Tòa thị chính cũ Leipzig

03

Th8
2019

Những địa điểm du lịch ấn tượng bạn nên ghé thăm khi tới Leipzig, Đức

Posted By : Hiền Trang/ 76

Leipzig dường như không phải điểm đến hàng đầu, nhưng lại là thành phố du lịch ấn tượng. Leipzig nằm ở Đông Đức, với dân số khoảng 600.000 người. Đây cũng là thành phố lớn nhất ở bang Saxony, cách Berlin khoảng 200km. Như bạn đã biết, Đông Đức bị kiểm soát bởi Liên minh Xô Viết đến tận năm 1989. Ngày nay, Leipzig đang thay đổi rất nhiều. Kinh tế của thành phố đang phát triển, và ngày càng nhiều người chuyển tới thành phố này hơn. Nơi đây cũng được công nhận là thành phố đáng sống nhất ở Đức.

Dưới đây là những địa điểm du lịch ấn tượng ở Leipzig mà bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Châu Âu.

Tòa thị chính cũ

Tòa thị chính cũ Leipzig
Tòa thị chính cũ Leipzig

Tòa thị chính cũ (trong tiếng Đức có nghĩa là Altes Rathaus) là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng nằm ở trung tâm thành phố. Nó được gọi là Tòa thị chính cũ bởi lẽ nó được xây dựng vào năm 1556, từ khoảng 500 năm trước.

Leipzig Panometer

Leipzig Panometer
Leipzig Panometer

Một trong những trải nghiệm thú vị nhất ở Leipzig là ghé thăm Panometer với tầm nhìn toàn cảnh 360 độ của các điểm đến khác nhau bên dưới đại dương, nơi các tàn tích của Titanic còn sót lại, hay toàn cảnh thành phố từ thế kỷ 17. Gía vé vào cửa là khoảng 11,5 Euro.

Bảo tàng Grassi

Bảo tàng Grassi
Bảo tàng Grassi

Bảo tàng Grassi thường được biết đến là bảo tàng thú vị nhất trong thành phố. Nó được chia thành 3 bộ phận khác nhau, như nghệ thuật ứng dụng, dân tộc học và các dụng cụ âm nhạc.

Nhà thờ Thánh Nicolas

Nhà thờ Thánh Nicolas
Nhà thờ Thánh Nicolas

Nhà thờ Thánh Nicolas (trong tiếng Đức có nghĩa là Nikolaikirche) là nhà thờ đẹp nhất ở Leipzig. Nó được xây dựng từ năm 1165. Như nhiều nhà thờ khác ở Châu Âu, nhà thờ này được thiết kế theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, đặc trưng cho mỗi một thế kỷ: thế kỷ 12 – La Mã, thế kỷ 16 – Gothic, thế kỷ 18 – Baroque.

Liên quan

Image result for inside parliament building hungary

13

Th4
2018
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của Tòa nhà Quốc hội Hungary
Đăng bởi trangan /680
Tòa nhà Quốc hội Hungary nằm ở bên bờ dòng sông Danube. Được thành lập khi Hungary vẫn còn là một phần của Đế chế Áo, tòa nhà này chính là biểu tượng độc lập của Hungary. Ngày nay, nơi đây là một trong những điểm tham quan không thể thiếu trong các hành trình […]
Cung điện Drottningholm

05

Th4
2019
8 điểm tham quan hàng đầu bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Thụy Điển
Đăng bởi Hiền Trang /223
Khi nhắc đến du lịch Châu Âu, chắc chắn bạn sẽ không thể không nhắc tới Thụy Điển. Đây là thiên đường du lịch bởi lẽ có rất nhiều địa danh tham quan ở nơi đây. Từ những cảnh quan thiên nhiên thân thiện với du khách với những khu rừng xanh tốt và hệ […]
hải hoàn môn - Arc De Triomphe

20

Th3
2019
Khám phá 10 sự thật thú vị về Khải hoàn môn Paris
Đăng bởi Hiền Trang /268
Vào ngày 29 tháng 7 năm 1836, Khải hoàn môn chính thức được khai trương ở Paris, sau 30 năm được ủy quyền bởi Napoleon. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất mà bạn nên ghé thăm khi đi du lịch Châu Âu. Trong bài viết dưới đây, Tràng An Travel sẽ […]