Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Hàn Quốc

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Hàn Quốc

Hãy cùng tìm hiểu những câu hỏi thường gặp khi xin visa Hàn Quốc cùng Tràng An Travel  trong bài viết này nhé!

Hiện nay, Hàn Quốc vẫn chưa miễn visa cho Việt Nam. Do đó, các du khách Việt Nam muốn đến Hàn Quốc bắt buộc cần có visa. Thủ tục làm visa đã được hướng dẫn chi tiết trên website chính thức của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình xin visa đi Hàn không tránh khỏi những sai sót.

Đi Hàn Quốc có cần visa không?

Câu trả lời là có. Các công dân Việt Nam muốn đến Hàn Quốc du lịch, học tập hay công tác đều phải có visa Hàn Quốc. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ thủ tục làm visa ít nhất 1 – 2 tháng trước chuyến đi.

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Hàn Quốc 1

Xin visa Hàn Quốc có khó không?

Hiện nay, Đại sứ quán Hàn Quốc đã đơn giản hóa các thủ tục làm visa để giúp du khách có thể đến Hàn dễ dàng hơn. Việc xin visa hiện nay rất đơn giản nếu quý khách có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính.

Các nước được miễn visa Hàn Quốc

Để đến Hàn Quốc cũng như rất nhiều nước trên thế giới, du khách cần có visa. Tuy nhiên, Hàn Quốc đã miễn visa cho một số nước và một số đối tượng.

Các các nhân được miễn visa Hàn Quốc bao gồm:

– Công dân của các nước có ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.

– Khách du lịch Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang châu Âu.

– Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác.

– Khách du lịch Nhật Bản.

– Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh để đến đảo Jeju.

– Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Người được miễn thị thực nhập cảnh.

– Người có giấy phép tái nhập cảnh.

– Người có Thẻ Du lịch Thương Mại APEC – APEC Business Travel Card.

Các quốc gia được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh:

– Các cá nhân được cấp phép tái nhập cảnh hoặc miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh.

– Các quốc gia được miễn trừ giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc: Thụy Sỹ, Thụy Điển, Luxembourg, Phần Lan, Hà Lan, Suriname, Na Uy, Đức, Pháp, Đan Mạch, Bỉ, Liechtenstein và Chi Lê (đối với Chi Lê chỉ giới hạn trong các đối tượng có visa C-2, D-7 hoặc D-8.)

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Hàn Quốc 2

Có visa Mỹ có vào Hàn được không?

Đối với quý khách đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand mà vẫn còn hiệu lực thì không cần phải có visa Hàn Quốc. Nhưng quý khách bắt buộc phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé cho một chặng tiếp theo nữa.

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa đi Hàn có nhiều loại, mỗi loại lại có thời hạn, chi phí và đối tượng khác nhau. Một số loại visa Hàn Quốc sau:

– 20 USD nếu xin visa đi 1 lần, có thời hạn 90 ngày.

– 50 USD nêu xin visa đi một lần, có thời hạn trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp và có thời hạn trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày, có thời hạn 1 năm. (Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh).

Có thể miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc không?

Nếu quý khách có visa đã đi trong vòng 3 năm trở lại các nước Mỹ, Úc, Châu Âu, Nhật có thể được miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu, quý khách vẫn cần chuẩn bị các giấy tờ này.

Cần lưu ý gì khi đi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc?

Không phải tất cả các trường hợp đều cần phỏng vấn khi xin visa. Tuy nhiên, nếu được gọi phỏng vấn, quý cần lưu ý một số điều:

– Đến đúng giờ phỏng vấn.

– Trang phục nghiêm chỉnh.

– Trả lời đúng sự thật. Tất cả các thông tin của bạn đều được liệt kê trong các thủ tục. Việc khai giả thông tin, nhất và vấn đề chứng minh tài chính có thể khiến du khách bị trượt visa.

– Cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra bằng tiếng Hàn/tiếng Anh. Tuy nhiên, cũng sẽ có phiên dịch đối với các quý khách không giỏi tiếng Anh/ Hàn.

Cần chú ý gì trong hồ sơ xin visa?

– Tất cả giấy tờ nộp xin visa phải là khổ A4.

– Tất cả giấy tờ công chứng chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

– Mọi chi phí sẽ không được hoàn lại trong trường hợp du khách bị từ chối visa.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi xin visa Hàn Quốc. Nếu còn bất cứ thắc mắc, khó khăn gì trong quá trình làm visa, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0982.849.688. Chúng tôi cam kết tư vấn giúp quý khách đạt visa tới 99%.

Đi Hàn Quốc có cần visa không? Xin visa Hàn Quốc có khó không? Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu…. Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi xin Visa Hàn Quốc sẽ được Tràng An Travel chúng tôi giải đáp.

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Hàn Quốc
Đánh giá: 
5
Average: 5 (1 vote)

Xem thêm nội dung khác

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên 4 mùa tươi đẹp, nền văn hóa phong phú mà còn có cả những món ăn hấp dẫn làm nức lòng thực khách khiến bạn nh

Nhà Xanh (Cheongwadae) – Phủ tổng thống Hàn Quốc hay

Nhiều bạn thường thắc mắc mùa đông Hàn Quốc thường rất lạnh, liệu có nên đi du lịch Hàn Quốc vào mùa đông?

Vườn ngân hạnh ở Gangwon Hàn Quốc là điểm đến được nhiều người ưa thích.

Nét văn hóa đặc trưng ngày Tết ở Hàn Quốc

Phong tục đón Tết cổ truyền của người Hàn Quốc luôn có những điều thú vị và đặc biệt mà chưa phải ai cũng biết.

Những điều cần lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc

Khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc hay theo tour, bạn nên lưu ý khi di chuyển trên các con đường Hàn Quốc để đảm bảo an toàn cho bản thân và phù hợp với văn hóa ở nước bạn.

Share