Visa Hàn

07

Th2
2018

Miễn chứng minh tài chính cho du khách Việt sang Hàn

Posted By : Hiền/ 64

Đó là thông tin mới nhất vừa được cập nhật trên trang web chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Hãy cùng Tràng An Travel tìm hiểu thêm về thông tin “Miễn chứng minh tài chính cho du khách Việt sang Hàn” qua bài viết sau.

Nhân dịp 25 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức ra thông báo mới về chính sách cấp thị thực cho du khách Việt. Quy định mới dự kiến sẽ thúc đẩy quan hệ 2 nước lên một tầm cao mới.

Theo đó, kể từ 10/7 đối với du khách mang quốc tịch Việt Nam sẽ được miễn chứng minh tài chính nếu như thuộc diện dưới đây.

–  Nhân viên văn phòng thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc có tên trong danh sách của Korcham.

– Công chức nhà nước hoặc nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh.

– Người có số dư ngân hàng trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

– Người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Trong đó, có thu nhập hàng năm phải trên 8.000$; sử dụng thẻ tín dụng quốc tế đạt hạng thẻ Gold hoặc Platinum.

– Người có chuyên môn, tay nghề cao; hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật hoặc thể dục thể thao…

– Người từng đi học và tốt nghiệp tại các trường Cao Đẳng, Đại Học tại Hàn Quốc.

– Người nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu định kỳ hàng tháng.

– Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

– Người có quyền định cư lâu dài, từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Ngoài ra, đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đưa ra thêm một số quy định mới dành cho các đối tượng cần xét cấp thị thực nhiều lần.

Tùy theo mục đích nhập cảnh, công dân sẽ được cấp nhiều loại thị thực khác nhau với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày và được phép sử dụng liên tục trong 5 năm. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp, Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp thị thực nhiều lần với các đối tượng đạt đủ điều kiện đưa ra nhưng có nhiều nghi vấn về cư trú.

Bạn có thể tham khảo một số chi tiết về đối tượng được xét cấp thị thực nhiều lần như sau:

Người từng nhập cảnh vào Hàn Quốc. Lưu ý không bao gồm các đối tượng từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc các đối tượng bị hải quan Hàn Quốc từ chối nhập cảnh

Cán bộ nhà nước, nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên đang làm việc tại các hãng hàng không, tàu thủy có mạng lưới khai thác tới Hàn Quốc

Người có thu nhập đến 8.000$ một năm; các đối tượng sở hữu thẻ thanh toán quốc tế có hạng thẻ Gold hoặc Platinum

Người nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại, tham dự hội thảo theo lời mời của các cơ quan, doanh nghiệp Hàn Quốc

Ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên các cơ quan báo chí

Người làm việc có chuyên môn cao, hoặc trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật hoặc thể dục thể thao…

Cán bộ hưu trí có lương hưu và trên 55 tuổi

Người từng tốt nghiệp các trường Cao Đẳng hoặc Đại Học tại Hàn Quốc

Người có vợ, chồng, bố mẹ, con cái… đang có thị thực nhiều lần còn hạn

Là đất nước được nhiều bạn trẻ yêu thích, ao ước và mong muốn đến một lần, nhờ chính sách thị thực mới, Hàn Quốc trong tương lai hứa hẹn sẽ là mảnh đất du lịch màu mỡ. Gần đây, chính phú Hàn đã đưa ra nhiều chính sách nới lỏng visa du lịch cùng với nhiều đợt giảm giá vé máy bay khiến cho lượng khách Việt sang Hàn ngày một đông.

Nếu bạn đang có câu hỏi về thủ tục, hồ sơ làm Visa Hàn Quốc, hay muốn đặt Tour du lịch Hàn Quốc mùa thu lá đỏ, lá vàng hãy liên hệ ngay với Tràng An Travel. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ du lịch hoàn hảo với mức giá cạnh tranh nhất. Đến với Tràng An ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Visa Hàn

Liên quan

Những điều cần biết khi đi du lịch thái lan

05

Th3
2018
Những điều cần biết khi đi du lịch thái lan
Đăng bởi Hiền /149
Những điều cần biết khi đi du lịch thái lan. Đất nước chùa vàng với hàng ngàn năm lịch sử với những nét văn hóa vừa pha trộn giữa cổ xưa và hiện đại, để chuyến đi của bạn thành công và hạnh phúc nhất bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ […]

08

Th2
2018
Du lịch Toroto và thưởng thức bữa sáng ở 6 nhà hàng
Đăng bởi Hiền /61
Để có một chuyến khám phá Canada tràn đầy năng lượng và khơi ngợi sự hứng thú, bạn hãy đến 6 nhà hàng tuyệt vời sau thưởng thức những bữa sáng ngon miệng được Tràng An Travel giới thiệu dưới đây. 1. Nhà hàng Easy Nhà hàng Easy sở hữu món bánh tránh bột bắp […]

27

Th3
2018
Điều gì hấp dẫn du khách khi tới thăm trụ sở Liên Hiệp Quốc
Đăng bởi trangan /39
Trụ sở Liên Hiệp Quốc có kiến trúc vô cùng bề thế, hoành tráng, trở thành một điểm nhấn của New York . Nằm tại phía đông khu Manhattan , trụ sở Liên Hiệp Quốc nổi bật giữa những cao ốc đồ sộ, xa hoa của thành phố này. Nơi đây không chỉ là nơi […]