13

Th2
2018

Sân bay quốc tế Incheon – Tiêu chuẩn của hàng không thế giới

Posted By : Hiền/ 1094 0

Được biết tới là sân bay tốt nhất thế giới theo sự đánh giá của hội đồng Cảng hàng không quốc tế ACI thực hiện hằng năm. Điều đặc biệt là 7 năm liền đều đứng ở vị trí thứ 1, và bạn sẽ phải bất ngờ về diện tích của sân bay Incheon Hàn Quốc này.

Sân bay quốc tế Incheon – Tiêu chuẩn của hàng không thế giới

Sân bay Quốc tế Incheon của Hàn Quốc đang trở thành tiêu chuẩn đối sánh cho các sân bay lớn trên thế giới. Hàng không Hàn Quốc hiện đang xuất khẩu kinh nghiệm vận hành hàng không và trang thiết bị an toàn hàng không ra toàn thế giới, trong đó có dự án xây dựng sân bay Tivat của cộng hòa Montenegro. Diện tích sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc rộng hơn các sân bay khác trên thế giới rất nhiều.

Sân bay Quốc tế Incheon kỷ niệm 11 năm ngày đưa vào khai thác cảng hàng không vào tháng 3 năm nay. Sân bay Quốc tế Incheon hiện đang là sân bay hàng đầu thế giới với 7 năm liên tiếp giành giải thưởng “sân bay tốt nhất thế giới”. Ngày 14/2 vừa qua, Tổng Công ty Sân bay Quốc tế Incheon cho biết “sân bay quốc tế Incheon đã được chọn là “sân bay tốt nhất thế giới” trong “đánh giá chất lượng dịch vụ sân bay ASQ” do Hội đồng Cảng hàng không Quốc tế ACI thực hiện hàng năm”. Giải thưởng này đưa sân bay quốc tế Incheon trở thành sân bay đầu tiên trong lịch sử các cảng hàng không trên thế giới 7 năm liền (từ 2005 ~ 2011) xếp vị trí số 1.

Hội đồng Cảng hàng không Quốc tế ACI đã công bố thứ hạng các sân bay trên thế giới trong năm 2011 thông qua phỏng vấn, điều tra trên 34 hạng mục như chất lượng dịch vụ, trang thiết bị, vận hành… với đối tượng là 350.000 hành khách. Đây thực sự là một điểm nhấn thật sự to lớn đối với diện tích sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc.

Giải thưởng sân bay tốt nhất thế giới được ra đời vào năm 1993 và được công nhận tính chuyên môn, công bằng như một “Giải thưởng Nobel trong ngành hàng không”.

Sân bay quốc tế Incheon – mạng lưới lưu thông hàng hóa toàn cầu           

Với thành tích 7 năm liên tiếp được xếp hạng là sân bay tốt nhất thế giới, sân bay quốc tế Incheon vẫn đang trên đà lớn mạnh. Kể từ khi đi vào khai thác vào năm 2001, hàng năm mức độ tăng trưởng của cảng hành không này là 6% và trong năm 2011 đã có 3.560.000 hành khách cùng với 2.540.000 tấn hàng hóa đã được vận chuyển. Sau 10 năm khai thác, sân bay quốc tế Incheon xếp thứ 8 thế giới về lượng hành khách quốc tế, thứ 2 về xếp hạng cảng hàng không vận chuyển hàng hóa. Diện tích sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc thực sự là cầu nối để đẩy mạnh mạng lưới lưu thông hành hóa toàn cầu.

Cùng với đó, sân bay quốc tế Incheon đã đạt được doanh thu là 10 tỉ won thông qua 5 dự án bắt đầu từ sân bay Arbil của Iraq vào năm 2009 và sau đó là Nga, Philippines, Nepal, Campuchia… Đât thực sự là niềm vinh dự cho sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc.

Sân bay quốc tế Incheon đào tạo cán bộ ngành hàng không cho 15 quốc gia

Tổng công ty Sân bay Quốc tế Incheon và Hàng không Hàn Quốc tiến hành dự án trong lĩnh vực điều hành, phát triển sân bay với quy mô khoảng 40 tỷ won tại 10 sân bay ở các nước Philippines, Campuchia, Colombia…

Khu vực mua sắm hàng miễn thuế bên trong sân bay quốc tế Incheon.Hành khách đang chờ lên máy bay trong phòng chờ VIP dành cho khách hàng của hãng hàng không Korean Air ở sân bay quốc tế Incheon.

Hàng không Hàn Quốc phát triển 11 loại thiết bị an toàn hàng không

Dựa trên nền tảng kinh nghiệm vận hành cảng hàng không và kỹ thuật được đúc kết trong 30 năm, Hàng không Hàn Quốc là đơn vị vận hành hàng không đầu tiên trên thế giới đã phát triển thiết bị an toàn hàng không là những trang thiết bị cần thiết cho vận hành an toàn tàu bay. Hàng không Hàn Quốc đã đặt ra mục tiêu trở thành 1 trong 3 đơn vị sản xuất thiết bị an toàn hàng không lớn nhất thế giới đến năm 2015. Diện tích sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc thực sự đã giúp phát triển 11 loại thiết bị an toàn hành không trên toàn thế giới, đảm bảo sự an toàn, tiện dụng và hiện đại cho mỗi chuyến bay.

Hàng không Hàn Quốc đã tự chế tạo 11 loại thiết bị an toàn hàng không như thiết bị hạ cánh chính xác ILS, trạm VOR đốp – lơ (đài dẫn đường vô tuyến đa hướng sóng cực ngắn) là những thiết bị cần thiết cho việc hạ cánh, cất cánh tàu bay. Đơn đặt hàng của các sân bay nước ngoài cho trang thiết bị an toàn hàng không do Hàng không Hàn Quốc chế tạo luôn tiếp nối trong thời gian gần đây. Có tất cả 173 bộ thiết bị trong đó có 82 bộ thiết bị an toàn hàng không đã xuất sang 13 quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ và Ả rập Xê-út đang được vận hành. Con số này tương ứng với hiệu quả thay thế cho nhập khẩu 20 tỷ won.

Hiện nay, Hàng không Hàn Quốc đang phát triển và vận hành hệ thống quản lý bằng đường băng thông minh dựa trên web đầu tiên trên thế giới, xây dựng hệ thống cung cấp điện nguồn trên mặt đất cho tàu bay, đèn LED… Hi vọng rằng những thông tin Tràng An travel cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được chuyến du lịch Hàn Quốc hoàn hảo và hiểu rõ hơn về sân bay quốc tế cả xứ sở Kim chi.

Sân bay quốc tế Incheon – Tiêu chuẩn của hàng không thế giới

Bình luận

Liên quan

26

Th2
2018
Một số vườn quốc gia Hàn Quốc bạn không nên bỏ lỡ
Đăng bởi Hiền /499
Nếu có dự định đi du lịch Hàn Quốc thì đừng bỏ lỡ một vài điểm tham quan thú vị và xinh đẹp như một số vườn quốc gia Hàn Quốc. Nhiệm vụ của các vườn quốc gia Hàn Quốc Nghiên cứu tìm hiểu các hệ sinh thái tự nhiên và các cảnh quan thiên […]

28

Th2
2018
Ngành tình dục Thái Lan đứng trước nguy cơ bị đóng cửa
Đăng bởi Hiền /429
Thái Lan mới đây cam kết sẽ xoá bỏ ngành công nghiệp du lịch tình dục và những ngành nghề liên quan đến mua bán dâm. Đây là nỗ lực mới nhất của chính phủ Thái Lan nhằm xây dựng hình ảnh đất nước là một điểm đến “thân thiện với phụ nữ”. Ngành công […]
Hình ảnh có liên quan

02

Th3
2018
Những trải nghiệm thú vị không thể bỏ lỡ khi đến Busan
Đăng bởi Hiền /404
Busan được mệnh danh là thiên đường du lịch đối với nhiều người, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những phong cảnh tuyệt vời của thành phố biển, những ngôi làng rực rỡ sắc màu, thưởng thức những món hải sản tươi sống đầy dinh dưỡng tại các chợ địa phương và trải nghiệm rất […]