dien pantheon paris3

05

Th2
2018

Tham quan Điện Pantheon – Công trình lịch sử nổi tiếng ở Paris

Posted By : trangan/ 340

Panthéon, một toà nhà có từ thế kỷ 19, ban đầu được thiết kế như một nhà thờ, nhưng sau đó trở thành một ngôi đền. Với nhiều ý nghĩa lịch sử, kiến trúc mái vòng tinh tế và đẹp mắt, điện Pantheon luôn có trong chương trình tham quan du lịch Châu Âu của du khách khi đến với Paris.

Điện Pantheon Paris được hình thành từ năm 507, nơi có mộ Vua Clovis – vua Franky Merovingian đầu tiên,  và người vợ ông Clothilde. Năm 512, Sainte-Geneviève, người bảo trợ của Paris được chôn ở đây.

dien pantheon paris1.jpg

Năm 1774, Vua Louis XV bị bệnh nặng, ông thề sẽ xây dựng một nhà thờ dành cho Sainte-Geneviève nếu ông ta qua khỏi. Sau khi khỏi bệnh, ông giao cho Marigny nhiệm vụ xây dựng nhà thờ, đó là thờ La Mã thế kỷ thứ 6.

Việc xây dựng tòa nhà tiến hành nhanh chóng vào năm 1757. Tuy nhiên do vấn đề tài chính nên phải mất 34 năm dự án mới hoàn thành. Tòa nhà đã hoàn thành vào năm 1791, giữa cuộc Cách mạng Pháp.

Sau cuộc cánh mạng, chính quyền quyết định chuyển nhà thờ thành một ngôi đền, nơi lưa giữ hài cốt của những người đàn ông vĩ đại của nước Pháp. Tòa nhà được kiến trúc sư Quatremère de Quincy thay đổi theo chức năng của một đền thờ.

dien pantheon paris2.jpg

Năm 1806 tòa nhà đã trở thành nhà thờ một lần nữa, nhưng từ năm 1885, Panthéon được sử dụng như một công trình dân dụng.

Tòa nhà được xây dựng trên một khuân viên dài 110m và rộng 85. Mái vòm cao 83m. Bức tượng Voltaire được đặt trong hầm mộ của Pantheon. Các mái vòm có ba lớp chồng lên nhau, tương tự như nhà thờ St. Paul\’s ở London. Cốt sắt được thêm vào để tăng cường sức chịu lực.

Một số ngôi mộ nổi tiếng nhất ở đây là Victor Hugo, Voltaire, Jean Monnet, Marie và Pierre Curie và Emile Zola.

Panthéon cũng là nơi mà vào năm 1851, nhà thiên văn học Jean Bernard Léon Foucault đã tổ chức cuộc thí nghiệm nổi tiếng của mình, chứng minh rằng thế giới quay quanh trục của nó.

Từ  mái vòm của tòa nhà bạn có thể phóng tầm mắt toàn cảnh thành phố Paris, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn cần có hướng dẫn viên hướng dẫn và giúp bạn.

Thời điểm nào đi châu âu là hợp lý nhất ?

Nên đi vào đầu hè tháng 5-7: Mùa đẹp nhất để đi du lịch châu âu là vào đầu hè, khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7, trước thời gian đó từ đầu năm đến tháng 4, châu Âu trải qua thời kì mùa xuân, cây trái đâm nồi nảy lộc, nhưng phải qua đầu hè, hoa trái mới thi nhau đua nở và đây là thời kì Châu Âu có phong cảnh đẹp và thơ mộng nhất. Hơn nữa khí hậu thời gian này khá mát mẻ, trời nắng trong xanh, tỉ lệ mưa ít, đến tháng 7-8 thì thời tiết sẽ nóng hơn một chút.

Mùa thu thì sao (tháng 9-10-11)?: Vào mùa thu, khung cảnh Châu Âu cũng trở nên lãn mạn vì cây cối thay lá, không khí cũng khá mát mẻ nhưng tỉ lệ ngày mưa cũng khá cao, vì thế nếu bạn đi vào mùa này thì hãy tìm hiểu kỹ thông tin dự báo thời tiết để có được chuyến đi tuyệt nhất. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, vào tháng 9-10, mùa thu lá vàng, trời trong xanh, không khí mát mẻ thoáng đãng, trời mưa cũng ít, thế nên từ tháng 9-10 là đẹp.

Mùa Đông: Vào mùa đông, ngày ngắn, đêm dài, thường xuyên có mưa, tuyết, khung cảnh khá âm u, nhưng nếu bạn muốn ngắm tuyết thì đây cũng là khoảng thời gian hợp lý.

Liên quan

seine river paris1.jpg

06

Th2
2018
10 điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng tại Paris, Pháp
Đăng bởi Hiền /115
Chắc chắn với tất cả du khách đã từng đi du lịch Châu Âu và đến thủ đô Paris sẽ phải công nhận rằng đây là thành phố lãng mạn nhất thế giới. Paris hấp dẫn du khách bởi kiến trúc, lịch sử, các cung điện, bảo tàng, các trung tâm thời trang, mua sắm, văn […]
Chùa-Siong-Lim

07

Th2
2018
Những ngôi đền phong cách Trung Hoa nổi tiếng ở Singapore
Đăng bởi Hiền /156
ũng như nhiều quốc gia trên thế giới, tôn giáo và tâm linh luôn được du khách du lịch Singapore quan tâm và tìm hiểu. Hãy cùng chúng tôi ghé thăm nhưng ngôi đền mang phong cách Trung Hoa nổi tiếng ở Singapore bạn nhé. Đền Kwan Im Thong Hood Tọa lạc tại phố Waterloo, ngôi […]
Bảo tàng Louvre Các điểm du lịch đẹp nhất nước pháp - du lịch châu âu

05

Th3
2018
Bảo tàng Louvre Các điểm du lịch đẹp nhất nước pháp – du lịch châu âu
Đăng bởi Hiền /268
Tổng quan về Bảo tàng Louvre nước pháp Bảo tàng Louvre, Bảo tàng Louvre (một trong những địa điểm lý tưởng trong chuyến du lịch châu âu của bạn) là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới và là một di tích lịch sử ở Paris, Pháp Một. mốc trung tâm của thành […]