Grand Palais - Petit Palais

06

Th2
2018

Thăm quan Hoàng cung lớn, Hoàng cung nhỏ (Grand Palais – Petit Palais)

Posted By : Hiền/ 48 0

Hoàng cung nhỏ ở Paris có mặt tiền rất giống Nhà Hát Saigon. Hai kiến trúc này được xây cất cùng năm. Cửa mặt tiền của Nhà Hát Saigon chịu ảnh hưởng sâu đậm và rõ rệt kiến trúc Petit Palais (Cung Điện Nhỏ) ở Paris. Hoàng cung lớn (Grand Palais des Champs-Élysées), thường được biết đến với cái tên Grand Palais, là một di tích lịch sử, khu triển lãm và khu phức hợp bảo tàng lớn nằm ở đại lộ Champs-Élysées, Paris. Các chương trình du lịch Châu Âu giá rẻ của chúng tôi ngoài các điểm tham quan nổi tiếng ở Paris như Nhà thờ Đức Bà Paris, Tháp Eiffel, bảo tàng Louvre… thì khu vực Hoàng cung lớn, Hoàng cung nhỏ cũng là điểm không thể thiếu trong chương trình.

grand palais paris1.jpg

Thăm quan Hoàng cung lớn – Grand Palais

Được xây dựng cho Triển lãm năm 1900, Grand Palais là công trình của ba kiến trúc sư khác nhau, mỗi người đều thiết kế một mặt tiền. Trong Chiến tranh thế giới thứ II, nó cung cấp tập kết của xe tăng Đức Quốc xã. Năm 1994, toà nhà trung tâm lợp kính bằng kính đã phải đóng cửa khi nhiều mảnh kim loại rơi xuống. Sau khi trải qua một đợt phục hồi lớn, Grand Palais đã mở cửa trở lại vào năm 2005.

Grand Palais là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Paris với mái vòm bằng kính nổi bật. Đó là công trình của ba kiến ​​trúc sư khác. Toà nhà là sự kết hợp tuyệt vời của đá cổ điển, đồ sắt mỹ nghệ và kính.

Grand Palais hiện là công trình với vật liệu sắt và thủy tinh lớn nhất thế giới, sau khi Crystal Palace của London đã bị phá hủy bởi một trận hỏa hoạn. Cung điện này với 9,400 tấn khung thép, 15,000 m2 thủy tinh, và khoảng 5,000 m2 tấm lợp kẽm. Ngoại thất được làm bằng đá với các bức tranh khảm màu tuyệt đẹp và những bức tượng điêu khắc tinh xảo.

grand palais paris1.jpg

Thăm quan Hoàng cung nhỏ – Petit Palais

Được mở cửa cho du khách tham quan trở lại vào năm 2005, sau hơn bốn năm sửa chữa, Petit Palais cũng giống như Grand Palais – được xây dựng cho Triển lãm Toàn cầu vào năm 1900.

Ban đầu Petit Palais là một công trình tạm thời để lưu trữ khối lượng lớn những tác phẩm nghệ thuật của Pháp mang đến triển lãm. Tòa nhà mang phong cách thiết kế kiểu Beaux với sự kết hợp phong cách kiến trúc Hy Lạp và La Mã cổ đại,  bởi kiến trúc sư Charles Girault đã  được người dân Paris rất yêu thích và nó được giữ lại sau triển lãm năm 1900 và tồn tại đến ngày nay.

Ngày nay bên trong Petit Palais dành không gian chủ yếu cho Bảo tàng Mỹ thuật của thành phố Paris, với rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng được sáng tác trong nhiều thế kỷ. Một số còn gọi Petit Palais và nó là Bảo tàng Louvre nhỏ. Tuy nhiên ở đây khá khách tham quan không đông đúc như tại bảo tàng Louvre.

Bạn sẽ tìm thấy các tác phẩm nghệ thuật tại Bảo tàng Mỹ thuật từ khoảng thời cổ đại đến thế kỷ hai mươi. Hầu hết bộ sưu tập là di sản của Auguste Dutuit, người đã rời khỏi viện bảo tàng. Bảo tàng đang lưu giữ khoảng 12,000 bản in và hàng trăm thảm trang trí, tác phẩm điêu khắc, đồ vật thời trung cổ…

Bình luận

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.

Liên quan

Kết quả hình ảnh cho đảo Jangsado của hàn quốc

23

Th2
2018
Thăm quan đảo Jangsado – bối cảnh phim Vì sao đưa anh tới
Đăng bởi Hiền /9
Điểm danh ai là fan ham mộ của bộ phim “Vì sao đưa anh tới” nào? Tràng An sẽ giới thiệu đến bạn một địa điểm đẹp như thiên đàng là đảo Jangsado – một trong những bối cảnh quay trong phim. Chiêm ngưỡng đảo Jangsado Sau khi “mợ” uống phải rượu độc thì “cậu” […]

23

Th2
2018
Đỏ mặt với Công viên Tình yêu trên đảo Jeju – Love land
Đăng bởi Hiền /9
Công viên Tình yêu trên đảo Jeju –  Love land mở cửa từ năm 2004, với nhiều hình ảnh về tình yêu, tình dục, đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều khách tới thăm.  Khi ra đời, công viên sở hữu khoảng 140 bức tượng mang chủ đề tình dục khá […]
Kết quả hình ảnh cho Changwon thành phố của Hàn QUốc

23

Th2
2018
Changwon – thành phố của nhiều sắc màu nghệ thuật
Đăng bởi Hiền /9
Đến thành phố Changwon, du khách sẽ rất dễ bị cuốn hút bởi những kiến trúc độc đáo và khu phố rực rỡ sắc màu. Thành phố Changwon, Hàn Quốc là một điểm đến hấp dẫn dành cho những du khách say mê nghệ thuật. Bạn có thể khám phá các điểm dưới đây khi […]