Những điều cần lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc

Khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc hay theo tour, bạn nên lưu ý khi di chuyển trên các con đường Hàn Quốc để đảm bảo an toàn cho bản thân và phù hợp với văn hóa ở nước bạn.

Tuân thủ đúng luật lệ giao thông

Thứ nhất: khi đèn đỏ dành cho người đi bộ được bật lên, tuyệt đối không được sang đường. Khác với Việt Nam có thể sang đường tùy tiện, ở Hàn Quốc cũng như một số nước khác trên thế giới, ý thức, kỷ luật giao thông được thực hiện rất nghiêm túc.

Những điều cần lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc 1

Khi đèn đỏ cho người đi bộ được bật lên, người Hàn Quốc sẽ không sang đường, họ đợi đến lượt đèn xanh – được phép đi, họ mới di chuyển. Điều này đồng nghĩa với việc khi đèn xanh cho xe dưới lòng đường  được phép di chuyển, các ôtô sẽ chạy rất nhanh, họ không bao giờ hoặc ít khi phải xử lý các tình huống về người đi bộ sang đường. Do đó, nếu du khách băng qua đường không đúng luật giao thông, rất dễ gặp nguy hiểm. Đây là những lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc.

Đi đúng làn đường

Những điều cần lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc 2

Thứ hai, luôn đi đúng phần đường dành cho người đi bộ. Thông thường ở các thành phố lớn, phần đường dành cho người đi bộ được bố trí rõ ràng và tiện lợi: vỉa hè rộng, đường dành cho người đi bộ sang đường bố trí hợp lý và thuận tiện. Do đó, du khách cần chú ý đi đúng phần đường dành cho người đi bộ khi cùng đoàn đi tham quan để tránh những tình huống nguy hiểm. Đây là những lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc.

Luôn đứng bên phải của các thanh cửa cuốn

Thứ ba, luôn đứng về phía bên phải của các thang cuốn ở bất kỳ nơi đâu nếu bạn không đi gấp hoặc đi vượt. Thường ở Việt Nam, các thang cuốn ở trung tâm mua sắm, khách sạn, khu vui chơi… có ít người, đi lại thong thả nên chúng ta có thể đứng làn trái hoặc làn phải của thang cuốn tùy ý.

Tuy nhiên đối với Hàn Quốc, nhịp sống hối hả nên ở mọi nơi, trên các cầu thang, thang cuốn, người ta đứng gọn vào phía làn bên phải, nhường lại bên trái cho những ai muốn vượt hoặc di chuyển gấp. Du khách nên chú ý điều này để phù hợp với văn hóa ở Hàn Quốc.

Những điều cần lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc 3

Trên đây là một số lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc. Ban đầu, nghe chúng có vẻ phức tạp, nhưng khi đến với Hàn Quốc, bạn sẽ thấy những điều này cực kỳ văn minh và khoa học.

Bạn cũng sẽ thấy được sự tôn trọng người đi bộ của những lái xe oto tại Hàn, sự tốt bụng và dễ gần của con người nơi đây. Một lần đến thăm Hàn Quốc để cảm nhận nét đặc biệt và gần gũi của con người nơi đây.

Nhanh tay đăng kí tour du lịch Hàn Quốc với Tràng An Travel để có được chuyến du lịch xứ sở Kim chi xinh đẹp một cách thuận tiện nhất.

Những điều cần lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc
Đánh giá: 
5
Average: 5 (1 vote)

Xem thêm nội dung khác

Thủ đô Seoul của đất nước Hàn Quốc hấp dẫn khách du lịch bởi sự kết hợp hài hòa một cách tinh tế nhất giữa vẻ cổ kính và hiện đại.

Đất nước Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những thắng cảnh kỳ vĩ, những khu vui chơi giải trí sầm uất hay nền văn hóa ẩm thực độc

Ghé thăm đảo Jeju - miền đất xinh đẹp và thanh bình

Trái ngược với Seoul phồn hoa, nhộn nhịp, Jeju là một nơi lắng đọng và êm đềm.

Chùa Haeinsa là một trong những ngôi chùa đặc biệt nổi tiếng nhất của vùng Gangwon.

Đến thành phố Changwon, du khách sẽ rất dễ bị cuốn hút bởi những kiến trúc độc đáo và khu phố rực rỡ sắc màu.

Khám phá con đường ma quái trên đảo Jeju

Được coi là con đường kỳ lạ nhất trên đảo Jeju, với độ dài khoảng 100m, con đường Dokkebi nằm cách sân bay Quốc tế Jeju chỉ khoảng 7km.