dien pantheon paris3

05

Th2
2018

Tham quan Điện Pantheon – Công trình lịch sử nổi tiếng ở Paris

Posted By : trangan/ 579

Panthéon, một toà nhà có từ thế kỷ 19, ban đầu được thiết kế như một nhà thờ, nhưng sau đó trở thành một ngôi đền. Với nhiều ý nghĩa lịch sử, kiến trúc mái vòng tinh tế và đẹp mắt, điện Pantheon luôn có trong chương trình tham quan du lịch Châu Âu của du khách khi đến với Paris.

Điện Pantheon Paris được hình thành từ năm 507, nơi có mộ Vua Clovis – vua Franky Merovingian đầu tiên,  và người vợ ông Clothilde. Năm 512, Sainte-Geneviève, người bảo trợ của Paris được chôn ở đây.

dien pantheon paris1.jpg

Năm 1774, Vua Louis XV bị bệnh nặng, ông thề sẽ xây dựng một nhà thờ dành cho Sainte-Geneviève nếu ông ta qua khỏi. Sau khi khỏi bệnh, ông giao cho Marigny nhiệm vụ xây dựng nhà thờ, đó là thờ La Mã thế kỷ thứ 6.

Việc xây dựng tòa nhà tiến hành nhanh chóng vào năm 1757. Tuy nhiên do vấn đề tài chính nên phải mất 34 năm dự án mới hoàn thành. Tòa nhà đã hoàn thành vào năm 1791, giữa cuộc Cách mạng Pháp.

Sau cuộc cánh mạng, chính quyền quyết định chuyển nhà thờ thành một ngôi đền, nơi lưa giữ hài cốt của những người đàn ông vĩ đại của nước Pháp. Tòa nhà được kiến trúc sư Quatremère de Quincy thay đổi theo chức năng của một đền thờ.

dien pantheon paris2.jpg

Năm 1806 tòa nhà đã trở thành nhà thờ một lần nữa, nhưng từ năm 1885, Panthéon được sử dụng như một công trình dân dụng.

Tòa nhà được xây dựng trên một khuân viên dài 110m và rộng 85. Mái vòm cao 83m. Bức tượng Voltaire được đặt trong hầm mộ của Pantheon. Các mái vòm có ba lớp chồng lên nhau, tương tự như nhà thờ St. Paul\’s ở London. Cốt sắt được thêm vào để tăng cường sức chịu lực.

Một số ngôi mộ nổi tiếng nhất ở đây là Victor Hugo, Voltaire, Jean Monnet, Marie và Pierre Curie và Emile Zola.

Panthéon cũng là nơi mà vào năm 1851, nhà thiên văn học Jean Bernard Léon Foucault đã tổ chức cuộc thí nghiệm nổi tiếng của mình, chứng minh rằng thế giới quay quanh trục của nó.

Từ  mái vòm của tòa nhà bạn có thể phóng tầm mắt toàn cảnh thành phố Paris, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn cần có hướng dẫn viên hướng dẫn và giúp bạn.

Thời điểm nào đi châu âu là hợp lý nhất ?

Nên đi vào đầu hè tháng 5-7: Mùa đẹp nhất để đi du lịch châu âu là vào đầu hè, khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7, trước thời gian đó từ đầu năm đến tháng 4, châu Âu trải qua thời kì mùa xuân, cây trái đâm nồi nảy lộc, nhưng phải qua đầu hè, hoa trái mới thi nhau đua nở và đây là thời kì Châu Âu có phong cảnh đẹp và thơ mộng nhất. Hơn nữa khí hậu thời gian này khá mát mẻ, trời nắng trong xanh, tỉ lệ mưa ít, đến tháng 7-8 thì thời tiết sẽ nóng hơn một chút.

Mùa thu thì sao (tháng 9-10-11)?: Vào mùa thu, khung cảnh Châu Âu cũng trở nên lãn mạn vì cây cối thay lá, không khí cũng khá mát mẻ nhưng tỉ lệ ngày mưa cũng khá cao, vì thế nếu bạn đi vào mùa này thì hãy tìm hiểu kỹ thông tin dự báo thời tiết để có được chuyến đi tuyệt nhất. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, vào tháng 9-10, mùa thu lá vàng, trời trong xanh, không khí mát mẻ thoáng đãng, trời mưa cũng ít, thế nên từ tháng 9-10 là đẹp.

Mùa Đông: Vào mùa đông, ngày ngắn, đêm dài, thường xuyên có mưa, tuyết, khung cảnh khá âm u, nhưng nếu bạn muốn ngắm tuyết thì đây cũng là khoảng thời gian hợp lý.

Liên quan

Cung điện Topkapi

10

Th10
2018
Khám phá lịch sử của Cung điện Topkapi, Thổ Nhĩ Kỳ
Đăng bởi Hiền Trang /31
Cung điện Topkapi là một trong những tòa nhà lịch sử mang tính biểu tượng nhất của Istanbul. Nhờ vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy mà công trình kiến trúc này thu hút hàng triệu du khách tới tham quan mỗi năm. Cung điện Topkapi được xây dựng từ thế kỷ 15, là nơi trưng […]
Karlstejn

07

Th2
2018
10 địa điểm hấp dẫn du khách nhất ở CH Séc
Đăng bởi Hiền /699
Cộng hòa Séc giờ đây đã trở thành điểm đến phổ biến trong những hành trình du lịch Châu Âu của du khách khắp nơi trên thế giới. Điểm thu hút du khách của cộng hòa Séc là những kiến trúc cổ kính, với sự ảnh hưởng của nhiều quốc gia khác nhau. Bởi ít […]
London

06

Th2
2018
Khám phá 5 điểm về đêm hấp dẫn ở London
Đăng bởi Hiền /146
Trong mỗi hành trình du lịch Châu Âu trọn gói hay tự túc đến London, chắc hẳn du khách sẽ không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng như điện Buckingham, Madame Tussaud\’s, Tate Modern, BigBen, Tower Bridge hay Bảo tàng Lịch sử và tự nhiên… Nhưng để hiểu và trải nghiệm nhiều hơn nữa […]