Hồ Taupo

01

Th5
2018

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thanh bình của Hồ Taupo, New Zealand

Posted By : trangan/ 789

Hồ Taupo (còn gọi là Taupo Moana) là hồ nước lớn nhất của New Zealand, nằm trong miệng núi lửa phun trào vào khoảng 30.000 năm trước. Nó được hình thành bởi sự sụp đổ trong quá trình phun trào núi lửa Oruanui vào khoảng 26.500 năm trước.

Hồ TaupoVụ phun trào núi lửa cuối cùng xảy ra vào năm 180 sau Công nguyên. Đây là vụ phun trào núi lửa lớn, khiến bầu trời của La mã cổ đại và Trung Quốc trở nên đen khịt. Ở khu vực này, núi lửa vẫn hoạt động và giống với đảo Rotorua, hồ Taupo là hồ nước nóng tuyệt vời ở New Zealand.

Hồ Taupo rộng 622 km2 (có kích thước ngang bằng với đất nước Singapore) và được bao quanh bởi các tuyến đường thủy. Nơi đây là địa danh du lịch hấp dẫn với những du khách đam mê đánh bắt cá.

Hồ Taupo 1Nằm ở trung tâm của Đảo Bắc (New Zealand), Hồ Taupo chắc chắn là một trong những địa danh đẹp nhất và huyền diệu nhất thế giới. Đây là một trong những bối cảnh chính của bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” và là hồ nước ngọt lớn nhất của Nam bán cầu.

Nằm cạnh hồ Taupo là Thác Huka, nổi tiếng với cảnh quan đẹp, thác nước hùng vĩ và Công viên quốc gia Tongariro. Đây là khu vực địa nhiệt đang hoạt động và là một trong những điểm đến độc đáo với những ngọn núi lửa, mạch nước phun trào, hồ nước đang sôi, bể bùn đang hoạt động và các hồ nước nóng. Thác Huka chính là địa danh du lịch hấp dẫn nhất của New Zealand và chắc chắn bạn sẽ không thốt nên lời trước vẻ đẹp của nó.

Hồ TaupoĐây là điểm đến lý tưởng dành cho những du khách yêu mạo hiểm, với các hoạt động thú vị như nhảy dù, nhảy bungee, trượt tuyết trên núi lửa, chèo thuyền và đánh bắt cá hồi. Ngâm mình trong những bồn nước nóng chính là trải nghiệm bạn nhất định phải thử khi đến đây.

Liên quan

Cầu Cảng Sydney 2

05

Th10
2018
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Cầu Cảng Sydney
Đăng bởi Hiền Trang /434
Cầu cảng Sydney là một cây cầu mái vòm bằng thép bắc qua Cảng Sydney còn được gọi là Cảng Jackson. Cây cầu này được khai trương vào năm 1932 và được hoạt động như cầu nối giao thông chính giữa Sydney và các vùng ngoại ô phía bắc của bến cảng. Cây cầu trải […]

07

Th2
2018
Liệt kê những đặc sản ngon nổi tiếng của nước Úc
Đăng bởi Hiền /890
Ngoài những cảnh đẹp đặc sắc, văn hóa độc đáo, ấm thực là một trong những nét hấp dẫn mà không du khách nào từ chối  khi đến nước Úc. Bạn hãy bớt chút thời gian đến thưởng thức những đặc sản Úc ngon tuyệt dưới đây, để có một trải nghiệm thật trọn vẹn! […]
sky tower

01

Th5
2018
Choáng ngợp trước tòa nhà cao nhất Auckland, Sky Tower
Đăng bởi trangan /559
Sky Tower cao 328 mét (trên 1076 feet) là biểu tượng của thành phố Auckland từ năm 1996 và là tòa tháp cao nhất ở New Zealand. Bệ quan sát Sky Tower có hai bệ quan sát. Từ đây bạn sẽ được tận mắt nhìn ngắm khung cảnh tuyệt vời của Auckland. Vào ngày đẹp […]