Image result for charles bridge Prague

20

Th4
2018

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Cầu Charles

Posted By : trangan/ 582 0

Cầu Charles là một trong những cây cầu lịch sử của thành phố Prague. Cây cầu này đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của Cộng hòa Séc. Cây cầu nổi tiếng với cấu trúc độc đáo và những bức tượng điêu khắc tượng trưng cho các vị thánh. Trong nhiều thế kỷ qua, câù Charles là mối liên kết duy nhất giữa Thị trấn nhỏ và khu phố cổ. Từ đây, khách du lịch Châu Âu có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các tòa tháp thời trung cổ của Prague, nhà thờ và các cung điện.

Image result for charles bridge Prague

Lịch sử

Năm 1648, vào cuối Chiến tranh Ba mươi năm, quân đội Thụy Điển đã chiếm đóng phía Tây của sông Vltava. Và khi họ tiến quân lên cây cầu Charles, một trận chiến ác liệt đã xảy ra ở đây. Năm 1744, quân đội Phổ cũng bị đánh bại trên cây cầu này. Ngày nay, cây cầu là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Prague. Cây cầu luôn nhộn nhịp người qua lại, các quầy hàng lưu niệm và nghệ sĩ đường phố.

Cầu Judith

Năm 1158, dưới thời trị vì của Vua Vladislav II, một cây cầu bằng đá được xây dựng ở gần khu vực cầu Charles. Đây là một trong những cây cầu đá đầu tiên được xây dựng ở châu Âu sau khi Đế quốc La Mã sụp đổ. Cây cầu này được hoàn thành vào năm 1172 và được đặt tên là Cầu Judith theo tên của Nữ hoàng Judith của Thuringia, vợ của vua Vladislav II. Năm 1342, Cầu Judith bị lũ cuốn trôi.

Cầu Prague

Năm 1357 vua Charles IV ra lệnh cho xây dựng một cây cầu mới, dưới sự giám sát của kiến trúc sư Peter Parler. Cây cầu này dài 502 mét và được hoàn thành vào năm 1402.

Vào thời điểm đó cây cầu này được gọi là Cầu Prague hay Cầu đá. Đến năm 1870, cây cầu này được đổi tên thành Cầu Charles theo tên của vua Charles IV.

Image result for charles bridge Prague

Bức tượng

Ban đầu, cầu Charles chỉ được trang trí bởi một cây thánh giá bằng gỗ được đặt ở trung tâm của nó. Vào thế kỷ XVII, cây thánh giá này được thay thế bằng một cây thánh giá bằng đồng. Năm 1683, bức tượng của Thánh Gioan Nepomuk là bức tượng đầu tiên được dựng lên trên cây cầu. Hiện nay, cây cầu Charles được trang trí bởi hơn 30 bức tượng điêu khắc theo phong cách Baroque.

Các bức tượng ban đầu được thay thế bằng các bức tượng bản sao, vì các bức tượng gốc bằng đá sa thạch đã bị hư hỏng hoặc bị lũ cuốn trôi. Ngày nay, các bức tượng gốc được trưng bày trong Bảo tàng Lapidarium tại Khu Triển lãm Prague.

Các bức tượng được điêu khắc bởi các nghệ sĩ nổi tiếng xứ Bohemia, nổi bật nhất là tác phẩm nghệ thuật của Ferdinand Brokoff và Matthias Braun.

Image result for charles bridge Prague

Tháp cầu

Cầu Charles được bảo vệ bởi tháp cầu, được xây dựng ở hai đầu cầu. Tòa tháp cạnh khu phố cổ được gọi là Tháp Cầu Trị trấn cổ được xây dựng bởi Peter Parler từ năm 1370 đến năm 1391.

Cuối cây cầu Charles là hai tháp cầu. Tháp Judith nhỏ hơn, được xây dựng vào năm 1188 để bảo vệ lối vào cầu Judith. Và ngọn tháp liền kề cao hơn được dựng lên vào năm 1464 theo lệnh của Vua George of Poděbrady.

Bình luận

Liên quan

fishermans bastion budapest

03

Th4
2018
Tham quan Pháo đài ngư phủ nổi tiếng của Budapest
Đăng bởi trangan /1771
Budapest là một thành phố cổ kính của Hungary, nơi có rất nhiều di tích lịch sử nổi tiếng, trong đó phải kể tới Pháo đài ngư phủ. Pháo đài ngư phủ (Fisherman’s Bastion Budapest) được xây dựng từ năm 1899 đến năm 1905, bởi kiến trúc sư Frigyes Schulek để tưởng nhớ những người […]
Image result for Main tower   Frankfurt

19

Th3
2018
Đến Frankfurt nhất định phải ghé thăm Tháp Main
Đăng bởi trangan /572
Tháp Main 56 tầng cao 200 mét chắc chắn sẽ nằm trong danh sách những điểm du lịch bạn cần phải ghé thăm khi đến Frankfurt. Được hoàn thành vào năm 1999, Tháp Main là một trong những tòa nhà ấn tượng nhất ở Đức. Khác với những tòa nhà khác, mặt tiền của Tháp […]
Image result for danube river

13

Th4
2018
Tất tần tật từ A đến Z về sông Danube, Budapest
Đăng bởi trangan /459
Sông Danube dài 2,872 km, là con sông dài thứ hai của châu Âu, bắt nguồn từ dãy núi Rừng Đen ở Đức qua 10 quốc gia và bốn thành phố lớn rồi đổ ra Biển Đen. Được ví như “Viên ngọc xanh của Hungary”, sông Danube là một trong những báu vật mà thiên […]