Quảng trường Concorde – Chứng nhân lịch sử của nước Pháp

Ở cuối đường phía Đông của đại lộ Champs-Elysées là Place de la Concorde, quảng trường lớn nhất ở Paris với khung cảnh tuyệt vời nhìn từ mọi hướng. Với tổng diện tích lên đến 8ha, thiết kế hình bát giác, Quảng trường Concorde nằm giữa Tuileries và đại lộ Champs-Elysées. Nơi đây đã diễn ra và chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của nước Pháp. Trong những hành trình tour Châu Âu giá rẻ của chúng tôi, Quảng trường Hòa Hợp luôn là một điểm đến không thể thiếu, điều này giúp du khách có cơ hội tìm hiểu thêm về kiến trúc, lịch sử của nước Pháp qua trăm năm.

Place de la Concorde paris1.jpg

Năm 1763, một bức tượng lớn của vua Louis XV đã được dựng lên tại địa điểm này nhân sự kiện nhà Vua bình phục sau một cơn bệnh nặng. Quảng trường xung quanh bức tượng được kiến trúc sư Jacques-Ange Gabriel  thiết kế vào năm 1772.

Năm 1792, trong cuộc Cách mạng Pháp, bức tượng được thay thế bằng một bức tượng lớn gọi là tượng 'Tự do' và quảng trường được gọi là Place de la Révolution (Quảng trường cách mạng). Một chiếc máy chém được lắp đặt ở trung tâm của quảng trường và 1,119 người đã bị chặt đầu ở đây. Trong số đó có nhiều người nổi tiếng như Vua Louis XVI, Marie-Antionette, và Obelisk. Sau cuộc cách mạng, quảng trường được đổi tên nhiều lần cho đến năm 1830, khi nó được đặt tên là 'Place de la Concorde' – Quảng tường Hòa hợp.

Place de la Concorde paris1.jpg

Vào thế kỷ 19, một tượng đài 3,200 năm tuổi từ đền Ramses II ở Thebes đã được lđặt ở trung tâm Place de la Concorde. Nó là một khối đá granite màu hồng cao 23m và khoảng 230 tấn. Đây là món quà của Ai Cập tặng Vua Louis Philippe. Ngoài ra còn có 1 pháo đài cũng được chuyển từ Ai Cập đến Paris.

Ở mỗi góc của quảng trường hình bát giác là một bức tượng đại diện cho một thành phố của Pháp: Bordeaux, Brest, Lille, Lyon, Marseille, Nantes, Rouen và Strasbourg. Ngoài ra còn có 2 đài phun nước bằng đồng lớn được thiết kế bởi Hittorf.

Place de la Concorde paris1.jpg
Đánh giá: 
0
No votes yet

Xem thêm nội dung khác

10 điểm đến tuyệt vời nhất ở phía Bắc Bồ Đào Nha

Nếu bạn muốn tìm hiểu thật kỹ về con người, lịch sử, văn hóa và tự nhiên của Bồ Đào Nha, chúng tôi khuyên bạn hãy tập chung vào một điểm thay vì đi vòng quanh đất nước này.

Điểm danh những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Xứ Wales

Xứ Wales như là một phần lịch sử của Anh quốc, tuy nhiên với phong cảnh tuyệt đẹp cũng sự thân thiện của người dân, Xứ Wales đã tạo ra một điểm đến du lịch độc đáo riêng biệt.

Galeries Lafayette

Galeries Lafayette là một Trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Paris, được thành lập vào cuối thế kỷ XIX. Mỗi năm, hàng triệu người mua sắm ghé thăm nơi đây. Nằm trên đại lộ Haussmann Boulevard, Lafayette trong một tòa nhà có mười tầng với mái vòm bằng thủy tinh và thiết kế với sắt mỹ thuật tuyệt đẹp. Trong các hành trình tour Châu Âu của chúng tôi, chúng tôi luôn sắp xếp thời gian để bạn có thể trải nghiệm mua sắm và tham quan khu vực này.

Galeries Lafayette1.jpg

Hình thành từ tháng 12 năm 1893, ban đầu Galeries Lafayette chỉ là một cửa hàng đồ trang sức của anh em Theophile Bader và Alphonse Kahn. Cửa hàng phát triển và mở rộng nhanh chóng với nhiều tòa nhà mọc lên 2 bên đường. Và giờ đây Galeries Lafayette đã trở thành một trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới với hầu như đầy đủ các mặt hàng bạn có thể tìm thấy ở đây.

Năm 1916, Galeries Lafayette bắt đầu mở rộng ra bên ngoài Paris, đến các thành phố như Nice và Nantes. Đến năm 1996, một chương mới trong lịch sử của Galeries Lafayette là việc khai trương một địa điểm kinh doanh tại Berlin – đánh dấu việc mở rộng ra bên ngoài nước Pháp.

Galeries Lafayette1.jpg

Với sự thành công và nổi tiếng của Galeries Lafayette, một số trung tâm mua sắm khác cũng mọc lên theo như Grands Magasins du Louvre, Grands Magasins du Printemps và Samariteine. Ngoài ra còn có Spring là đối thủ cạnh tranh chính của Lafayette. Tầng 9 của Spring còn có một sân thượng với tầm nhìn tuyệt vời cho du khách ngắm nhìn thủ đô Paris, Spring có thiết kế mái vòm thủy tinh lỗng lẫy theo phong cách Nghệ thuật Nouveau.

Mỗi hành trình du lịch Châu Âu, ngoài các điểm tham quan nổi tiếng như Tháp Eiffel, Bảo tàng Louvre hay Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre-Dame de Paris)... thì Galeries Lafayette cũng là một điểm rất hấp dẫn mà du khách khắp nơi trên thế giới không thể bỏ qua.

Du lịch Ý nên mua gì?

Bạn đã có 1 khoảng thời gian tuyệt vời ở Ý và bây giờ bạn đang tìm kiếm quà lưu niệm?

Hãy ghé thăm 10 điểm du lịch hấp dẫn ở Bồ Đào Nha

Nằm bên bờ biển phía tây của bán đảo Iberia, Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia được du khách quân tâm nhất ở châu Âu, bởi khí hậu ồn hòa, giá dịch vụ du lịch  phải chăng và các điểm tham quan