Những điều cần lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc

Những điều cần lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc

Khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc hay theo tour, bạn nên lưu ý khi di chuyển trên các con đường Hàn Quốc để đảm bảo an toàn cho bản thân và phù hợp với văn hóa ở nước bạn.

Tuân thủ đúng luật lệ giao thông

Thứ nhất: khi đèn đỏ dành cho người đi bộ được bật lên, tuyệt đối không được sang đường. Khác với Việt Nam có thể sang đường tùy tiện, ở Hàn Quốc cũng như một số nước khác trên thế giới, ý thức, kỷ luật giao thông được thực hiện rất nghiêm túc.

Những điều cần lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc 1

Khi đèn đỏ cho người đi bộ được bật lên, người Hàn Quốc sẽ không sang đường, họ đợi đến lượt đèn xanh – được phép đi, họ mới di chuyển. Điều này đồng nghĩa với việc khi đèn xanh cho xe dưới lòng đường  được phép di chuyển, các ôtô sẽ chạy rất nhanh, họ không bao giờ hoặc ít khi phải xử lý các tình huống về người đi bộ sang đường. Do đó, nếu du khách băng qua đường không đúng luật giao thông, rất dễ gặp nguy hiểm. Đây là những lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc.

Đi đúng làn đường

Những điều cần lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc 2

Thứ hai, luôn đi đúng phần đường dành cho người đi bộ. Thông thường ở các thành phố lớn, phần đường dành cho người đi bộ được bố trí rõ ràng và tiện lợi: vỉa hè rộng, đường dành cho người đi bộ sang đường bố trí hợp lý và thuận tiện. Do đó, du khách cần chú ý đi đúng phần đường dành cho người đi bộ khi cùng đoàn đi tham quan để tránh những tình huống nguy hiểm. Đây là những lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc.

Luôn đứng bên phải của các thanh cửa cuốn

Thứ ba, luôn đứng về phía bên phải của các thang cuốn ở bất kỳ nơi đâu nếu bạn không đi gấp hoặc đi vượt. Thường ở Việt Nam, các thang cuốn ở trung tâm mua sắm, khách sạn, khu vui chơi… có ít người, đi lại thong thả nên chúng ta có thể đứng làn trái hoặc làn phải của thang cuốn tùy ý.

Tuy nhiên đối với Hàn Quốc, nhịp sống hối hả nên ở mọi nơi, trên các cầu thang, thang cuốn, người ta đứng gọn vào phía làn bên phải, nhường lại bên trái cho những ai muốn vượt hoặc di chuyển gấp. Du khách nên chú ý điều này để phù hợp với văn hóa ở Hàn Quốc.

Những điều cần lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc 3

Trên đây là một số lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc. Ban đầu, nghe chúng có vẻ phức tạp, nhưng khi đến với Hàn Quốc, bạn sẽ thấy những điều này cực kỳ văn minh và khoa học.

Bạn cũng sẽ thấy được sự tôn trọng người đi bộ của những lái xe oto tại Hàn, sự tốt bụng và dễ gần của con người nơi đây. Một lần đến thăm Hàn Quốc để cảm nhận nét đặc biệt và gần gũi của con người nơi đây.

Nhanh tay đăng kí tour du lịch Hàn Quốc với Tràng An Travel để có được chuyến du lịch xứ sở Kim chi xinh đẹp một cách thuận tiện nhất.

Những điều cần lưu ý khi di chuyển trên các con đường ở Hàn Quốc
Đánh giá: 
5
Average: 5 (1 vote)

Xem thêm nội dung khác

Được mệnh danh là vương quốc hoa anh đào, hòn đảo Jeju Hàn Quốc thật sự là điểm đến lý tưởng ch

Dạo quanh Châu Á đón tết Trung thu0

Không chỉ riêng Việt Nam, Tết trung thi còn là lễ hội truyền thống của nhiều nước Châu Á khác như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore… Tuy nhiên mỗi quốc gia lại có

Bãi biển Haeundae là bãi biển nổi tiếng nhất đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Nơi đây được mệnh danh là làm cho bạn quên đi hết những muộn phiền.

Tràng An Travel gợi ý cho bạn kinh nghiệm đi du lịch đảo Nami Hàn Quốc để có hành trình du lịch vui vẻ và ý nghĩa.

Khám phá những điểm trượt tuyết nổi tiếng ở Hàn Quốc7

Khám phá những điểm trượt tuyết nổi tiếng ở Hàn Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời đối với những ai có kế hoạch đi du lịch Hàn Quốc.

Visa Hàn

Đó là thông tin mới nhất vừa được cập nhật trên trang web chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Share