07

Th2
2018

Những Công trình kiến trúc đẹp nhất ở London

Posted By : Hiền/ 885

Trải qua thời kỳ chiến tranh, Phục Hưng và sau Cách Mạng Công Nghiệp, kiến trúc London có sự tổng hòa của nhiều phong cách đa dạng. Với các tòa lâu đài cổ kính, các tu viện, hệ thống công trình kiến trúc cổ điển đã đem lại những nét đặc trưng riêng của London. Có thể điểm qua các công trình kiến trúc đặc biệt của London như sau:

Lịch khởi hành Tour du lịch Châu Âu

Tate Morden

Khu triển lãm này được mở từ năm 2000, được hình thành từ nhà máy thủy điện cũ. Bên trong các buống máy của nhà máy giờ là 1 khu triển lãm với không gian rộng lớn với chiều cao khoảng 115 feet, rộng 500 feet. Để đến tòa nhà này thì du khách sẽ đi qua cây cầu treo có tuổi thọ cả thế kỷ.

Thư viện Quốc Gia Anh

Đây là thư viện lớn nhất của Anh, được xây dựng vào thế  kỷ 20, bắt đầu đưa vào hoạt động năm 1998. Thư viện có kiến trúc độc đáo, hình dạng như 1 chiếc thuyền buồm , tường được xây bằng những viên gạch đỏ theo phong cách Scandinavia.

Bảo Tàng Lịch Sử Tự Nhiên

Nằm ở 1 mặt tiền của hệ thống Bảo Tàng Victoria và Albert, bảo tàng Lịch sử Tự nhiên có chiều rộng khoảng 1 dặm, chiều dài 1000 feet. Đầy là điểm tham quan không thể thiếu cho giới kiến trúc sự và hội họa.

Trạm tàu điện Trạm St. Pancras

Trạm tàu điện này được coi là biểu tượng trường tồn của London bởi nó gần như không bị ảnh hưởng bởi Cuộc chiến Tranh Thế giới Lần Thứ 2 và cuộc tàn phá lịch sử năm 2960. Gần đây, chính phủ Anh đã đầu tư 800 triệu bảng Anh để mở rộng và nâng cao thanh hệ thông ga tàu điện Quốc Tế.

Tòa nhà Gherkin

Tòa nhà văn phòng này có biệt danh là “Ngọn Mary 30”, được thiết kế bởi Norman Foster năm 2004. Cho đến ngày, hình dạng lạ kỳ của tòa nhà vẫn là 1 ẩn số đối với nhiều người.

Liên quan

Nordmarka, Oslo

22

Th4
2019
10 địa danh bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Oslo
Đăng bởi Hiền Trang /159
Oslo còn được biết đến là thành phố Viking là địa danh hấp dẫn bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Bắc Âu. Oslo chính là thủ đô của Na Uy, nơi có chiều dài lịch sử vĩ đại và cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục. Oslo còn là nơi đặt trụ sở của […]
Bảo tàng hàng hải Vasa

23

Th5
2019
Bảo tàng hàng hải Vasa – con tàu chưa từng được ra khơi
Đăng bởi Hiền Trang /201
Khi Vua Gustav II Adolf của Thụy Điển ủy thác xây dựng con tàu Vasa vào năm 1628, ông đặt kỳ vọng rất cao cho nó. Chiến hạm Vasa là một phần của việc mở rộng quân sự do ông khởi xướng nhằm duy trì vị thế quân sự của Thụy Điển tại Châu Âu. […]
Tháp chuông Giotto

05

Th2
2018
Tham quan tháp chuông nổi tiếng Giotto ở Florence, Ý
Đăng bởi trangan /617
Là một trong bốn tượng đài chính trên Piazza del Duomo. Tháp chuông Giotto là một điểm tham quan không thể thiếu trong các chương trình du lịch Châu Âu 3 nước Pháp, Ý, Thụy Sỹ và nhiều chương trình tour Châu Âu khác của chúng tôi khởi hành hàng tháng từ Hà Nội. Hãy […]