Vườn Bách thảo Hoàng gia

01

Th5
2018

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Vườn Bách thảo Hoàng gia

Posted By : trangan/ 792

Vườn Bách thảo Hoàng gia và Domin tạo thành một ốc đảo lớn màu xanh lá cây ở ngay trung tâm thành phố Sydney, dọc theo Farm Cove, giữa khu trung tâm thương mại và bến cảng.

Các khu vườn

Vườn Bách thảo Hoàng gia rộng ba mươi hecta là một công viên cây xanh vô cùng thân thiện. Đây là địa điểm lý tưởng để đi dã ngoại, và đi dạo bộ. Vườn bách thảo sở hữu nhiều loài thực vật từ Úc và các quốc gia khác trên thế giới. Chúng được trưng bày trong các khu vườn như Rừng Cọ, Khu vườn phương Đông, và Khu vườn thảo mộc. Vườn Bách thảo Hoàng gia còn là nơi cư trú của các loài thực vật quý hiếm như Cây thông Wollemi, cây mè. Ngoài ra, có rất nhiều loài chim và dơi sinh sống trong công viên.

Vườn Bách thảo Hoàng giaBên cạnh đó, tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều công trình kiến trúc hấp dẫn khác như Nhà chính phủ, bản sao của Đài tượng niệm Lysicrates ở Athens, và các tác phẩm điêu khắc của Walter McGill được dựng lên vào năm 1870.

Vườn Bách Thảo được bao quanh bởi hàng rào và được mở cửa vào ban ngày. Tuy nhiên, bạn có thể tới tham quan Domain mọi thời điểm.

Lịch sử

Vườn Bách Thảo Hoàng Gia được thành lập vào năm 1816 bởi Thống đốc Macquarie như là một phần tài sản của thống đốc. Năm 1817, khi Charles Fraser  được bổ nhiệm là nhà thực vật học đầu tiên, nơi đây trở thành viện khoa học lâu đời nhất của Úc. Các khu vườn được trùng tu và mở rộng vào năm 1830 với một bức tường ngăn nước biển xâm nhập. Năm 1831, địa danh này được mở cửa cho công chúng vào tham quan.

Các điểm tham quan trong Vườn Bách thảo Hoàng gia

Vườn Bách thảo Hoàng gia 1Rừng cọ

Các khu vực khác nhau trong khu vườn đã phát triển trong nhiều năm qua. Một trong những khu vườn đầu tiên được xây dựng là Rừng cọ. Rừng cọ được thành lập vào năm 1851 là một trong những rừng cọ đẹp nhất thế giới, với hơn 140 loại cây khác nhau, bao gồm cọ bắp cải và các bầy dơi ăn quả trong vườn thường cư trú trên những cây cọ này

Gần Palm Grove là Trang trại đầu tiên. Đây là khu vực trồng trọt đầu tiên của thuộc địa.

Năm 1862, vườn thú đầu tiên của Sydney được khai trương tại Vườn Bách thảo Hoàng gia nhưng nó đã được chuyển đến Công viên Moore vào năm 1883.

Vườn triển lãm cung điện

Vườn triển lãm cung điện là một tòa nhà khổng lồ của Victoria với một mái vòm trung tâm được xây dựng trên Domain. Sau khi Cung điện bằng gỗ bị phá hủy vào năm 1882 bởi một đám cháy, thành phố cho xây dựng thêm Vườn Cung điện.

Sự trì trệ và các khu vườn khác

Vào năm 1901, một khu vườn mới được mở cửa, nhưng đầu thế kỷ 20 là khoảng thời gian trì trệ kéo dài của Vườn Bách thảo. Phải đến cuối thế kỷ 20, các khu vườn mới phát triển mạnh như Vườn hoa hồng (1988), Vườn thảo mộc (1994) và Vườn phương đông (1997). Các khu vườn được thiết kế theo các chủ đề khác nhau, như Khu vườn của các loài thực vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng,  Khu vườn đá tự nhiên với các loài cây bản địa Úc, Khu vườn mọng nước có cảnh quan sa mạc với những loài cây xương rồng và Rainforest Walk với những loài thực vật từ rừng mưa nhiệt đới.

Trung tâm Nhiệt đới được mở cửa vào năm 1990, bao gồm hai nhà kính. Nhà kính hình kim tự tháp trồng các loài cây nhiệt đới của Úc, và nhà kính hình cung trồng các loài thực vật kỳ lạ từ các vùng nhiệt đới trên thế giới.

Vườn Bách thảo Hoàng gia 2Vườn quốc gia

Ở phía đông của khu vườn là Vườn Quốc gia, một viện nghiên cứu quan trọng với khoảng một triệu loài thực vật sấy khô khác nhau, bao gồm một số mẫu vật từ năm 1770 do Joseph Banks, nhà thực vật học của Thuyền trưởng Cook thu thập.

Ao hồ

Vườn thực vật bao gồm chiếc ao lớn nơi du khách có thể thoải mái cho vịt và các loài chim ăn. Một vài loài chim được tìm thấy trong công viên là cò quăm trắng Châu Phi, vẹt trắng non Châu Úc, diệc mặt trắng, và vẹt cầu vồng.

Tòa nhà Chính phủ

Vườn Bách thảo Hoàng gia còn bao gồm Tòa nhà Chính phủ, từng là nơi ở của Thống đốc bang New South Wales. Tòa nhà Chính phủ được mở cửa cho công chúng tham quan.

Vườn Bách thảo Hoàng gia được mở cửa miễn phí, ngoại trừ Trung tâm Nhiệt đới phải mất vé vào cửa.

Liên quan

Đài quan sát Yerkes

11

Th4
2019
Gợi ý những điểm đến hấp dẫn dành cho những du khách tới Hồ Geneva lần đầu tiên
Đăng bởi Hiền Trang /217
Hồ Geneva là một trong những điểm đến đẹp nhất ở Thụy Sĩ bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Châu Âu. Nếu bạn tới đây lần đầu tiên, bạn nên tham khảo bài viết này để biết thêm nhiều địa danh tuyệt đẹp ở Hồ Geneva. Đi dạo quanh con đường ven hồ […]
Cung điện Topkapi

10

Th10
2018
Khám phá lịch sử của Cung điện Topkapi, Thổ Nhĩ Kỳ
Đăng bởi Hiền Trang /420
Cung điện Topkapi là một trong những tòa nhà lịch sử mang tính biểu tượng nhất của Istanbul. Nhờ vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy mà công trình kiến trúc này thu hút hàng triệu du khách tới tham quan mỗi năm. Cung điện Topkapi được xây dựng từ thế kỷ 15, là nơi trưng […]
Image result for Zaanse Schans

23

Th4
2018
Kinh nghiệm du lịch Zaanse Schans, Hà Lan
Đăng bởi trangan /787
Zaanse Schans là ngôi làng xinh đẹp và thơ mộng của Hà Lan, nổi tiếng với cối xay gió. Ngôi làng này được thiết kế như bảo tàng ngoài trời. Đến đây, bạn sẽ được tận mắt nhìn ngắm những chiếc cối xay gió, những ngôi nhà gỗ có kiến trúc cổ, nhà máy đóng […]