Ngôi làng làng Zaanse Schans

18

Th3
2019

Làng Zaanse Schans – ngôi làng cối xay gió truyền thống của Hà Lan

Posted By : Hiền Trang/ 187

Nếu có cơ hội đi du lịch Châu Âu và ghé thăm Amsterdam, bạn nhất định phải ghé thăm ngôi làng Zaanse Schans đẹp như tranh vẽ ở Hà Lan. Nằm cách phía bắc của thành phố khoảng 15km, làng Zaanse Schans sở hữu 6 chiếc cối xay gió khổng lồ bên dòng sông Zaan, những ngôi nhà truyền thống, những cửa hàng quà tặng lưu niệm và những viện bảo tàng độc đáo.

Ghé thăm ngôi làng Zaanse Schans, bạn sẽ có cảm giác như vừa bước vào một viện bảo tàng ngoài trời rộng lớn. Quầy thông tin khách hàng ở Zaanse Schans được mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu những thông tin chính về Bảo tàng Zaans Schans.

Ngôi làng làng Zaanse Schans
Ngôi làng làng Zaanse Schans

Các viện bảo tàng ở Zaanse Schans

Bảo tàng Zaans là địa điểm lý tưởng dành cho những du khách thích khám phá lịch sử và tìm hiểu thêm về ngành công nghiệp của khu vực này. Đây là nơi trưng bày các bức tranh, các bộ trang phục dân tộc, các món đồ nội thất và các tác phẩm nghệ thuật đa phương tiện.

Bảo tàng này còn là nơi tọa lạc của Khu vườn Verkade, nơi bạn có thể khám phá lịch sử và quy trình làm sô cô la, bánh quy. Gía vé vào cửa bảo tàng khoảng 10 EUR cho người lớn, 6 EUR cho trẻ m từ 4 – 17 tuổi.

Một số viện bảo tàng khác ở Zaanse Schans

Làng Zaanse Schans
Làng Zaanse Schans

Bảo tàng Albert Heijn (Kalverringdijk 5) được trùng tu lại từ cửa hàng ban đầu của Albert Heijn từ thời Oostzaan tới cuối thế kỷ 19.

Ngày nay, Albert Heijn là siêu thị lớn nhất ở Amsterdam và Hà Lan. Nơi đây được mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều vào tháng 4 – tháng 9, và từ 12 giờ trưa tới 4 giờ chiều vào các mùa thấp điểm và các ngày cuối tuần.

Bảo tàng thời gian Zaanse (Kalverringdijk 3) được mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều). Đây là nơi trưng bày các tác phẩm lịch sử của Hà Lan với bộ sưu tập những chiếc đồng hồ khác nhau. Vé vào cửa viện bảo tàng này khoảng 10 EUR.

Bảo tàng bánh de Gecroonde Duyvekater (Zeilenmakerspad 4) được mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Đây là nơi bạn có thể nếm thử món Duivekater, một loại bánh ngọt nổi tiếng ở Zaanse.

Nhà Jisper (Kraaienpad 4) được mở cửa hàng ngày từ 11 giờ sáng tới 4 giờ chiều vào tháng 4 đến tháng 9. Đây là ngôi nhà gỗ của ngư dân ở làng Jisp, được xây dựng vào những năm 1850. Ghé thăm nơi đây, bạn có thể mặc thử những bộ trang phục truyền thống của người Hà Lan.

Honig Breethuis (Lagedijk 80) được mở cửa từ 1 giờ chiều tới 5 giờ chiều từ thứ năm tới chủ nhật và đóng cửa vào lúc 4 giờ chiều mùa thấp điểm. Đây là ngôi nhà của một thương gia, được xây dựng vào thế kỷ 19.

Bảo tàng Cối xay gió (Museumlaan 18) được mở cửa từ 11 giờ sáng tới 5 giờ chiều từ thứ ba đến thứ 6 và từ 1 giờ chiều đến 5 giờ chiều vào thứ bảy, chủ nhật. Đây là nơi trưng bày những mô hình cối xay gió bằng gỗ xinh đẹp. Gía vé vào cửa viện bảo tàng này khoảng 4.50 EUR.

Các điểm tham quan khác ở làng Zaanse Schans

Nông trại pho mai Catharina Hoeve (Zeilenmakerspad 5) là bản sao của một nông trại cũ ở Oostzaan. Những đầu bếp làm pho mai sẽ mặc trang phục truyền thống và chế biến món pho mai tươi ngon hàng ngày.

Ghé thăm Cửa hàng guốc gỗ (Kraaienest 4), bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn quy trình làm guốc gỗ. Cửa hàng này được mở cửa miễn phí. Đây là nơi trưng bày những chiếc giầy gỗ ấn tượng.

Cửa hàng dệt vải (Zeilenmakerspad 8) là nơi trưng bày những chiếc thuyền buồm được làm từ khung dệt vải. Xưởng đóng thùng Tiemstra (De Kwakels 2) sẽ chỉ cho bạn quy trình sản xuất những chiếc thùng tròn bằng gỗ. Gía vé vào cửa của mỗi địa điểm này khoảng 2 EUR.

Du thuyền cối xay gió Zaanse Schans (Kalverringdijk 21A) được khởi hành 30 phút một lần từ 11 giờ sáng tới 4 giờ 30 phút chiều. Chuyến du lịch trên du thuyền kéo dài khoảng 45 phút và có giá khoảng 13.50 EUR cho người lớn và 7 EUR cho trẻ em.

Liên quan

Honolulu 1

01

Th5
2018
Hòa mình cùng cát trắng, nắng vàng tại đảo nhỏ Honolulu
Đăng bởi trangan /545
Du lịch Mỹ, ghé thăm Hawaii, thì một chuyến đi vòng quanh đảo nhỏ của Honolulu là lựa chọn lý tưởng cho du khách đang tìm kiếm chuyến du ngoạn trong ngày. Du khách sẽ xoay quanh phần phía đông nam của Oahu, một dải bờ biển tuyệt đẹp với rất nhiều khung cảnh chụp […]
Quảng trường Thời đại, New York

09

Th4
2019
Quảng trường Thời đại và những sự thật thú vị ít ai biết đến
Đăng bởi Hiền Trang /164
“Con đường cắt ngang thế giới” nằm giữa trung tâm thành phố Manhattan được biết đến với tên gọi là Quảng trường Thời Đại sau khi New York Times chuyển trụ sở tới đây vào năm 1904. Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất Instagram và là địa điểm có nhiều du […]
Đảo Catalina 1

22

Th6
2018
9 điều nhất định bạn phải thử khi ghé thăm Đảo Catalina, California
Đăng bởi Hiền Trang /570
Nằm cách bờ biển Nam California khoảng 20 dặm, Đảo Catalina có rất nhiều điều mới lạ đang chờ bạn tham quan và khám phá trong chuyến du lịch Mỹ. Đảo Catalina là địa điểm lý tưởng đế thư giãn, tận hưởng khí hậu trong lành và trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giải […]