Khu quần thể Muangboran

14

Th3
2019

Muang boran – thành phố cổ đại mang tính biểu tượng của Thái Lan

Posted By : Hiền Trang/ 126

Thành phố cổ đại hay Muang Boran được biết đến là bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới, nơi bạn có thể nhìn ngắm những công trình kiến trúc quan trọng như đền thờ, cung điện, và các tàn tích còn sót lại của các thành phố cổ đại Thái Lan từ xưa đến nay.

Các tòa nhà này là bản sao của các công trình kiến trúc nổi tiếng của Xứ sở chùa vàng, với kích thước chỉ bằng 1/3 so với bản gốc. Tuy nhiên, bên trong quần thể Muang boran có một vài tòa nhà đã bị phá hủy đi và xây dựng lại.

Quần thể Muang boran tọa lạc trong một công viên rộng lớn ở Samut Prakan, cách Bangkok khoảng 30 km. Ghé thăm địa danh nổi tiếng này, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Thái Lan từ các đế quốc, vương triều khác nhau như Lanna, Sukhothai, Ayutthaya và Rattanakosin. Muang boran chính là địa danh bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Thái Lan.

Quần thể Muang boran – Di sản quốc gia được bảo tồn nguyên vẹn

Khu quần thể Muangboran
Khu quần thể Muangboran

Thành phố cổ đại Muang boran được xây dựng bởi triệu phú người Thái Khun Lek Viriyaphant. Ông là người đã xây dựng Bảo tàng Erawan ở Samut Prakan và Đền Chân lý ở Pattaya. Khun Lek đã xây dựng Muang boran để bảo tồn di sản văn hóa Thái Lan cho thế hệ mai sau. Thái Lan sở hữu vô số công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng, mà chúng nằm rải rác ở khắp mọi nơi trên đất nước. Thành phố cổ đại Muang boran là nơi bạn có thể ngắm nhìn tất cả các di sản quốc gia, di sản văn hóa của Thái Lan chỉ trong một ngày.

Hãy mang theo một chiếc máy ảnh để lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp của khu quần thể ấn tượng này. Muang boran là một địa danh thanh bình, yên tĩnh. Bước vào bên trong Quần thể Muang boran, bạn sẽ có cảm giác như vừa lạc vào một khu khảo cổ rộng lớn, nơi bạn có thể khám phá cả ngày mà không thấy chán.

Khu phía nam của Thành phố cổ đại Muang boran

Hãy bắt đầu chuyến hành trình khám phá Quần thể Muang boran từ khu phía nam, gần cổng ra vào. Bước vào đây, bạn sẽ tìm thấy một thị trấn cổ đại, những ngôi làng nhỏ, nơi sinh sống của những người dân Thái Lan ngày xưa. Những ngôi nhà mà bạn nhìn thấy ở đây là những ngôi nhà thật, được thiết kế mô phỏng theo Yan Nawa, một trong những khu vực lâu đời ở Bangkok.

Khu trung tâm của Thành phố cổ đại Muang boran

Ở khu vực trung tâm của công viên, bạn sẽ tìm thấy những tòa nhà từ thời Rattanakosin, như Cung điện Dusit Maha Prasat (mô phỏng theo Cung điện lớn ở Bangkok). Nhìn sang phía bắc, bạn sẽ nhìn thấy ngôi đền Wihan Phra Si Sanphet từ Ayutthaya, ngôi đền Prang Sam Yot từ Lopburi và nhiều công trình kiến trúc khác từ các thời đại khác nhau.

Công trình kiến trúc quan trọng từ Đế quốc Ayutthaya mà bạn nhìn thấy ở đây là Cung điện Sanphet Prasat. Thật không may, tòa nhà gốc đã bị phá hủy khi người Miến Điện xâm chiếm Ayutthaya vào năm 1767. Trong Quần thể Muang boran, cung điện này được xây dựng lại dựa trên các ghi chép cũ.

Khu phía bắc của Thành phố cổ đại Muang boran

Ở khu vực phía bắc của Thành phố cổ đại Muang boran, bạn sẽ nhìn thấy các cấu trúc từ thời đại Sukhothai, như Noen Prất và Bức tường lớn của chùa Wat Mahathat. Một vài công trình kiến trúc tuyệt đẹp mà bạn nhìn thấy ở đây là Chùa Ho Kham, Chong Kham từ Lampang.

Không chỉ vậy, tới đây bạn sẽ nhìn thấy một khu chợ nổi truyền thống của Thái Lan. Đây là địa điểm vô cùng thú vị, nơi bạn có thể thưởng thức món mì Thái Lan, mua hoa quả trên các ghe thuyền hoặc ăn trưa ở nhà hàng. Ngày nay, nơi đây vẫn là một khu chợ lớn, được mô phỏng theo khu chợ Damnoen Saduak và Amphawa gần Bangkok.

Khu phía đông bắc của Thành phố cổ đại Muang boran

Muangboran, tour du lịch Thái Lan
Muangboran, tour du lịch Thái Lan

Ở khu phía đông bắc của Thành phố cổ đại Muang boran, bạn sẽ nhìn thấy các tàn tích còn sót lại của đế quóc Khmer, như Công viên lịch sử Phimai ở Nakhon Ratchasima và Công viên lịch sử Phanom Rung ở Buriram. Hai công viên này gợi nhớ về khu đền Angkor Wat nổi tiếng ở Cam pu chia.

Thành phố cổ đại Muang boran có tổng cộng 115 công trình kiến trúc, trải dài trên một khu vực lớn có diện tích khoảng 240 mẫu.

Cách di chuyển trong Thành phố cổ đại Muang boran

Khu vực này rất rộng lớn, vì vậy sẽ rất vất vả nếu bạn muốn khám phá toàn bộ khu vực này bằng cách đi bộ. Cách thuận tiện nhất để di chuyển trong khu quần thể này là đi xe điện. Lịch trình của các tuyến xe điện này là:

– 10 giờ sáng – trưa.

– 1 giờ chiều – 3 giờ chiều.

– 3 giờ chiều – 5 giờ chiều.

– 5 giờ chiều – 7 giờ tối.

Nếu bạn muốn tự mình khám phá khu vực này, bạn có thể thuê xe sân gôn. Gía thuê xe mỗi giờ khoảng 150 bath cho xe 2 chỗ ngồi và 300 bath cho xe 4 chỗ ngôi và 450 bath cho xe 6 chỗ ngồi. Tuy nhiên, bạn phải có bằng lái xe quốc tế.

Hoặc bạn có thể thuê xe đạp để di chuyển quanh khu quần thể này.

Cách di chuyển tới Thành phố cổ đại Muang boran

Muang boran nằm ở quận Samut Prakan, phía nam của Bangkok. Từ trung tâm thành phố Bangkok tới khu vực này là khoảng 40km. Bạn có thể đi taxi tới đây với giá khoảng 900 bath.

Địa chỉ: 296/1 Moo 7 Sukhumvit, Bangpoo-Mai, Samut Prakan.

Giờ mở cửa

Thành phố cổ đại Muang boran được mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng tới 7 giờ tối.

Liên quan

Đến thăm Bảo Tàng Jim Thompson House Thái lan 04

07

Th2
2018
10 hoạt động du lịch hấp dẫn ở Siam, Bangkok, Thái Lan
Đăng bởi Hiền /809
Nếu bạn đang ở Bangkok, hãy ghé thăm Siam, nơi cho bạn nhiều trải nghiệm rất thú vị. Khám phá văn hóa tại trung tâm văn hóa nghệ thuật BACC, tham quan biệt thự Jim Thomson, thủy cung Siam Ocean World hay tìm hiểu về vai trò và ảnh hưởng của Phật giáo trong đời […]
Tom Kha Kai - Thưởng thức Món canh nóng cay vị Thái

05

Th3
2018
Tom Kha Kai – Thưởng thức Món canh nóng cay vị Thái
Đăng bởi Hiền /623
Tom kha kai một trong những món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch thái lan, Tom kha gai hoặc súp dừa Thái (“súp riềng gà”), một món súp nóng chua cay với nước dừa là một trong những món ăn ngon nhất trong ẩm thực Thái và các món ăn Lào. Tại […]
Ngắm Elephant Building tòa nhà con voi tại Chatuchak Bangkok Thái lan

05

Th3
2018
Ngắm Elephant Building tòa nhà con voi tại Chatuchak Bangkok Thái lan
Đăng bởi Hiền /804
Tòa nhà con Voi hay Chang Building là một tòa nhà cao tầng có thiết kế nằm trên đường Paholyothin & Ratchadaphisek Road ở Bangkok, Thái Lan Nó nằm trong Khu Thương mại Bắc Bangkok và quận Chatuchak Việc xây dựng là một trong những nổi tiếng nhất .. tòa nhà ở Bangkok vì nó […]