Kim tự tháp Giza 1

20

Th9
2018

Những sự thật thú vị về Đại Kim tự tháp Giza, Ai Cập

Posted By : Hiền Trang/ 523

Khi nhắc tới Ai Cập, điều đầu tiên mà mọi người thường nghĩ tới là Kim tự tháp Giza. Đây là điểm dừng chân mà tất cả du khách đều muốn ghé thăm khi du lịch Ai Cập.

Đại Kim tự tháp Giza là kim tự tháp khổng lồ được xây dựng bởi người Ai Cập cổ đại. Đây là một phần của khu phức hợp gồm 3 kim tự tháp lớn ở Giza Necropolis nằm gần Cairo, Ai Cập.

Đại Kim tự tháp Giza là cấu trúc cổ xưa quan trọng nhất và là bí ẩn nhất trên thế giới. Đây là một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại và là công trình kiến trúc duy nhất được bảo tồn nguyên vẹn cho tới ngày nay.

Người ta tin rằng Đại Kim tự tháp được xây dựng như một ngôi mộ của Pharaoh Khufu trong khoảng 20 năm. Công trình này được hoàn thành vào năm 2560 Trước Công nguyên.

Kim tự tháp Giza 1Khi Đại Kim tự tháp Giza được xây dựng, nó cao 146,5 mét (481 feet). Đây là tòa nhà cao nhất thế giới trong hơn 3.800 năm. Ngày nay, do bị xói lở đất, nó chỉ cao khoảng 138,8 mét (455 feet).

Ban đầu, Đại Kim tự tháp được bao phủ bởi những tảng đá có lớp vỏ bằng đá vôi, vì vậy bề mặt của nó rất nhẵn mịn. Những tảng đá này phản chiếu ánh sáng mặt trời làm cho kim tự tháp tỏa sáng như một viên ngọc. Những gì mà chúng ta nhìn thấy ngày nay là cấu trúc cốt lõi của những tảng đá này.

Đại Kim tự tháp Giza nặng khoảng 5,9 triệu tấn với khoảng 2,3 triệu khối đá, mỗi một khối đá nặng trung bình từ 2,3 đến 13,6 tấn.

Herodotus, nhà sử học Hy Lạp đã viết rằng 100.000 công nhân đã xây dựng Quần thể Kim tự tháp, trong khi các nhà Ai Cập học hiện đại lại cho rằng hơn 20.000 hoặc 30.000 công nhân đã cùng nhau xây dựng nên công trình kiến trúc vĩ đại này.

Các nhà khoa học cho rằng Đại Kim tự tháp Giza được xây dựng bằng cách di chuyển những tảng đá khổng lồ từ một mỏ đá. Sau đó, các công nhân đã kéo và nâng chúng vào vị trí hiện tại.

Kim tự tháp GizaBan đầu, cổng chính của Đại Kim tự tháp Giza cao khoảng 17 mét (56 feet). Ngày nay, du khách ghé thăm nơi đây phải đi qua Đường hầm của Robbers, con đường hầm này được xây dựng vào năm 820 bởi công nhân của Caliph al-Ma’mun.

Bên trong Đại Kim tự tháp có 3 căn phòng nổi tiếng nhất, đó là: Phòng của Vua, Phòng của Hoàng hậu và Phòng trưng bày lớn. Để đi vào các căn phòng, bạn phải đi qua đường hầm nhỏ và đường thông khí.

“Phòng của vua” có chiều dài 10,47 mét (34,4 feet) từ đông sang tây và có chiều rộng 5,234 mét (17,17 feet) từ bắc tới nam. Nó có một mái nhà bằng phẳng cao 5,82 mét (19,1 feet) so với sàn nhà. Hiện vật duy nhất được đặt bên trong Phòng của Vua là chiếc quan tài bằng đá granite hình chữ nhật. Đặc biệt, một góc của chiếc quan tài này đã bị vỡ.

“Phòng của Hoàng hậu” rộng 5,75 mét (18,9 feet) theo hướng bắc tới nam, dài 5,23 mét (17,2 feet) theo hướng đông sang tây, và có mái nhọn cao 6,23 mét (20,4 feet) so với sàn nhà.

Phòng trưng bày lớn cao 8,6 mét (28 feet), dài 46,68 mét (153,1 feet) và rộng 1,04 mét (3,4 feet).

Con đường bí ẩn được thiết kế từ Phòng của vua và Phòng của Hoàng hậu, cho phép Vua Khufu đi du lịch tới các vì sao ở thế giới bên kia.

Bạn sẽ không tìm thấy xác ướp hay bất cứ thứ gì khác ở bên trong Đại Kim tự tháp Giza. Thứ duy nhất được tìm thấy trong kim tự tháp là một chiếc hộp bằng đá granite trống được đặt bên trong Phòng của Vua.

Kim tự tháp Giza 4Người Ai Cập cổ đại xây dựng kim tự tháp với những tảng đá có lớp vỏ đá vôi, phản chiếu ánh sáng mặt trời như một chiếc gương khổng lồ. Từ mặt trăng, bạn sẽ thấy Đại Kim tự tháp Giza trông giống như một ngôi sao sáng trên trái đất. Vì vậy, người Ai Cập cổ đại gọi đây là Đại Kim tự tháp “Ikhet”, có nghĩa là “Ánh sáng rực rỡ”.

Những tảng đá có lớp đá vôi được người Ả Rập sử dụng để xây dựng nhà thờ Hồi giáo.

Bốn mặt của kim tự tháp hơi lõm, đây là kim tự tháp duy nhất trên thế giới được xây dựng theo phương pháp này.

Đại Kim tự tháp Giza được xây dựng ở trung tâm của trái đất. Đường song song đông/ tây và kinh tuyến bắc/nam giao nhau ở hai nơi trên trái đất, một nơi là đại dương, và nơi còn lại là Kim tự tháp.

Đại Kim tự tháp Giza là một khu phức hợp, bao gồm các kim tự tháp nhỏ, 5 mộ thuyền, 1 nhà xác, 1 con đường đắp cao, một ngôi đền thung lũng, các ngôi mộ mái của các vị quan chức và gia đình hoàng gia.

Liên quan

Lái khinh khí cầu

29

Th6
2018
5 điều bạn nên trải nghiệm khi tới Vườn quốc gia Kruger
Đăng bởi Hiền Trang /472
Vườn quốc gia Kruger là một trong 12 địa danh du lịch hấp dẫn nhất ở Nam Phi. Nổi tiếng với 5 loài động vật lớn, ánh nắng mặt trời chói chang, đây là nơi bạn có thể thỏa sức trải nghiệm những hoạt động thú vị của Châu Phi hoang dã, cắm trại dã […]
Stellenbosch nam phi

06

Th2
2018
Khám phá đất nước Nam Phi xinh đẹp
Đăng bởi Hiền /612
Với những bãi biển cát vàng tuyệt đẹp, những dãy núi lởm chởm, những khu bảo tồn động vật hoang dã khổng lồ, du lịch Nam Phi đang là điểm hấp dẫn du khách nhất khi đến với Châu Phi. Nam Phi chào đón khoảng 10 triệu du khách đến tham quan mỗi năm. Nói […]
Kim tự tháp Giza 1

20

Th9
2018
Những sự thật thú vị về Đại Kim tự tháp Giza, Ai Cập
Đăng bởi Hiền Trang /523
Khi nhắc tới Ai Cập, điều đầu tiên mà mọi người thường nghĩ tới là Kim tự tháp Giza. Đây là điểm dừng chân mà tất cả du khách đều muốn ghé thăm khi du lịch Ai Cập. Đại Kim tự tháp Giza là kim tự tháp khổng lồ được xây dựng bởi người Ai […]