Phố cổ Bastakiya

11

Th4
2019

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Phố cổ Bastakiya

Posted By : Hiền Trang/ 215

Phố cổ Bastakiya nổi bật với những tòa nhà chọc trời và những công trình kiến trúc cổ kính. Đây là một khu phố có ý nghĩa lịch sử quan trọng với người dân Dubai. Nếu bạn muốn khám phá lịch sử và trải nghiệm cuộc sống của Dubai, bạn nên ghé thăm Phố cổ Bastakiya. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Dubai và tới địa danh này, bạn nên tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Lịch sử của Phố cổ Bastakiya

Phố cổ Bastakiya
Phố cổ Bastakiya

Phố cổ Bastakiya được hình thành từ Dubai phát triển giao thương đường biển khi hầu hết các hoạt động kinh doanh ở Dubai phát triển từ khu phố cooe Khor Dubai, còn được gọi là nhánh sông, hay Dubai cổ. Phố cổ Bastakia được xây dựng vào thế kỷ 19 bởi Ông Qasim Bin Abdullah Al Bastaki với sự tài trợ của các thương nhân kinh doanh hàng dệt may và ngọc trai giàu có của Dubai.

Trải rộng trên diện tích khoảng 300 mét vuông, Phố cổ Bastakiya từng là một khu phố cũ kỹ. Ngày nay, nó là một mê cung của những kỳ quan lâu đời, đúng với bản chất của Dubai cổ. Truyền thuyết kể lại rằng khu vực này đã được cải tạo và chuyến thăm của Hoàng tử Charles đã ngăn chặn việc phá hủy Phố cổ Bastakiya vì ông cho rằng nơi này quá quý giá, không nên phá hủy nó.

Kiến trúc của Phố cổ Bastakiya

Phố cổ Bastakiya được thiết kế bởi Ông Qasim Bin Abdullah Al Bastaki. Vào đầu những năm 2000, khu phố cổ này được trùng tu lại bởi kiến trúc sư Rashad Bukhash. Ông đã giám sát việc cải tạo của hơn 50 tòa nhà trong khu vực, cũng như quản lý việc xây dựng một vài viện bảo tàng.

Kiến trúc của Phố cổ Bastakiya vô cùng độc đáo và có một không hai trên thế giới, được lấy cảm từng từ phong cách thiết kế của nhiều quốc giá khác nhau. Nhớ vậy mà Dubai có một khu phố cổ tuyệt đẹp như ngày nay. Trên các bức tường của các tòa nhà được trang trí bằng các bức thư pháp Hồi giáo, các món đồ trang trí Levantine, những ô cửa sổ lồi Aran Hijazi. Những khu sân trong được thiết kế theo phong cách kiến trúc Bắc Phi. Đây là những nét kiến trúc khác nhau mà bạn nhìn thấy ở Phố cổ Bastakiya.

Đi dạo trên khu phố cổ này, bạn sẽ cảm nhận được sự vắng vẻ của nơi đây và những bức tường gồ ghề cổ xưa. Ghé thăm địa danh này, bạn sẽ có cơ hội được khám phá nhiều nền văn hóa khác nhau có ảnh hưởng tới Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Các điểm tham quan nổi tiếng ở Phố cổ Bastakiya

Dar Al Nadwa
Dar Al Nadwa
Dar Al Nadwa

Tòa nhà này được xây dựng từ thế kỷ 19, vào năm 1925 bởi Ông Abdul Rahman Mohammad, có diện tích khoảng 463 mét vuông. Đây là nơi tổ chức những sự kiện quan trọng như hội nghị chuyên đề, các chương trình nghệ thuật, và các cuộc họp quốc gia, quốc tế.

Trung tâm văn hóa Sheikh Mohammed
Trung tâm văn hóa Sheikh Mohammed
Trung tâm văn hóa Sheikh Mohammed

Được xây dựng vào năm 1944, tòa nhà biểu tượng này là ví dụ điển hình về phong cách kiến trúc truyền thống của Dubai. Sau khi được cải tạo vào năm 2004, tòa nhà này đã trở thành tiền để cho Trung tâm văn hóa Sheikh Mohammed để tổ chức các hội nghị quốc tế và các cuộc họp quan trọng. Với tổng diện tích khoảng 300 mét vuông, tòa nhà này là biểu tượng của Dubai cũ.

Khu di tích lịch sử
Khu di tích lịch sử
Khu di tích lịch sử

Được xây dựng từ năm 1930 đến năm 1931, tòa nhà này rộng khoảng 400 mét vuông , bao gồm ba chiếc cầu thang bằng đá được nối liền với tòa nhà hai tầng. Ghé thăm nơi đây, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn toàn cảnh của nhánh sông phía dưới. Sau khi được trùng tu vào năm 1999, nơi đây trở thành trụ sở của Sở đô thị Dubai.

Phòng triển lãm Majlis
Phòng triển lãm Majlis
Phòng triển lãm Majlis

Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1930 và trải dài trên một khu vực rộng 400 mét vuông. Sau đó, nó được trùng tu lại vào năm 2002. Được trang trí theo phong cách Trung Đông truyền thống, công trình kiến trúc này sẽ đưa bạn quay ngược thời gian, trở về thời kỳ đổ cổ ngày xưa. Ngày nay, nơi đây được sử dụng để trưng bày các bức tranh, tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ ở Dubai.

Khách sạn XVA

Nếu bạn muốn lưu trú trong Phố cổ Bastakiya ở Dubai, bạn nên đi thẳng tới khách sạn này. Tòa nhà này được khôi phục lại vào năm 2003, bao gồm 2 tầng. Tất cả các căn phòng đều nhìn ra khu sân trong xinh đẹp và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị ấm áp. Đây là cơ hội để bạn trải nghiệm cuộc sống của người dân Dubai.

Nhà hàng Bastakiya Nights
Nhà hàng Bastakiya Nights
Nhà hàng Bastakiya Nights

Đây là một nhà hàng thú vị ở Phố cổ Bastakiya, nơi bạn có thể dùng bữa tại Dubai. Trước khi là một nhà hàng, tòa nhà này được xây dựng vào năm 1895 và trải dài trên diện tích khoảng 649 mét vuông. Đây là một tòa nhà 2 tầng với những món đồ nội thất truyền thống, nhìn ra nhánh sông. Nhà hàng này phục vụ các món ăn Ả Rập truyền thống.

Cổng Sahara
Cổng Sahara
Cổng Sahara

Được xây dựng vào năm 1954 và trải dài trên một khu vực rộng 310 mét vuông, tòa nhà này được cải tạo vào năm 2005, và là nơi dành riêng cho văn hóa và du lịch Dubai, với những dòng chữ Hồi giáo trên tường. Cánh cổng đẹp như tranh vé này là ví dụ điển hình của phong cách kiến trúc Ả Rập và là điểm tham quan bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Dubai.

Làng di sản
Làng di sản
Làng di sản

Được xây dựng vào năm 1936 trên khu vực rộng 184 mét vuông, đây là một tòa nhà nhỏ ở Phố cổ Bastakiya. Tuy nhiên, đây là một trong những thiết kế đẹp nhất ở khu phố này. Sau khi được cải tạo vào năm 2001, tòa nhà này được đổi tên thành Làng di sản ở Dubai.và là nơi bảo tồn các di sản kiến trúc ở Dubai.

Liên quan

Bảo tàng quốc gia Al Ain

20

Th8
2019
Lạc lối trong những điểm tham quan tuyệt đẹp ở Abu Dhabi
Đăng bởi Hiền Trang /113
Abu Dhabi là thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Đây là một trong những bang của Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Vùng đất giàu dầu mỏ này nằm ở Vunhj Persian. Ngày trước, Abu Dhabi chủ yếu sinh sống dựa vào việc khai thác dầu mỏ. Những năm […]

05

Th3
2018
Những bãi biển tuyệt đẹp ở Nhật Bản
Đăng bởi Hiền /961
Nghĩ tới Nhật Bản, ít người cho rằng đây là một quốc gia thích hợp để đi tắm biển nhưng sự thật là quốc gia này có rất nhiều bãi biển đẹp. Bãi biển Yonaha Maehama, đảo Miyako: Nằm ở góc Tây Nam của đảo, bãi biển cát trắng này kéo dài hơn 6 km. […]
du lịch đảo Hải Nam

07

Th2
2018
Kinh nghiệm du lịch đảo Hải Nam từ A đến Z
Đăng bởi Hiền /937
Đi đâu, ăn gì, chơi gì ở đảo Hải Nam? Đó có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người trước khi lên đường du ngoạn đảo Hải Nam. Nếu bạn đang có kế hoạch không xa tới đảo Hải Nam, bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm du lịch đảo Hải Nam vô cùng […]