Các khu chợ ở Marrakech

25

Th10
2019

Lạc lối trong những khu chợ đầy sắc màu ở Marrakech

Posted By : Hiền Trang/ 64

Các khu chợ ở Marrakech là những khu chợ lớn nhất ở Ma rốc và cũng là những khu chợ nổi tiếng khắp thế giới. Bên trong mê cung của những con hẻm tối tăm và những lối đi phảng phất ánh sáng mặt trời, khu chợ của Marrakech chính là thế giới ngập tràn sắc màu, của khăn lua, gia vị, đồ cổ, đèn lồng, gốm và đồ trang sức. Một điều chắc chắn là bạn sẽ bị choáng ngợp khi bước vào khu chợ này khi đi du lịch Ma rốc.

Tên của các khu chợ

Các khu chợ ở Marrakech
Các khu chợ ở Marrakech

Trong lịch sử, tất cả các khu chợ được phân chia rõ ràng và được bày theo các mặt hàng riêng biệt, với các sản phẩm có giá trị nhất, như vàng và các bản thảo viết tay được đặt ở trung tâm của khu chợ chính, tiếp đó là những loại hàng hóa ít tốn kém hơn. Ngày nay, mỗi một khu chợ lại được đặt theo tên của các sản phẩm được bán ở đó.

Các khu chợ trải dài từ Quảng trường Jemaa el Fna và tiếp tục chạy quanh một mê cung huyền bí cho đến khi tới Musee de Marrakech. Các khu chợ này được mở cửa từ 9 giờ sáng tới 9 giờ tối. Thời điểm tốt nhất để ghé thăm khu chợ là vào buổi sáng khi tiết trời mát mẻ hoặc vào buổi tối khi ánh sáng mặt trời lọt qua bóng râm trên các mái nhà.

Chợ Semmarine

Chợ Semmarine
Chợ Semmarine

Khu chợ chính ở Marrakech là Chợ Semmarine, một con hẻm rộng và có mái che. Khu chợ này là nơi bày bán các loại hàng hóa như vải, hàng dệt may chất lượng cao, và các cửa hàng bán đồ đắt tiền như đồ cổ, thảm và đồ trang sức.

Từ Chợ Semmarine đi thẳng thì bên phải là Quảng trường Spice và bên trái là Chợ el Attarine, sáng và lấp lánh với những chiếc đèn lồng bằng đồng và đồng thau, những chiếc gương, chân nến, ấm trà màu bạc, cũng như các loại gia vị và nước hoa truyền thống.

Giày dép và quần áo

Chợ el Kebir
Chợ el Kebir

Chợ Smata nổi tiếng là khu chợ chuyên bán các loại giày, dép lê Ma rốc. Đi thẳng ra Attarine là Chợ el Kebir và Chợ Cherratin, nơi bảo quản đồ da và là nơi mua sắm túi xách, thắt lưng, ví da và túi xách. Ở bên trái của Chợ el Kebir là Kissanias, khu chợ bán quần áo, và vải vóc. Ngoài ra, ở đây còn có một số cửa hàng nhỏ, bán đèn lồng, đồ thủy tinh, rổ giá, đồ cổ. Bên phải của Kebir là chợ trang sức, Chợ des Bijoutiers.

Đồ thủ công

Chợ Chouari
Chợ Chouari

Tới Chợ Chouari và Chợ Haddadine, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của những người thợ mộc và thợ rèn đang làm việc. Những con hẻm ngát hương thơm và ồn ào này không có gì mới mẻ cả. Ở phía tây nam là Chợ Sebbaghine hoặc Chợ des Teinturiers – khu chợ của những người thợ nhuộm, của những sợi len óng ánh sắc màu và những dải lụa màu chàm, nghệ tây, bạc hà và ánh túc rực rỡ trên bầu trời. Nếu là người yêu thích âm nhạc, bạn nên khám phá Chợ Kimakhine, nơi bán các loại nhạc cụ truyền thống của Ma rốc và Gnaoua.

Mẹo trả giá các món đồ trong chợ

Đừng hỏi giá của món đồ nào đó trừ khi bạn chắc chắn sẽ mua nó. Nguyên tắc chung là trả một nửa giá bán ban đầu và tăng giá dần từ đó. Không bao giờ có giá chuẩn, vì vậy nếu bạn hài lòng với món đồ gì đó và hài lòng với giá đó, thì có nghĩa là bạn đã trả đúng giá của món đồ đó.

Liên quan

Các khu chợ ở Marrakech

25

Th10
2019
Lạc lối trong những khu chợ đầy sắc màu ở Marrakech
Đăng bởi Hiền Trang /64
Các khu chợ ở Marrakech là những khu chợ lớn nhất ở Ma rốc và cũng là những khu chợ nổi tiếng khắp thế giới. Bên trong mê cung của những con hẻm tối tăm và những lối đi phảng phất ánh sáng mặt trời, khu chợ của Marrakech chính là thế giới ngập tràn […]
Bãi biển Boulders

26

Th10
2019
Bãi biển Boulders – thuộc địa của những chú chim cánh cụt dễ thương
Đăng bởi Hiền Trang /65
Bãi biển Boulders gần Cape Town là nơi sinh sống của 3000 con chim cánh cụt Châu Phi. Nghe có vẻ mâu thuẫn bởi lẽ chim cánh cụt thường sinh sống ở những nơi lạnh nhất như Nam Cực, thế nhưng nó lại sinh sống tại Nam Phi – lục địa nóng nhất thế giới. […]
Thánh đường Hồi giáo Hassan II

06

Th11
2019
Casablanca, trái tim của Ma rốc
Đăng bởi Hiền Trang /42
Casablanca là một trong những thành phố đô thị ở Ma rốc và được xem là thủ đô kinh tế của Ma rốc. Nó nằm ở phía tây của đất nước. Casablanca là một trong những thành phố quan trọng nhất của Châu Phi. Thành phố này thu hút vô vàn du khách tới tham […]