군 강화읍 강화대로 335

Điện thoại

(+82) 032-933-5001

Website

http://www.nonghyup.com/

Hướng dẫn đi lại

Ga Hongdae (홍대입구역) trên đường tàu số 2, cửa ra số 8, đi ra bến xe bus ở giữa đường đón xe bus số 3000 màu đỏ, đi 27 bến và và xuống ở bến Bệnh viện Ganghwa (강화병원정류장). Sang đường và tiếp tục đi bộ 280m đến ngã tư sẽ thấy Trung tâm nhân sâm Ganghwa ở bên trái.

(Tổng thời gian đi hết 1 tiếng rưỡi.)

Bản đồ

http://dmaps.kr/oq32

5. Chợ sâm quốc tế Geumsan ở Chungnam

Geumsan tự hào là quê hương của Lễ hội nhân sâm Geumsan, đây là một trong những nơi trồng nhân sâm có chất lượng tốt nhất Hàn Quốc. Không chỉ là nơi trồng sâm, Geumsan còn có một khu chợ quốc tế với quy mô lớn để bày bán các sản phẩm chế biến từ nhân sâm.

Hướng dẫn đi đến Chợ sâm quốc tế Geumsan

Tên tiếng Hàn

금산인삼국제시장

Địa chỉ

충남 금산군 금산읍 인삼약초로 45

Điện thoại

(+82) 041-752-1815

Website

Chưa có

Hướng dẫn đi lại

Từ bến xe bus liên tỉnh Geumsan (금산터미널) đi taxi đến chợ hết 3.000KRW (10 phút).

Nếu đi từ Seoul hoặc Busan thì đón xe bus liên tỉnh đến bến xe bus liên tỉnh Geumsan (hết 2 tiếng rưỡi, 11.700KRW) sau đó tiếp tục lộ trình như bên trên.

Bản đồ

http://dmaps.kr/oq34

 

Đánh giá: 
0
No votes yet

Xem thêm nội dung khác

Cẩm nang mua sắm hàng miễn thuế Hàn Quốc khi đi du lịch

Kể từ ngày 1/1/2016, du khách quốc tế có quyền yêu cầu hoàn thuế tại chỗ khi mua các sản phẩm tại

Nhiều bạn thường thắc mắc mùa đông Hàn Quốc thường rất lạnh, liệu có nên đi du lịch Hàn Quốc vào mùa đông?

Những món quà lưu niệm khi đi du lịch Hàn Quốc dành cho người thân, bạn bè sau mỗi chuyến đi là phần không thể thiếu.


Fatal error: Call to undefined function webform_replace_tokens() in /home/trang621/vietnamtourist.org.vn/sites/all/modules/webform_references/webform_references.node.inc on line 237