Quảng trường D’Armes

20

Th5
2019

Quảng trường D’Armes – kiệt tác kiến trúc nổi bật của Luxembourg

Posted By : Hiền Trang/ 144

Quảng trường D’Armes tọa lạc ở trung tâm thành phố Montreal là công trình kiến trúc phản ánh rõ nét lịch sử của Pháp – Canada từ hơn một trăm năm trước.

Khu vực này được biết đến với cái tên là Quảng trường D’Armes (tiếng Pháp có nghĩa là “cuộc diễu hành”) được xây dựng từ thế kỷ 17. Người dân địa phương thường tới địa điểm này, gần Nhà thờ Đức Bà để ngắm nhìn quân đội tham gia diễn tập. Đó chính là nguồn gốc tên gọi của quảng trường này.

Quảng trường D’Armes được thành lập vào những năm 1800 sau khi Nhà thờ Đức Bà cũ bị phá hủy và được thay thế bằng một Vương cung thánh đường mới. Đây là địa danh bạn nhất định phải ghé thăm khi đi du lịch Châu Âu.

Xung quanh quảng trường D’Armes

Quảng trường D’Armes
Quảng trường D’Armes

Các tòa nhà xung quanh Quảng trường D’Armes là các công trình kiến trúc, đại diện cho các thời đại khác nhau.

Tòa nhà New York Life Building là tòa nhà chọc trời đầu tiên của Montreal mọc lên dọc theo quảng trường. Tòa nhà này cao 8 tầng, được hoàn thành vào năm 1888 và là tòa nhà đầu tiên trong thành phố có thang máy. Công trình kiến trúc này được xây dựng bởi kiến trúc sư Babb, Cook và Willard. Điểm nổi bật của nơi đây là tháp đồng hồ được trang trí công phu, tỉ mỉ. Đặc biệt, nội thất bên trong tòa nhà được thiết kế bởi nhà điêu khắc Henry Beaumont.

Không chỉ vậy, những tòa nhà chọc trời bằng thép ở xung quanh Quảng trường D’Armes bắt đầu được xây dựng ở đây trong thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 20. Tòa nhà của Ngân hàng Đại Tín Hoàng gia và tòa nhà trọc trời Duluth cao 10 tầng và được ốp đá vô cùng tinh xảo và đẹp mắt.

Năm 1929, tòa nhà Aldred được xây dựng trên quảng trường D’Armes. Công trình này là ví dụ tuyệt vời về phong cách kiến trúc Art Deco và phản ánh một trong những quy tắc kiến trúc thú vị nhất của Montreal.

Vào năm 1967, một tòa nhà chọc trời khác được xây dựng dọc theo Quảng trường D’Armes. Tòa tháp Ngân hàng quốc gia Canada là ví dụ điển hình cho phong cách kiến trúc sau chiến tranh trong thành phố.

Tất nhiên, tâm điểm chính của Quảng trường D’Armes là Nhà thờ Đức Bà tuyệt đẹp. Được xây dựng vào thế kỷ 19, kiệt tác tân Gothic này khiến người phụ trách đạo Tin Lành cảm động đến nỗi ông đã chuyển sang Công giáo trước khi mất.

Đài tưởng niệm ở Quảng trường D’Armes

Quảng trường D’Armes
Quảng trường D’Armes

Các tòa nhà lịch sử xung quanh quảng trường đã lấy đi sự chú ý của di tích nổi bật nằm ở trung tâm của Quảng trường D’Armes. Bức tượng này được xây dựng vào năm 1895 để vinh danh người sáng lập thành phố Montreal, Paul Chomedey de Maisonneuve. Được thiết kế bởi Louis-Philippe Hébert, công trình này bao gồm những bức tượng bằng đồng, đại diện cho thời điểm mà chúng được tạo ra.

Liên quan

ponte vecchio

19

Th9
2018
5 điểm du lịch hàng đầu ở Florence, Ý
Đăng bởi Hiền Trang /531
Florence là một thành phố xinh đẹp của Ý, nổi tiếng với nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1982, Florence sở hữu rất nhiều công trình kiến trúc thời Phục Hưng, đài tưởng niệm, bức tượng, phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng […]
Bảo tàng Louvre Các điểm du lịch đẹp nhất nước pháp - du lịch châu âu

05

Th3
2018
Bảo tàng Louvre Các điểm du lịch đẹp nhất nước pháp – du lịch châu âu
Đăng bởi Hiền /1446
Tổng quan về Bảo tàng Louvre nước pháp Bảo tàng Louvre, Bảo tàng Louvre (một trong những địa điểm lý tưởng trong chuyến du lịch châu âu của bạn) là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới và là một di tích lịch sử ở Paris, Pháp Một. mốc trung tâm của thành […]

07

Th2
2018
Những Công trình kiến trúc đẹp nhất ở London
Đăng bởi Hiền /849
Trải qua thời kỳ chiến tranh, Phục Hưng và sau Cách Mạng Công Nghiệp, kiến trúc London có sự tổng hòa của nhiều phong cách đa dạng. Với các tòa lâu đài cổ kính, các tu viện, hệ thống công trình kiến trúc cổ điển đã đem lại những nét đặc trưng riêng của London. […]